Dying Out Là Gì ? Nghĩa Của Từ Die Out Trong Tiếng Việt Nghĩa Của Từ Die Out Trong Tiếng ViệtVới những người học tiếng anh như tất cả chúng ta thì chắc rằng không ai là không có nỗi “ ám ảnh ” với phrasal verbs bởi số lượng của chúng quá nhiều và mỗi phrasal verb thì lại có những nét nghĩa khác nhau của chúng. Thành thạo những cụm động từ là một trong những thử thách lớn nhất mà bạn sẽ phải đương đầu với tư cách là một người học tiếng Anh. Bài học ngày hôm nay tất cả chúng ta hãy cùng khám phá về Die out – một phrasal verb thông dụng nhưng không phải ai cũng hiểu hết và sử dụng thành thạo nó đâu nhé !

Hình ảnh minh hoạ cho Die out 

1. Phrasal verb là gì

Phrasal verbs trong tiếng việt tất cả chúng ta hiểu là những cụm động từ .Cụm động từ là sự phối hợp của hai hoặc ba từ thuộc những phạm trù ngữ pháp khác nhau – động từ và tiểu từ, ví dụ điển hình như trạng từ hoặc giới từ – để tạo thành một đơn vị ngữ nghĩa duy nhất ở Lever từ vựng hoặc cú pháp .Đang xem : Dying out là gì

Bạn đang xem: Dying out là gì

Cambridge Phrasal Verbs Dictionary gồm có khoảng chừng 6.000 cụm động từ và ý nghĩa của chúng, cho tất cả chúng ta một số ít sáng tạo độc đáo về mức độ phổ cập của chúng và thử thách lớn mà chúng gây ra cho người học tiếng Anh .Cũng như số lượng lớn những động từ, một yếu tố khác so với người học là những cụm động từ và giới từ thường có nhiều hơn một nghĩa. Hơn nữa, thường không dễ đoán nghĩa trừ khi tất cả chúng ta có nhiều ngữ cảnh .Việc học những cụm động từ có thực sự đáng để nỗ lực không ? Chắc chắn rồi .Thế thì, tại sao những cụm động từ lại quan trọng ?Chúng rất quan trọng vì người nói tiếng Anh luôn sử dụng cụm động từ. Chúng cực kỳ thông dụng trong những cuộc trò chuyện và điều đó làm cho chúng trở thành điều thiết yếu để thông thuộc ngôn từ .Xem thêm : Vàng 610 Là Vàng Gì ? Xem Giá Vàng 18K 610 Hôm Nay Bao Nhiêu 1 Chỉ 2021Hình ảnh minh hoạ cho Phrasal Verbs

2. Phrasal verb Die out 

Die out – chết dần, tắt ngấm, lỗi thời, mai một : trở nên ít thông dụng hơn và sau cuối ngừng sống sót

Ví dụ:

Ngày nay, có một loạt những phong tục truyền thống lịch sử đã bị mai một, đó là một điều đáng tiếc cho nền văn hóa truyền thống độc lạ của một quốc gia .

Some sorts of dinosaur are supposed to die out millions of years ago. To the best of my knowledge, all of the dinosaurs disappeared, not just some.

Một số loài khủng long thời tiền sử được cho là đã chết hàng triệu năm trước. Theo hiểu biết tốt nhất của tôi, toàn bộ khủng long thời tiền sử đã biến mất, không riêng gì 1 số ít .Xem thêm : Tác Dụng, Ưu Nhược Điểm Của Phát Hành Cổ Phiếu, Cổ Phiếu Ưu Đãi : Ưu Điểm Và Nhược ĐiểmLý do thuyết phục nhất khiến loài này sắp chết là môi trường tự nhiên xung quanh đang bị hủy hoại. Nói cách khác, môi trường tự nhiên sống của nó gần như bị hủy hoại .Hình ảnh minh hoạ cho Die out

3. Các từ vựng liên quan

Từ vựng

Ý nghĩa

Bleed out

Chảy máu( chết vì mất nhiều máu )

Disappear

Biến mất( Nếu mọi người hoặc mọi thứ disappear, họ sẽ đi đến một nơi nào đó mà họ không hề được nhìn thấy hoặc tìm thấy )

Perish

Thiệt mạng( chết, đặc biệt quan trọng là trong một vụ tai nạn thương tâm hoặc do bị giết, hoặc bị hủy hoại )

Vanish

Tan biến( biến mất hoặc ngừng hiện hữu hoặc hiện hữu, đặc biệt quan trọng là một cách bất ngờ đột ngột, đáng quá bất ngờ )

Dwindle

Teo tóp

 

( để trở nên nhỏ hơn về kích cỡ hoặc số lượng hoặc ít hơn về số lượng )

Expire

Hết hiệu lực hiện hành( Nếu thứ gì đó sống sót trong một khoảng chừng thời hạn cố định và thắt chặt hết hạn, nó sẽ kết thúc hoặc ngừng sử dụng )

Fizzle out

Thất bại( từ từ kết thúc, thường theo cách đáng tuyệt vọng hoặc yếu ớt )

Obsolete

Lỗi thời( không sử dụng nữa, đã được thay thế sửa chữa bằng thứ gì đó mới hơn và tốt hơn hoặc thời trang hơn )

Wipe out

Quét sạch( mất trấn áp, đặc biệt quan trọng là trong một chiếc xe và gặp tai nạn đáng tiếc )

Evaporate

Bay hơi, biến mất

Diminish

Giảm bớt( để giảm hoặc giảm kích cỡ hoặc tầm quan trọng )

Tail off

Đứt đuôi( để giảm số lượng hoặc trở nên thấp hơn ở Lever )

Terminate

Chấm dứt( để kết thúc hoặc dừng lại, hoặc để khiến điều gì đó kết thúc hoặc dừng lại )

Cease to be known

Không còn được biết đến nữa

There’s no such thing/person (as)

Không có thứ đó / người ( như )( được sử dụng để nói rằng một cái gì đó hoặc một người nào đó không sống sót )

Defunct

Không sống sót( không còn sống sót, sống hoặc hoạt động giải trí thông thường )

Extinct

Tuyệt chủng( hiện không sống sót )

Nothingness

Hư vô( trạng thái không có gì hiện tại hoặc không có gì sống sót quan trọng hoặc mang lại ý nghĩa cho đời sống )

Seronegative

Âm tính( cho thấy hiệu quả âm tính của xét nghiệm máu so với một loại kháng thể đơn cử ( = một chất có trong máu chống lại bệnh tật ) )

Disappear from the face of the earth

Biến mất khỏi mặt đất

Pass into oblivion

Trôi vào quên lãng

Draw to a close

Kết thúc

Bài học về Die out đã mang đến cho những bạn nhiều điều mới lạ, mê hoặc. Nếu phần 1 là định nghĩa, là trình làng và miêu tả chung chung nhất về phrasal verbs thì phần hai là phần đi sâu vào lý giải ý nghĩa và lấy ví dụ minh hoạ cho những nét nghĩa của Die out. Còn phần ba là một chút ít lan rộng ra và nâng cao khi cung ứng cho những bạn những kiến thức và kỹ năng tương quan đến Die out. Hy vọng bài học kinh nghiệm có ích thật nhiều với những bạn. Chúc những bạn chinh phục tiếng anh thành công xuất sắc !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *