Em gái mưa là gì? đây là câu hỏi cực kỳ hot để ám chỉ một mối quan hệ không rõ ràng được nhiều người đề cập tới. Còn không để các bạn thắc mắc nữa, bài viết này sẽ giải đáp câu hỏi ấy đồng thời cũng sẽ là những dấu hiệu cụ thể để nhận biết rằng bản thân đang là em gái mưa.

Giải đáp câu hỏi em gái mưa là gì

Ngay khi bài hát “Em gái mưa” của ca sĩ Hương Tràm được tung ra thị trường thì nó đã trở thành một cơn sốt, cực hot. Và cũng từ đó thuật ngữ “em gái mưa” cũng ra đời. Vậy em gái mưa là gì?

em gái mưa là gì 1

Em gái mưa được giới trẻ sử dụng để chỉ về mối quan hệ mập mờ, không rõ ràng giữa một cặp nam nữ. Trong mối quan hệ ấy, hai người quý mến nhau nhưng lại không thể hạnh phúc bên nhau. Cũng có thể nói rằng đây là mối quan hệ mà “trên tình bạn nhưng lại ở dưới tình yêu”, cả 2 đều có một cảm xúc đặc biệt, đối xử tốt với đối phương, quan tâm đối phương theo một cách đặc biệt nhưng chỉ là bạn chứ không phải người yêu.

Còn sau đây sẽ là 1 số ít tín hiệu để bạn tìm hiểu thêm nhé .

Những dấu hiệu chứng tỏ bạn đang trong mối quan hệ “em gái mưa”

Sau đây sẽ là một số ít tín hiệu chứng tỏ bạn đang trong mối quan hệ “ em gái mưa ” cho những bạn tìm hiểu thêm .

Người chủ động luôn là bạn

Dấu hiệu tiên phong dễ phân biệt nhất đó chính là bạn luôn là người dữ thế chủ động trong mọi trường hợp. Tất cả những cuộc trò chuyện hay những cuộc đi chơi thì bạn đều là người dữ thế chủ động ngỏ lời. Nếu đối phương muốn tiến xa với bạn, hay có bất kể cảm hứng nào khác thì sẽ không khi nào để bạn phải dữ thế chủ động như vậy .

Đối phương ghép bạn với người khác

Đàn ông có tính chiếm hữu rất cao nên họ sẽ không bao giờ muốn người đàn ông khác tiếp cận người phụ nữ của họ bằng bất kỳ phương thức nào. Nhưng nếu đối phương bạn đang thích lại thản nhiên mai mối, giới thiệu bạn cho những người đàn ông khác thì chứng tỏ một điều là họ chỉ coi bạn là bạn bè không hơn không kém. Nhưng cũng có trường hợp người đàn ông họ ngại không dám nói ra mà muốn thử làm vậy để xem thái độ của bạn thế nào. Lúc này bạn hãy thử đề cập tới hình mẫu lý tưởng của đối phương là như thế nào. Nếu không may họ miêu tả không có bất kỳ nét tương đồng nào với bản thân bạn thì đừng buồn nhé bạn đã là “em gái mưa”. Hãy cẩn trọng xem xét lại mối quan hệ để tránh khỏi những vết thương lòng sau này.

em gái mưa là gì 2

Tình cảm từ một phía

Tôi dám cá rằng bất kể ai, kể cả con trai lẫn con gái trước khi có một cuộc hẹn với tình nhân hay người họ thầm thương trộm nhớ đều chuẩn bị sẵn sàng rất kỹ càng về hình thức để hoàn toàn có thể gây được ấn tượng tốt với họ. Nhưng trong cuộc hẹn ấy bạn sẵn sàng chuẩn bị rất lâu mất đến vài tiếng đồng hồ đeo tay, trái lại khi gặp đối phương thì lại lôi thôi, không chăm chút về hình thức thì cũng là một tín hiệu bạn là “ em gái mưa ” .
Bất kỳ mối quan hệ nào cũng cần phải để tâm đến từ cả 2 phía, nếu có bất kỳ bên nào không trân trọng thì mối quan hệ ấy chẳng thể lâu bền được .

Kể về những cô gái khác trong cuộc trò chuyện

Đây có lẽ là dấu hiệu rõ ràng nhất mà bạn nên xem xét lại mối quan hệ giữa hai người. Điều tối kỵ nhất khi trò chuyện giữa hai người đang tìm hiểu nhau đó chính là nhắc đến người con gái thứ ba, đặc biệt hơn là những người con gái mà anh ta đã từng yêu hay là những người mà họ đang để ý. Tuy nhiên cũng có những chàng trai dùng cách này để chọc tức bạn, xem thái độ của bạn khi họ nhắc đến người con gái khác để nhận định về tình cảm của bạn dành cho họ. Lúc này bạn chỉ cần nghe xem giọng điệu của họ là thế nào thì sẽ xác định ngay được mục đích của anh chàng.

Luôn cố gắng tạo khoảng cách

Dấu hiệu sau cuối để bạn nhận ra rằng mình có là em gái mưa hay không đó là về khoảng cách giữa hai người. Bất kỳ chàng trai nào cũng thích được tiếp xúc, chạm vào người con gái họ thích nhưng thay vì thế mà anh ta lại cố gắng nỗ lực tránh, giữ khoảng cách mỗi khi gặp nhau thì không còn gì khác bạn chỉ là “ em gái mưa ” của họ mà thôi .
Bạn hoàn toàn có thể thử điều này cực kỳ thuận tiện. Ví dụ như thể trong khi xem phim bạn hãy thử chạm vào tay anh ấy, hay ngả đầu vào vai anh ấy xem thái độ như thế nào. Hoặc cũng hoàn toàn có thể là khi đi bộ thì hãy vờ vịt ngã vào lòng để anh ấy đỡ là bạn sẽ biết ngay thôi .

Trên đây chúng tôi đã giải đáp cho bạn câu hỏi em gái mưa là gì đồng thời là những dấu hiệu để nhận biết bạn đang là em gái mưa. Nếu còn thắc mắc nào hãy để lại ngay ở phần góp ý chúng tôi sẽ cố gắng giải đáp cho bạn nhanh nhất có thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *