Nếu bạn đã có sẵn một cây đàn guitar thùng và có dự tính muốn lắp EQ ? hoặc bạn muốn tậu một cây guitar mới có lắp sẵn bộ khuyếch đại âm thanh ? bạn cũng đang vướng mắc không biết nên lắp EQ gì cho đàn guitar ? Thì bài viết này sẽ giúp những bạn chọn được dòng EQ vừa lòng nhất đấy !

NÊN LẮP EQ GÌ CHO ĐÀN GUITAR? 

NÊN LẮP EQ GÌ CHO ĐÀN GUITAR? 

Trước tiên tất cả chúng ta cần tìm hiểu và khám phá EQ là gì nhé !
– EQ có tên viết rất đầy đủ là Equalizer, đây là một phụ kiện giúp khuyếch đại âm thanh trong thùng đàn ra loa, với dây thạch anh dưới ngựa đàn là thành phần chính giúp âm thanh ra loa được trung thực nhất, và ít tốn kém ngân sách .
– EQ cho đàn guitar có nhiều dòng loại sản phẩm khác nhau, và tất cả chúng ta sẽ lắp thẳng EQ vào đàn bằng cách đục lỗ trên thùng đàn cho vừa với size EQ mà bạn chọn, sau đó chỉnh sửa âm thanh những dây cho đều là được. Muốn lắp EQ cho chuẩn thì phải cần những người thợ có kinh nghiệm tay nghề cao và nhiều kinh nghiệm tay nghề. Mỗi dòng EQ sẽ cho ra chất âm và độ chuẩn xác khác nhau ! Vậy tất cả chúng ta nên lắp EQ gì cho đàn guitar ? Các bạn cùng tìm hiểu thêm phần bên dưới nhé !

NÊN LẮP EQ GÌ CHO ĐÀN GUITAR? 

Trong quy trình lắp ráp EQ cần đục lỗ thùng đàn như ảnh !

I. EQ 7545R VÀ EQ GS4

1. EQ 7545R.

– Đây là dòng Eq cơ bản được nhiều người chơi sử dụng trên thị trường, với giá tiền rẻ. EQ 7545R đã gồm có phí lắp ráp từ 300 k – 500 k 1 cái, tùy vào nơi lắp ráp !
– EQ 7545R có ưu điểm là chất âm ra loa tương đối tốt và không thay đổi, người chơi hoàn toàn có thể chỉnh được âm bass, streble, midd và pres .
– Nhược điểm của dòng EQ này là nó có chiều dài dài hơn những dòng EQ khác, đục lỗ to hơn, nên chỉ hoàn toàn có thể lắp 1 loại EQ này cho cây đàn của bạn. Hoặc nếu bạn muốn thay thế sửa chữa thì phải chọn loại EQ to hơn mới hoàn toàn có thể lắp vào đàn được. Và bạn nên lắp dòng EQ này cho đàn guitar acoustic, bởi chất âm của nó theo nhìn nhận của riêng mình thì 7545R chưa lột tả được hết cảm hứng của dây đàn nilon classic .

NÊN LẮP EQ GÌ CHO ĐÀN GUITAR? 

EQ 7545R được lắp tại Guitarsinhvien.vn với giá 300k ( đã bao gồm phí lắp đặt) và tặng kèm dây line 3m.

2. EQ GS4

– Đây là dòng EQ mới gia nhập vào thị trường Nước Ta trong năm 2021. EQ GS4 có chất âm tương đối tốt, được nhìn nhận là tương tự với EQ 7545R và còn có phần ” nhỉnh ” hơn. Trong tương lai, hoàn toàn có thể EQ GS4 sẽ thay thế sửa chữa cho dòng EQ 7545R đấy ! Giá lắp EQ từ 300 – 550 k tùy nơi bạn lắp. Ở Guitarsinhvien. vn mẫu EQ này được lắp với mức phí là 350 k ( đã gồm có phí lắp ráp và khuyến mãi kèm dây line 3 m ) .
– Ưu điểm của dòng EQ này là giá tiền thấp, dễ sử dụng, âm thanh ra loa tương đối tốt với mức giá và độ bền cao. Có thể chỉnh được volume, âm bass, streble, midd và pres tựa như như dòng 7545R .
– Nhược điểm : Tuy EQ GS4 có chiều dài ngắn hơn dòng EQ7545R, tuy nhiên vẫn dài hơn những dòng EQ thông dụng khác, và nếu bạn muốn chơi chỉ EQ này cho đàn của bạn thì không sao, nhưng muốn biến hóa phải chọn loại EQ khác to hơn mới thay thế sửa chữa được !

NÊN LẮP EQ GÌ CHO ĐÀN GUITAR? 

Hình ảnh EQ GS4 trong bài viết nên lắp EQ gì cho đàn guitar ?
► Nếu bạn có nhu yếu chơi đàn ra loa tại nhà hoặc cho những buổi trình diễn mái ấm gia đình với mức ngân sách thấp, nhưng không biết nên lắp dòng EQ nào thì hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm 2 dòng EQ trên nhé !

II. EQ MET B12 CHÍNH HÃNG CỦA MINGS

– Đây là dòng EQ có độ không thay đổi cao và chất âm khi ra loa tốt, hoàn toàn có thể sử dụng để đi trình diễn những show nhỏ, phòng trà nhỏ kiểu bán chuyên hoặc chơi tại nhà đều được, với giá tiền rẻ nhưng vô cùng chất lượng. EQ Met B12 ( chính hãng ) được lắp với ngân sách từ 600 k – 950 k tùy vào nơi lắp ráp !
– EQ MET B12 có ưu điểm tuyệt vời là thu được tiếng mic gõ thùng nhờ vào chiếc mic thu âm trong bộ EQ này, và cho nên vì thế âm thanh ra loa cũng chân thực hơn. Kích thước EQ cũng ngăn nắp và phong cách thiết kế thích mắt .
– Nhược điểm : Theo nhìn nhận thì bản thân mình thấy dòng EQ MET B12 phần nhiều là ổn áp trong mức giá vì vậy điểm yếu kém tất yếu là … âm thanh chưa hay bằng những dòng hạng sang hơn thôi !
* EQ MET B12 được lắp tại Guitarsinhvien. vn với giá 600 k ( đã gồm có phí lắp ráp ) và Tặng kèm dây jack 3 m .

NÊN LẮP EQ GÌ CHO ĐÀN GUITAR? 

Hình ảnh EQ MET B12 chíng hãng trong bài viết nên lắp EQ gì cho đàn guitar ?
► Nếu bạn muốn chọn dòng EQ âm thanh ra loa ổn và có có thu được tiếng mic gõ thùng, với mức giá khoảng chừng 600 k thì dòng EQ Met B12 là sự lựa chọn số 1 cho bạn đấy .

III. EQ CHERUB GT4 VÀ GT5 

► Khi bạn chơi đàn guitar thùng, nhưng nhiều lúc bạn muốn biến tấu âm thanh cho đỡ nhàm chán thì hãy chọn dòng EQ GT4 và GT5 nhé ! Cả hai dòng EQ này có điểm đặt biệt là bạn vừa chơi âm thanh thuần guitar thùng, vừa hoàn toàn có thể chỉnh âm giống ” đàn guitar điện ” bằng cách kiểm soát và điều chỉnh những nút hiệu ứng trên EQ .

1. EQ Cherub Gtone 4 ( GT4)

– Với dòng EQ GT4, bạn có thể chỉnh được âm thanh ra loa với tiếng “điện” trung bình (kiểm soát tần số ở mức trung bình), phù hợp với người chơi thích pha “một tí” âm thanh đàn guitar điện vào đàn khi chơi.

– Bạn hoàn toàn có thể kiểm soát và điều chỉnh những tần số thấp, trung bình, cao, máy lên dây, và chỉnh ” màu ” âm thanh ở mức trung bình. Ngoài ra còn có màn hình hiển thị tuner chỉnh dây đàn tích hợp sẵn trong bộ EQ này !
– Giá thành ( đã lắp ) trên thị trường từ 650 – 1 triệu đồng .

NÊN LẮP EQ GÌ CHO ĐÀN GUITAR? 

EQ CHERUB GTONE 4 hiện đang được lắp với mức giá 650 k tại Guitarsinhvien. vn .

2. EQ Cherub Gtone 5 (GT5).

– Cũng như dòng EQ GT4, EQ GT5 cũng có chứ năng đổi khác âm thanh giống như đàn điện. GT5 có năng lực biến tấu âm thanh ở mức cao, âm thanh điện ra loa tốt hơn và hay hơn dòng GT4. Nếu người chơi thích lắp dòng EQ có âm thanh biến tấu cao thì nên chọn dòng EQ Gtone 5, bởi chất lượng ra loa và độ không thay đổi tốt hơn nhiều so với những dòng khác trong hãng GT .
– Với những hiệu ứng màu như REVERB ( tái diễn ), CHORUS ( điệp khúc ), chỉnh tần số cao, trung bình và thấp, màn hình hiển thị led chỉnh dây đàn rõ ràng và nhạy !
– Giá lắp ráp ở thị trường rơi vào khoảng chừng 900 – 1 tr3 tùy nơi lắp ráp .

NÊN LẮP EQ GÌ CHO ĐÀN GUITAR? 

EQ GT5 hiện được lắp ráp ở Guitarsinhvien. vn với giá 900 k ( đã gồm có eq và phí lắp ráp ) .

IV. EQ FISHMAN PRESYS II 

 – EQ của hãng Fishman sẽ không làm người chơi thất vọng về chất lượng cũng như độ ổn định của nó. Đây là dòng EQ có ngoại hình “nhỏ nhưng có võ” rất đáng để sử dụng. Dòng EQ này được sử dụng để lắp riêng cho những chiếc đàn có thùng mỏng hoặc người chơi thích dòng EQ đục thùng ít.
– EQ Fishman Presys II có điểm cộng là âm thanh ra loa tốt, hay và chân thực. Dòng EQ này được xem là dòng Fishman mini vì có ngoại hình nhỏ gọn, chỉ 52×52 (mm).

– Fishman Presys II có tích hợp những bộ chỉnh cơ bản như : bass, streble, phase, volume và màn hình hiển thị tuner rõ ràng .
– Giá lắp ráp ở thị trường từ 1 tr3 trở đi. Hiện ở Guitarsinhvien. vn cũng đang lắp Fishman Presys II với giá tiền chỉ 1 tr3 .

NÊN LẮP EQ GÌ CHO ĐÀN GUITAR? Nếu như bạn không biết nên lắp Eq gì cho đàn guitar thì EQ Fishman Presys này là sự lựa chọn tốt cho bạn.

► EQ Fishman có ngoại hình nhỏ gọn nhưng âm thanh ra loa rất ổn áp, nếu bạn muốn lắp dòng EQ nhỏ để hạn chế việc diện tích quy hoạnh thùng đàn bị đục thì nên chọn dòng Presys II nhé !

V. EQ FISHMAN CLÁSICA III

► Nếu bạn chơi đàn guitar classic và đang muốn lắp luôn 1 cái EQ tốt mà không biết chọn dòng nào thì EQ Fishman Clásica III sẽ thõa mãn được nhu yếu của bạn. Sở dĩ nó thuộc dòng Eq classic là do tại Clásica III chưa có mic gõ thùng, mà điều này những tay chơi classic hầu hết không cần sử dụng .
– Đây là dòng EQ chính hãng có âm thanh rõ nét, chuẩn và ” ngon “. Bạn hoàn toàn có thể vác đàn đi show chậu, những buổi tiệc đều tự do nhé. Bạn hoàn toàn có thể hiệu chỉnh được những dãy tần thấp, trung bình, cao, chống hú tốt cùng với màn hình hiển thị tuner to rõ .

NÊN LẮP EQ GÌ CHO ĐÀN GUITAR? 

EQ Fishman Clásica III chính hãng đang được lắp với giá 1 tr5 tại Guitarsinhvien. vn .

VI. EQ FISHMAN PRESYS BLEND 301 CHÍNH HÃNG.

– EQ Fishman Presys Blend được xem là dòng EQ ” ngon lành ” và giá tiền ” dễ chịu và thoải mái “. Đàn lắp EQ Fishman Presys Blend sẽ có thanh ra loa chân thực, ngon nghẻ cùng mic thu tiếng thùng cực tốt .
– Fishman Presys Blend đủ để thõa mãn sở trường thích nghi âm nhạc của bạn, bạn hoàn toàn có thể lắp EQ này chơi tại nhà để chiêm ngưỡng và thưởng thức, đi show, lớn nhỏ đều ” cân ” được hết !
– Nếu bạn muốn lắp chiếc EQ cho guitar đáng đồng xu tiền bát gạo thì dòng EQ này bảo vệ vừa lòng cho những bạn đấy. Trên Eq hoàn toàn có thể chỉnh rất đầy đủ như : bass, middle, treble, notch, mic blen, phase, tuner chuẩn nhạy và Volume .
– Giá lắp EQ Fishman Presys Blend chính hãng ngoài thị trường thấp nhất là từ 2 triệu đồng 1 cái, và đó cũng là giá tiền mà chúng tôi cung ứng cho người sử dụng .

NÊN LẮP EQ GÌ CHO ĐÀN GUITAR?

Hình ảnh bộ EQ Presys Blend chính hãng .

VI. TỔNG KẾT.

– Mỗi dòng EQ sẽ cho ra chất âm và thông số kỹ thuật khác nhau. Chúng mình đã liệt kê ra những dòng EQ cùng với công dụng chính của nó .

– Chúng ta nên chọn một bộ EQ phù hợp với giá trị cây đàn bạn hay sở thích của bạn.

  • Ví dụ bạn chơi đàn ở nhà cần EQ giá rẻ, không yêu cầu quá cao thì chúng ta lắp dòng 7545R hoặc GS4.
  • Bạn thích âm thanh tốt và EQ thu được tiếng gõ thùng giá thấp thì bạn chọn Met B12.
  • Nếu bạn muốn EQ có thể thay đổi tiếng guitar thùng thành guitar điện thì nên chọn dòng GT4 hoặc GT5 nhé!
  • Bạn muốn EQ có kích thước nhỏ gọn nhưng âm thanh hay, thì chọn EQ Fishman Presys II rất hợp lý.
  • Guitar classic cổ điển dòng cao cấp thì hãy lắp EQ Fishman Clásica III.
  • Còn nếu bạn thích dòng EQ cao cấp âm thanh “ngon lành” và có Mic thu âm thùng đàn thì.. Quất ngay EQ Fishman Presys Blend.

– Qua bài viết ” Nên lắp EQ gì cho đàn guitar ? ” này, Guitarsinhvien. vn đã ra mắt những dòng EQ có chất lượng và được sử dụng tốt trên thị trường lúc bấy giờ, kỳ vọng những bạn hoàn toàn có thể chọn được loại EQ vừa lòng nhất cho riêng mình ! Nếu có vướng mắc, những bạn hãy để lại quan điểm của mình ở bên dưới phản hồi nhé !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *