EQ đàn guitar là gì ? Có nên mua đàn có EQ hay không ? EQ là gì và nó được dùng để làm gì ?

Hôm nay chúng tôi sẽ giúp những bạn giải đáp những yếu tố trên và hướng dẫn những bạn cách sử dụng nó chi tiết cụ thể, hiệu suất cao .

EQ là viết tắt của chữ Equalize có nghĩa là Bộ cân đối âm thanh. EQ là một thiết bị được phong cách thiết kế nhằm mục đích làm đổi khác đặc thù âm thanh, giúp bạn dữ thế chủ động kiểm soát và điều chỉnh âm thanh trong suốt buổi màn biểu diễn

EQ_rolandco-nen-mua-dan-guitar-gan-eq

EQ được gắn ở đâu ?

EQ thường được gắn trên bộ tinh chỉnh và điều khiển pickup dành cho guitar thùng

1. Equalizer gắn trên thùng đàn:

Ưu điểm của loại này là cho âm thanh trung thực, ít bị nhiễu .
Nhược điểm là khi lắp ráp nếu không cẩn trọng sẽ dễ làm hỏng đàn, bị mất tiếng hoặc tiếng không còn tốt như nguyên gốc .
2. Equalizer gắn rời bên ngoài :
Loại EQ này thường thấy sử dụng cho guitar điện, chất lượng thì tương đối tốt ví dụ điển hình như những mẫu sản phẩm của hãng Roland .
Bộ phận cấu thành EQ
Bộ phận cấu thành EQ gồm những nút tính năng cơ bản :
– Volume : Dùng để kiểm soát và điều chỉnh âm lượng ( kiểm soát và điều chỉnh âm lượng to cho tương thích với khoảng trống màn biểu diễn )
– Middle ( trung ) : Được dùng để chỉnh âm sắc của những dải tầm trung. Ở một số ít EQ hạng sang hoàn toàn có thể được chia thành : High middle ( Trung cao ) và Low middle ( Trung thấp )
– Treble ( cao ) : Chỉnh âm sắc của những dải tần cao
– Bass ( trầm ) : Chỉnh âm sắc của những dải tần thấp
Ngoài ra bạn hoàn toàn có thể sử dụng nút Presence để chỉnh âm sắc của những dải tần cao ( cao hơn treble ) hoặc hòn đảo tín hiệu âm thanh bằng nút Phase ( pha )
Trong quy trình trình diễn, khi sử dụng những nút bấm này mà bạn cảm thấy nó không thông thường thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng những nút sau để kiểm tra EQ :
– Battery check : Nút này sẽ có 1 đèn LED nhỏ để báo hiệu giúp bạn thuận tiện kiểm tra pin còn hay hết

Tuner: Máy lên dây, trên tuner có một số nút điều chỉnh cơ bản như:

+ Power : Dùng để bật tắt máy khi máy lên dây
+ Note : Lựa chọn một trong hai chính sách : Lên dây tự động hóa ( automatic ) hoặc lên dây bằng tay ( Manual )
+ Pitch : Chọn tần số xê dịch mẫu
– Birilliance : Điều chỉnh độ sáng tối của tiếng đàn

Có nên mua đàn guitar gắn EQ

Gắn EQ trên cây đàn Guitar sẽ mang lại rất nhiều quyền lợi cho người .
Equalizer được hiểu nôm na là một thiết bị được gắn vào thùng đàn guitar và có công dụng đó là phối hợp với pickup guitar và giải quyết và xử lý tiếng guitar phát tra nơi thùng đàn cùng với sự giao động nơi dây và ngựa đàn để đem tín hiệu phát ra loa. Đồng thời nó còn có công dụng cân đối âm thanh và làm biến hóa tín chất âm thanh khi đi qua bộ giải quyết và xử lý này. EQ hay còn gọi là Equalizer luôn đi liền với bộ tinh chỉnh và điều khiển Pickup – môt thiết bị có công dụng thu âm được gắn nới thùng đàn, thiết bị này giống như một micro thu nhỏ giúp thu tiếng hiệu vậy đó .
Ngày nay có rất nhiều loại đàn guitar được trang bị thiết bị này mà hầu hết là những dạng đàn guitar thùng khuyết thì khá thông dụng. Các thiết bị này được tích hợp sẵn trong thùng đàn guitar. Ngoài ra thì bạn cũng hoàn toàn có thể gắn rời chúng nhưng cũng chứa khá nhiều rủi ro đáng tiếc vì nó làm phá vỡ cấu trúc thùng đàn guitar vốn có .
Để âm thanh đàn được hay hơn, tiếng đàn phong phú hơn hay sử dụng đàn cho mục tiêu trình diễn thì nên mua đàn có EQ ngay từ đầu. Việc gắn EQ sẽ giúp bạn làm chủ sân khấu, giải quyết và xử lý linh động những trường hợp, mang đến cảm hứng thăng hoa cho bạn và cho cả người nghe. Việc tăng cấp hay đục đàn để gắn EQ cũng mất ngân sách tương tự, mà hiệu suất cao lại không như ý muốn .
Nếu bạn đang có nhu yếu tìm kiếm một cây đàn Guitar có EQ để kiểm soát và điều chỉnh âm thanh theo ý muốn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm 1 số ít tên thương hiệu như :
Đàn Acoustic Guitar Samick là tên thương hiệu đến từ Nước Hàn gây ấn tượng với người chơi bởi phong cách thiết kế đẹp và đẹp mắt. Đối với tên thương hiệu này bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm một số ít mẫu có gắn EQ như : Guitar Samick D1CE BK, Guitar Classic Samick CN2CE …
Hoặc bạn cũng hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm tên thương hiệu Guitar đến từ Nhật bản như : Guitar Suzuki SDG 45CENL, Guitar Acoustic ED1DC-NS
Taylor : Guitar Taylor 114CE – N, Guitar Taylor Gs Mini-E Bass, Guitar Taylor 2017 Academy 12 e

Fender: FENDER CN-240SCE THINLINE CLASSICAL, GUITAR FENDER T-BUCKET 300CE

Nếu hành khách còn phân vân và chưa biết nên chọn loại EQ nào để gắn vào đàn hoặc nên chọn mua loại đàn nào có gắn sẵn EQ, đừng ngại liên hệ với chúng tôi Công ty Việt Thương Music để được tư vấn và tương hỗ

Bài viết được quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *