Đàn guitar gắn EQ là gì?
Biết bao nhiêu người chơi đàn guitar nhưng lại không biết được đàn guitar gắn EQ là gì? Hãy cùng cửa hàng guitar Việt Thanh tham khảo xem Đàn guitar gắn EQ là gì và có nên mua đàn guitar gắn EQ hay không, bài viết sau sẽ là câu trả lời chính xác nhất cho các bạn.

 

EQ gắn ở đâu trên đàn guitar

EQ thường được gắn trên bộ tinh chỉnh và điều khiển pickup dành cho guitar thùng

1. Equalizer gắn trên thùng đàn

Ưu điểm của loại này là cho âm thanh trung thực, ít bị nhiễu .
Nhược điểm là khi lắp ráp nếu không cẩn trọng sẽ dễ làm hỏng đàn, bị mất tiếng hoặc tiếng không còn tốt như nguyên gốc .

2. Equalizer gắn rời bên ngoài

Loại EQ này thường thấy sử dụng cho guitar điện, chất lượng thì tương đối tốt ví dụ điển hình như những loại sản phẩm của hãng Roland .
Bộ phận cấu thành EQ gồm những nút tính năng cơ bản :

– Volume: Dùng để điều chỉnh âm lượng (điều chỉnh âm lượng to cho phù hợp với không gian biểu diễn)
– Middle (trung): Được dùng để chỉnh âm sắc của các dải tầm trung. Ở một số EQ cao cấp có thể được chia thành: High middle (Trung cao) và Low middle (Trung thấp)
– Treble (cao): Chỉnh âm sắc của các dải tần cao
– Bass (trầm): Chỉnh âm sắc của các dải tần thấp

Ngoài ra bạn hoàn toàn có thể sử dụng nút Presence để chỉnh âm sắc của những dải tần cao ( cao hơn treble ) hoặc hòn đảo tín hiệu âm thanh bằng nút Phase ( pha )
Trong quy trình màn biểu diễn, khi sử dụng những nút bấm này mà bạn cảm thấy nó không thông thường thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng những nút sau để kiểm tra EQ :
– Battery check : Nút này sẽ có 1 đèn LED nhỏ để báo hiệu giúp bạn thuận tiện kiểm tra pin còn hay hết
Tuner : Máy lên dây, trên tuner có 1 số ít nút kiểm soát và điều chỉnh cơ bản như :

+ Power: Dùng để bật tắt máy khi máy lên dây
+ Note: Lựa chọn một trong hai chế độ: Lên dây tự động (automatic) hoặc lên dây bằng tay (Manual)
+ Pitch: Chọn tần số dao động mẫu

– Birilliance : Điều chỉnh độ sáng tối của tiếng đàn

Có nên mua đàn guitar gắn EQ

Gắn EQ trên cây đàn Guitar sẽ mang lại rất nhiều quyền lợi cho người .
Equalizer được hiểu nôm na là một thiết bị được gắn vào thùng đàn guitar và có tính năng đó là phối hợp với pickup guitar và giải quyết và xử lý tiếng guitar phát tra nơi thùng đàn cùng với sự giao động nơi dây và ngựa đàn để đem tín hiệu phát ra loa. Đồng thời nó còn có công dụng cân đối âm thanh và làm biến hóa tín chất âm thanh khi đi qua bộ giải quyết và xử lý này. EQ hay còn gọi là Equalizer luôn đi liền với bộ tinh chỉnh và điều khiển Pickup – môt thiết bị có công dụng thu âm được gắn nới thùng đàn, thiết bị này giống như một micro thu nhỏ giúp thu tiếng hiệu vậy đó .

Ngày nay có rất nhiều loại đàn guitar được trang bị thiết bị này mà hầu hết là những dạng đàn guitar thùng khuyết thì khá thông dụng. Các thiết bị này được tích hợp sẵn trong thùng đàn guitar. Ngoài ra thì bạn cũng hoàn toàn có thể gắn rời chúng nhưng cũng chứa khá nhiều rủi ro đáng tiếc vì nó làm phá vỡ cấu trúc thùng đàn guitar vốn có .

Để âm thanh đàn được hay hơn, tiếng đàn phong phú hơn hay sử dụng đàn cho mục tiêu màn biểu diễn thì nên mua đàn có EQ ngay từ đầu. Việc gắn EQ sẽ giúp bạn làm chủ sân khấu, giải quyết và xử lý linh động những trường hợp, mang đến xúc cảm thăng hoa cho bạn và cho cả người nghe. Việc tăng cấp hay đục đàn để gắn EQ cũng mất ngân sách tương tự, mà hiệu suất cao lại không như ý muốn .

Nếu bạn đang có nhu yếu tìm kiếm một cây đàn Guitar có EQ để kiểm soát và điều chỉnh âm thanh theo ý muốn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm một số ít tên thương hiệu như :

Đàn Acoustic Guitar Samick là thương hiệu đến từ Hàn Quốc gây ấn tượng với người chơi bởi thiết kế đẹp và bắt mắt. Đối với thương hiệu này bạn có thể tham khảo một số mẫu có gắn EQ như : Guitar Samick D1CE BK, Guitar Classic Samick CN2CE…

Hoặc bạn cũng hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm tên thương hiệu Guitar đến từ Nhật bản như : Guitar Suzuki SDG 45CENL, Guitar Acoustic ED1DC-NS

Đàn guitar gắn EQ đang được shop Việt Thanh phân phối chính hãng trên thị trường. Nếu những bạn muốn tìm kiếm cho mình một cây đàn gắn EQ tốt nhất thì hoàn toàn có thể gọi đến số 0909 046 613 để được những chuyên viên guitar tư vấn cho bạn .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *