Flashcard từ lâu đã có trong chiêu thức giảng dạy ở nhiều nơi trên quốc tế và một vài nơi ở Nước Ta, hẳn những bạn đã từng được biết qua những tấm thẻ 2 mặt có chứa cả hình ảnh và vần âm để dạy học cho những em nhỏ rồi đúng không nhỉ. Ngoài việc giúp trẻ học tập ra thì nó có nhiều tác dụng khác nữa mà chúng tôi muốn trình làng đến bạn. Cùng khám phá nhé !

Flashcard là gì ?

Flashcard (hoặc flash card) là loại thẻ mang thông tin ở cả 2 mặt( từ, số hoặc cả 2), được sử dụng cho việc học bài trên lớp hoặc trong nghiên cứu cá nhân.
Flashcard thường được dùng để học từ vựng ngoại ngữ rất hiệu quả. Ngoài ra có thể dùng flashcard để học ngày tháng năm lịch sử, công thức hoặc bất kỳ vấn đề gì có thể được học thông qua định dạng một câu hỏi và câu trả lời. Flashcard được sử dụng rộng rãi như một cách rèn luyện để hỗ trợ ghi nhớ bằng cách lặp đi lặp lại cách nhau.
(Nguồn Flashcard – Wikipedia, the free encyclopedia)

Flashcard là gì

Hình ảnh Flashcard là gì

Thiết kế hình thức và nội dung của flash card

Hình thức của flashcard
Là tập hợp của nhiều card giấy gồm 2 mặt được ghi thông tin theo hình thức Question and Answer.
Mỗi tập Flashcard thường có 100 từ vựng được ghi trên 100 card giấy khổ (thường là 5.5×7.8 cm). Chúng được sắp xếp theo chủ đề hoặc alphabe tùy thuộc vào nội dung muốn truyền tải. Kích thước đủ để chứa đầy đủ thông tin về từ vựng mà vẫn nhỏ gọn dễ mang theo.
Mặt trước của tấm card chứa: mặt từ, phiên âm

Mặt trước của flashcard

Mặt trước của flashcard

Mặt sau của tấm card chứa : giải nghĩa cho mặt trước, hoàn toàn có thể là chữ hoặc hình ảnh

Mặt sau của flashcard

Mặt sau của flashcard

Nội dung in trên flashcard
Nội dung flash card tương tự như nội dung của tài liệu văn bản khác. Điểm khác là form Question – Answer 2 mặt tạo ra sự khác biệt với tất cả những văn bản khác.

Nội dung in flashcard

Nội dung in flashcard

Cách trình bày nội dung trên flashcard có tác dụng kích thích trí nhớ hơn học bằng những nội dung văn bản thông thường,những thứ mà bạn có thể đọc bằng nhiều ngôn ngữ.

Ứng dụng của flashcard

Lợi ích của flashcard so với cách học thông thường là tính tiện dụng, linh hoạt và sáng tạo. Với thiết kế nhỏ gọn, đơn giản và đẹp mắt, các tấm Flashcard giúp bạn cảm thấy hứng thú hơn trong suốt quá trình sử dụng. Nội dung trên flashcard cũng ngắn gọn, súc tích giúp bạn dễ dàng ghi nhớ hơn
Ngoài việc dùng cho trẻ nhỏ học thì flash card được sử dụng trong rất nhiều lĩnh vực như toán học, vật lý, lịch sử, ngoại ngữ…

flashcard cho bé

Mẫu flashcard cho bé

Flashcard lịch sử

Mẫu flashcard học lịch sử

Hiện nay flash card đang là giải pháp thông dụng rất thông dụng trong giới sinh viên, học viên. Tuy hoàn toàn có thể vận dụng cho nhiều ngành khác nhau nhưng > 70 % flashcard trên quốc tế được dùng để học ngoại ngữ, dùng để giúp ích cho việc ghi nhớ từ vựng tiếng quốc tế .

Flashcard học tiếng anh cho bé

Hình ảnh flash card cho bé học tiếng anh

Flash card ngày càng được sử dụng phổ biến vì những công dụng tuyệt vời của nó. Bạn đã có cho riêng mình thẻ flash card chưa?

Nếu bạn đang tìm địa chỉ uy tín và đáng tin cậy để in flashcard tại TP. Hà Nội, hãy đến với 87 Trần Đại Nghĩa để được Giao hàng một cách tốt nhất .
Ngoài ra chúng tôi còn in thêm catalogue chất lượng, giá rẻ. Nếu có nhu yếu vui mắt xem tại : in catalogue giá rẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *