Freelance content là gì? Xu hướng nghề nghiêp cho giới trẻ

12/04/2022
941

//= $img_src[1]; ?>
//= $img_src[2]; ?>

//= $img_src[1]; ?> //= $img_src[2]; ?>

Freelancer ngày càng phổ biến và trở thành xu hướng kiếm tiền đối với các bạn trẻ, đặc biệt là những ai yêu thích môi trường làm việc tự do, có khả năng sáng tạo. Trong đó phải kể đến Freelance Content – nghề kiếm tiền bằng con chữ. Nếu chưa biết Freelance Content là gì hãy tham khảo ngay bài viết sau đây, biết đâu nó lại mở ra con đường mới cho bạn.

Freelance content là gì? 

Freelance content là những người có kiến thức và kỹ năng, trình độ về viết lách, khai thác nội dung và diễn giải chúng dưới dạng bài viết. Môi trường thao tác phổ cập là những forum thương mại, blog trực tuyến, quảng cáo, … Họ thao tác cho những cá thể hoặc doanh nghiệp mà không có bất kỳ sự ràng buộc nào về thời hạn hay khoảng trống, miễn là triển khai xong việc làm đúng thời hạn như đã thống nhất giữa hai bên .
Khác với hình thức đi làm cố định và thắt chặt cùng những bản hợp đồng dài hạn, thì Freelancer Content trọn vẹn không phải cam kết về điều đó. Họ thao tác theo những cam kết hoặc dự án Bất Động Sản thời gian ngắn. Vì vậy, những người làm nghề ngày hoàn toàn có thể nhận cùng lúc nhiều người mua khác nhau. Bởi việc thanh toán giao dịch thường được diễn ra hầu hết trên Internet hoặc trải qua website để ra mắt .
Có thể thấy, Freelance thực ra vẫn là làm thuê cho người khác và nhận công. Nhưng được làm trong sự tự do, không có quá nhiều áp lực đè nén từ đối phương. Mọi thỏa thuận hợp tác sẽ được thống nhất từ đầu khi bạn nhận job từ người thuê .

Cơ hội cho bạn: Freelancer là gì? Tìm việc làm online tại nhà uy tín cho freelancer.

Freelance content là gì? 

Thu nhập từ Freelancer Content

Chúng ta trọn vẹn không hề xác lập mức thu nhập đơn cử từ việc làm Freelancer Content. Bởi đơn thuần viết Content cũng có nhiều dạng, người thuê cũng đa dạng chủng loại về nhu yếu, hình thức bài viết, … Có 1 số ít loại phổ cập như :
• Content dạng tổng hợp : Người viết sẽ tìm hiểu thêm sáng tạo độc đáo từ nhiều nguồn, sau đó chỉnh sửa bằng văn phong của mình. Mức giá cho bài viết loại này rơi vào khoảng chừng 20-100 k / bài. Tùy theo khối lượng từ ( 400 – 1200 từ ) và những nhu yếu khác ( chèn ảnh, chèn link, chuẩn SEO, … ) .
• Content Unique : Đây là Content tự viết từ A đến Z, yên cầu kiến thức và kỹ năng và năng lực cao hơn. Mức giá trung bình cho loại Content này là khoảng chừng 80-150 k / bài. Với những người viết tốt sẽ có thu nhập cao hơn khoảng chừng 300 – 500 k / bài .
• Content Spin : Dạng này hoàn toàn có thể hiểu nôm na như copy 100 % sau đó dùng ứng dụng xào nấu lại. Giá trị cho một bài viết khá thấp, trong khoảng chừng 5-15 k / bài .

Tính trung bình mỗi tháng người làm content fulltime có thu nhập khoảng 6-10 triệu đồng có thể cao hơn rất nhiều với những người có chuyên môn. Partime như sinh viên làm thêm thì khoảng 2-4 triệu đồng.

Thu nhập từ Freelancer Content

Các mức độ phát triển đối với nghề Freelance Content

Những mức lương trên thực ra chỉ là mốc cơ bản nhất cho người làm content. Khi bạn đã có nền tảng cơ bản và kinh nghiệm tay nghề thì hoàn toàn có thể tiến xa hơn rất nhiều trong nghề này. Một vài hướng tăng trưởng có tiềm năng như :

Trở thành Agency Freelancer Content

Khi đã “ chắc chân ” trong nghề rồi thì bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể lập một team viết content và tự kiếm khách, tự giảng dạy nhân viên cấp dưới theo Guide Line đơn cử. Theo hướng đi này bạn sẽ tạo ra cho mình thu nhập thụ động nếu khuyến mãi được những giảm giá lớn theo năm. Ngoài ra hoàn toàn có thể tăng trưởng cả mảng Designer để chuyên nghiệp cả mảng Content ảnh, video, inforgraphic, ebook, tài liệu, …

Tìm hiểu thêm: Phần mềm quản lý bán hàng là gì? Tại sao phần mềm quản lý lại là công cụ không thể thiếu trong kinh doanh?

Trở thành SEOer (Cá nhân hoặc theo team)

Thực tế, khi viết Content bạn đã phải bảo vệ yếu tố chuẩn SEO rồi, nhưng quan trọng là khi người làm Content trở thành một SEOer thì sẽ có lợi thế rất lớn. Đây là một mảng khá lớn, nếu bạn chỉ làm cá thể thì nên dừng lại ở Content chuẩn SEO mà thôi. Đừng đi sâu vào quá vì nó sẽ rất dễ bị loạn và không đủ nguồn lực để tiến hành. Còn khi làm theo team và quy mô, cần học thêm những kỹ năng và kiến thức, khám phá những thuật toán, tiến trình thực thi, …
Trở thành SEOer (Cá nhân hoặc theo team)

Kinh doanh

Quả thực không hề nói quá khi nhìn nhận Content chiếm đến hơn 50 % năng lực thành công xuất sắc của Marketing. Bởi nó không đơn thuần là text mà còn là mọi thứ bạn muốn tiếp thi tới người mua. Một người làm Content nếu muốn chuyển hướng sang kinh doanh thương mại sẽ có rất nhiều lợi thế như : Tự kiến thiết xây dựng Content bán hàng trên đa kênh, tận dụng được những kênh SEO website, tận dụng profile để bán hàng, kéo traffic …

Click xem ngay: Khai thác thị trường kinh doanh online hiệu quả và chuyên nghiệp nhất với phần mềm quản lý bán hàng đa kênh. Hãy thử ngay!!!

Trở thành Blogger

. Có thể gọi đây là một nụ cười của người làm Content. Tạo ra một Blog, viết mọi thứ, san sẻ nhiều giá trị, kinh nghiệm tay nghề từ bất kỳ thứ gì mình đã trải qua và kiếm tiền ngay trên Blog. Một vài gợi ý cho bạn như : Nhận PR cho những nhãn hàng, mở khóa học content, bán khóa học, đặt banner, đặt adsense, bài guest post … Nếu làm giỏi và đúng hướng, thì việc mỗi tháng kiếm vài chục triệu là chuyện trọn vẹn thông thường .
Tạo ra một Blog, viết mọi thứ, chia sẻ nhiều giá trị, kinh nghiệm

Đào tạo Content

Đây là một trong những hướng đi đơn thuần nhất nhưng cũng yên cầu nhiều kỹ năng và kiến thức nhất. Bởi bạn đang đi dạy và huấn luyện và đào tạo người khác cơ mà. Để hoàn toàn có thể tăng trưởng theo hướng này thì cái quan trọng là phải tạo được giá trị cho người học. Chẳng hạn như : học xong phải viết được Content chuẩn SEO, cải tổ kỹ năng và kiến thức viết, cải tổ tư duy, … Ngoài ra cũng cần phải có một profile thực sự ấn tượng. Nên Open và san sẻ nhiều giá trị đến cho hội đồng để tăng uy tín .

Chúng ta vừa cùng nhau tìm hiểu Freelance Content là gì và những nội dung quan trọng liên quan đến lĩnh vực này. Hy vọng bài viết có thể mang đến nguồn thông tin hữu ích, giúp bạn có cái nhìn toàn diện hơn về ngành nghề đang rất hot trên thị trường.

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ MIỄN PHÍ PHẦN MỀM QUẢN LÝ BÁN HÀNG ĐA KÊNH (FANPAGE, SÀN
TMĐT),
QUẢN LÝ TỒN
KHO.

btn

/ / = $ alt ; ? > / / = $ width ; ? > / / = $ height ; ? >

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *