Gia trại là gì? Gia trại (hay Kinh tế trang trại) là hình thức tổ chức sản xuất hàng hóa trong nông nghiệp, nông thôn, chủ yếu dựa vào hộ gia đình, nhằm mở rộng quy mô và nâng cao hiệu quả sản xuất trong lĩnh vực trồng trọt, chăn nuôi, nuôi trồng thủy sản, trồng rừng, gắn sản xuất với chế biến và tiêu thụ nông, lâm, thủy sản. Tham khảo: Đất 03 là gì?

Cách chăn nuôi gia trại tại huyện Xín Mần, tỉnh Hà Giang

Quy mô: từ 1,000 gia cầm trở lên Để thực hiện mô hình gia trại đạt hiệu quả, bên cạnh việc hỗ trợ một phần kinh phí xây dựng chuồng trại, còn tổ chức cho các hộ thực hiện mô hình đi thăm quan học tập thực tế về kỹ thuật chăn nuôi tại các trang trại chăn nuôi quy mô lớn. Để gia trại phát triển, cần thường xuyên thực hiện tốt các quy trình chăm sóc cũng như được cán bộ thú y huyện đến hướng dẫn, tư vấn về kỹ thuật. Chủ gia trại cần tuân thủ các quy trình chăm sóc cũng như thực hiện biện pháp bán chăn thả, qua đó đàn gà không những phát triển tốt mà còn nâng cao chất lượng thịt gà thương phẩm Mô hình phát triển gia trại trên địa bàn huyện Xín Mần (Hà Giang) bước đầu đã đem lại hiệu quả, trong thời gian tới đây huyện Xín Mần tiếp tục đẩy mạnh việc liên kết, quảng bá giới thiệu, mở rộng thị trường tiêu thụ cho các sản phẩm nông nghiệp sạch của địa phương trong đó có sản phẩm gà ri và gà ô tía tới người tiêu dùng.    

Cách chăn nuôi gia trại tại xã Kim Mỹ, huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình

Quy mô: từ 100 đến 7,000 gia súc trở lên Sạch sẽ và không mùi hôi là cảm nhận đầu tiên của chúng tôi khi đến thăm các trang trại chăn nuôi lợn quy mô lớn tại xã Kim Mỹ, huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình. Tại Kim Mỹ, các thành viên tự chủ độc lập nhưng vẫn gắn kết, hỗ trợ lẫn nhau trong sản xuất, chăn nuôi. Đặc biệt, mỗi thành viên tham gia hợp tác xã đều ý thức được việc phải tuân theo những tiêu chuẩn gắt gao của thị trường, nhất là những năm gần đây vấn đề không sử dụng chất cấm trong chăn nuôi luôn được quán triệt đến từng thành viên và được hưởng ứng làm theo.  Bởi họ biết rằng, sản phẩm làm ra không đạt tiêu chuẩn sẽ không thể tiêu thụ được, chính vì lẽ đó Hội Nông dân huyện Kim Sơn rất tin tưởng vào mô hình sản xuất, kinh doanh tập thể này. Sắp tới, địa phương tổ chức cho nông dân các xã khác tới thăm quan với hy vọng phát triển, nhân rộng mô hình kinh doanh lợn sạch trên toàn huyện Xem thêm: Đất cấp 1 là gì? Phân loại đất để đóng cọc và công tác thủ công

Bài viết: Gia trại là gì? Mô hình kinh tế trang trại sạch sẽ quy mô lớn

Nguồn : TTXVN
Biên soạn : Hoozing – Giao dịch bất động sản mưu trí

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *