Học guitar solo hay fingerstyle guitar là hướng đi tương thích với những người có cá tính hướng nội, thích trầm ngâm 1 mình bên cây đàn guitar với những bản nhạc buồn sâu lắng. Hoặc cũng hoàn toàn có thể bạn là một người không thích hát thì rèn luyện guitar solo để cây đàn hát thay cho mình cũng là một hướng đi tốt nếu bạn muốn gắn bó với cây đàn guitar. Vậy học guitar solo / fingerstyle sẽ cần sẵn sàng chuẩn bị những gì, tất cả chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu và khám phá ngay sau đây nhé :
Tự học guitar solo-fingerstyle

Học guitar solo / fingerstyle là gì

Ngắn gọn thì chơi guitar solo là việc bạn sử dụng cây đàn guitar chơi tổng thể những bè của bài nhạc từ giai điệu, hòa âm, trống … Với việc chơi guitar solo thì cây đàn guitar sẽ hóa thân thành 1 band nhạc và bạn sẽ không cần bất kể ai chơi cùng mình để hoàn toàn có thể trình diễn một bản hoàn thành xong .

Các kỹ năng cần có để học guitar solo / fingerstyle thành công

Kỹ thuật ngón căn bản

Đầu tiên bạn cần phải dành đủ thời hạn để luyện ngón, để những ngón tay của bạn thuần thục và có sức mạnh biểu lộ hàng loạt những phần của bản nhạc. Nếu sức mạnh những ngón tay của bạn không có thì bạn sẽ không hề biến những ý tưởng sáng tạo trong đầu ra ngoài bộc lộ trên cây đàn guitar được .

Nhạc lý cơ bản

Nhạc lý guitar là yếu tố không thể thiếu để bạn có thể chơi được guitar solo, việc nắm chắc các kiến thức về hòa âm, giai điệu, bè bối … sẽ giúp ích bạn rất nhiều trong việc chuyển soạn một ca khúc sang trình tấu trên cây đàn guitar. Mà kể cả bạn chưa đạt được tới trình độ chuyển soạn bài hát thì việc biết nhạc lý cũng giúp bạn đọc các bản nhạc chuyển soạn cho guitar một cách dễ dàng.

Học đọc tab

Trong trường học bạn quá lười học nhạc lý và cũng không có ý định muốn chuyển soạn bài nhạc theo phong cách của riêng mình mà chỉ cần chơi được 1 vài bản nhạc bạn thích thì học cách đọc tab guitar là phương án hữu hiệu dành cho bạn. Tuy nhiên việc chơi đàn với guitar tab sẽ khiến bạn học guitar theo kiểu học vẹt, không hiểu được bản chất vấn đề dễ khiến bạn mau quên các bản nhạc bạn luyện tập.

Xem thêm: Tenor.

Luyện kỹ năng cảm âm

Đẳng cấp cao của việc học guitar solo / fingerstyle là kỹ năng nghe và trình diễn lại bất kỳ bài nhạc nào trên cây đàn guitar mà không cần 1 bản nhạc hay 1 bản tab bất kỳ nào cả. Muốn đạt được trình độ này thì bạn phải dành thời gian để “luyện tai”. Có 2 bộ môn học giúp luyện tai phổ biến trong các trường âm nhạc là bộ môn ký âm và xướng âm. Bạn có thể luyện tập 2 môn này để tăng khả năng cảm âm của bản thân nhé.

LỜI KẾT

Học chơi guitar solo / fingerstyle thực sự là phong thái guitar yên cầu bạn nhiều thời hạn và kiên trì. Do vậy bạn hãy chuẩn bị sẵn sàng sẵn ý thức để đối lập với những khó khăn vất vả sắp tới. Tuy nhiên chỉ cần nhớ là luôn dành tình yêu và thời hạn cho cây đàn guitar thì chắc như đinh là bạn hoàn toàn có thể chinh phục được mọi phong thái guitar bạn muốn .

–> Xem thêm bài viết Tự Học Guitar Nên Bắt Đầu Từ Đâu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *