Cư dân mạng lại tiếp tục “nóng” với clip hài mới nhất của nhóm bạn trẻ DAMtv với tên gọi Giọng hát Thiệt. Nhưng so với những clip hài trước đây, Giọng Hát Thiệt đang nhận nhiều ý kiến trái chiều về nội dung hơi nhạt.

Được thành lập ngày 01/12/2011 với rất nhiều những video hài hước được tải lên kênh Youtube nhưng cái tên DAMtv mới bắt đầu trở nên hot với cộng đồng mạng thời gian gần đây sau khi tung ra clip Kính Vạn Bông với những hình ảnh vui nhộn và đáng nhớ về thời học trò.

Cũng như những bản parody trước, lần này nhóm bạn trẻ của DAMtv đã nhắm đến chương trình truyền hình thực tế Giọng hát Việt – The Voice để mang đến một cái nhìn hài hước, châm biếm không chỉ những show truyền hình thực tế, mà còn cả showbiz và phản ánh một phần thị hiếu của giới trẻ đương đại.

Lồng ghép vào việc ” nhái ” những sự kiện tương quan đến chương trình Giọng hát Việt đang ” hot “, Giọng hát thiệt còn đánh thẳng vào những mặt xấu đi của showbiz Việt. Rất nhiều điều chưa tốt của showbiz như chuyện hát nhép ; ca sĩ không lo trau dồi giọng hát mà chỉ lo chú trọng sửa sang nhan sắc, thuê vũ đoàn hoành tráng nhắm lấy phần “ nhìn ” bù phần “ nghe ” ; hay “ bệnh ngôi sao 5 cánh ”, ảo tưởng, bỏ tiền mua fan hâm mộ … được mang ra châm chích. Không dừng ở showbiz, nhóm mà còn ” đánh ” luôn cả một bộ phận giới trẻ với “ bệnh trào lưu ”, không học hỏi để nâng cao thị hiếu hay chỉ yêu thích cái đẹp bên ngoài, quên đi cái thực ra bên trong .

Với hiệu ứng tốt từ mạng xã hội và truyền thông, Giọng hát thiệt cũng đang nhận được nhiều sự ủng hộ của cộng đồng online. Tổng thể mà nói đây là một clip hài khá thú vị và vui nhộn với kịch bản có ý tưởng, tạo hình nhân vật tốt và dàn diễn viên đông đảo, cùng cảnh trí được dàn dựng có đầu tư.

Tuy nhiên, phần nội dung hơi nhạt và đuối khi thiếu đầu tư, diễn xuất của một số diễn viên nghiệp dư cũng chưa tới, cộng thêm nhiều góc quay chưa đẹp nên hiệu ứng của parody mới này đang gặp phải nhiều ý kiến trái chiều.

Những clip trước đây, nhóm DamTV giữ được nét hồn nhiên, thoải mái của mình nên yếu tố hài hước cũng đánh trúng được thị hiếu của cư dân mạng. Nhưng có vẻ việc “nổi tiếng” và được chú ý quá nhanh, dẫn đến việc DamTV cho ra mắt video mới thường xuyên hơn, khiến mức độ sáng tạo của nhóm giảm dần. Và việc có nhiều thương hiệu bắt đầu quan tâm đến sản phẩm của nhóm (để tạo hiệu quả viral) khiến “áp lực” của DamTV lộ rõ trong việc “thương mại hóa” tác phẩm của mình, dẫn đến có những cảnh quay focus vào sản phẩm khá phô.

Hi vọng nhóm bạn trẻ DamTV bình tĩnh hơn trước sự tung hô của dân cư mạng và tiếp thị quảng cáo. Cư dân mạng hoàn toàn có thể cuồng một điều gì đó mới lạ, nhưng nếu điều mới lạ đó nhạt dần, họ cũng sẽ chuẩn bị sẵn sàng quay sống lưng. Hãy cố gắng nỗ lực giữ nét hồn nhiên và sự phát minh sáng tạo của mình để mỗi tác phẩm của nhóm thật sự mang lại không khí vui nhộn, mê hoặc và thâm thúy hơn nữa .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *