Trong tập 6 của Siêu năng lực nhí, phần dự thi của cặp đôi nhí Minh Phong và Hoàng Anh để lại nhiều cảm hứng. Cả hai bé đều là trẻ nhỏ khiếm thị hiện đang theo học tại trường Nguyễn Đình Chiểu. Minh Phong và Hoàng Anh để lại ấn tượng bởi sự hồn nhiên và nguồn năng lượng tích cực lan tỏa đến mọi người .
Đến với Siêu kĩ năng nhí, Minh Phong trình diễn 2 nhạc phẩm Đêm mưa gặp mẹ và Gặp mẹ trong mơ. Hình ảnh sáng sủa của Minh Phong khiến người theo dõi xót xa cho thực trạng của cậu bé khiếm thị .
Dù không nhìn thấy ánh sáng, hai bé vẫn tận dụng tối đa năng lực sử dụng những giác quan khác, nỗ lực để theo đuổi đam mê âm nhạc. Hoàng Anh có năng lực sử dụng thành thạo đàn piano, còn Minh Phong đam mê trở thành ca sĩ. Nụ cười hồn nhiên khi hai bé san sẻ về khiếm khuyết của mình khiến Trấn Thành, Hari Won, Khả Như chạnh lòng .

{keywords}
Minh Phong và Hoàng Anh khiến ban giám khảo cảm phục vì sự lạc quan.

Khi được giám khảo Trấn Thành hỏi về ước mơ, món quà hiện tại. Minh Phong hồn nhiên trả lời: “Con ước có một chiếc xe ô tô và xe đua điều khiển từ xa” còn Hoàng Anh ngây ngô chia sẻ: “Con thì ước mơ có một chiếc xe ô tô điều khiển từ xa”. 

Xúc động trước câu vấn đáp ngây thơ của Minh Phong và Hoàng Anh, Trấn Thành tâm sự : “ Qua câu vấn đáp của hai bé Minh Phong và Hoàng Anh, tôi tự nhiên yêu quý đời sống. Chúng ta ngồi đây là niềm như mong muốn thực sự ”. Giám khảo Trấn Thành Tặng Kèm hai cậu bé mỗi em một bộ đồ chơi điều khiển và tinh chỉnh từ xa .

{keywords}
Cậu bé Minh Phong đam mê ca hát, đặc biệt là các bài hát dân ca về mẹ.

Minh Phong đam mê ca hát, đặc biệt là các bài hát dân ca về mẹ. Hoàng Anh có năng khiếu đàn piano, cậu bé học đàn từ năm 4 tuổi sau khi mất đi thị lực. Nhận xét nốt nhưng độ cảm nhạc của Hoàng Anh rất tốt.

{keywords}
Hai cậu bé Minh Phong và Hoàng Anh khiến ban giám khảo ấn tượng và xúc động.

Bé Minh Phong sống cùng mẹ là chị Xuân Hoài ở Vĩnh Long. Cha bỏ đi từ nhiều năm, mẹ cậu bé phải một tay gánh vác cả mái ấm gia đình. Để con được học chữ như một đứa trẻ thông thường, chị đã quyết định hành động cho con theo học tại trường Nguyễn Đình Chiểu ( TP. Hồ Chí Minh ). Mỗi ngày sau khi đưa bé đến trường, chị làm đủ việc làm kiếm sống. Còn những ngày Minh Phong không phải đến trường, hai mẹ con cùng nhau đi bán vé số khắp những con đường tại TP.HCM.

{keywords}
Trấn Thành tham gia thử thách cùng cậu bé Tạ Nguyên Phi.

Cũng trong tập 6, khán giả phải bật cười khi Hari Won, Khả Như và Gil Lê ép Trấn Thành lên sân khấu tham gia đu xà. Ở phần thi thể lực trên không của bé Tạ Nguyên Phi. Bộ môn đu xà được Hari Won đánh giá là bước đơn giản nhất nên yêu cầu Trấn Thành thực hiện.

Trấn Thành phải bỏ cuộc khi chỉ mới tiến đến nấc thứ hai. Thất bại này của nam giám khảo liên tục nhận được màn dè bỉu từ Khả Như : “ Anh Thành ơi, cho em hỏi là anh làm chưa ? ”. Nam giám khảo đánh phải ngậm ngùi thừa nhận : “ Bác sĩ dặn tui là không được hoạt động mà ” .

Diệp Toàn

Cậu bé bắn súng cao su giỏi chinh phục được Trấn Thành, Ngọc Sơn

Cậu bé bắn súng cao su giỏi chinh phục được Trấn Thành, Ngọc Sơn

Ở Siêu năng lực nhí tập 4, cậu bé Trần Hoàng Gia Phúc với năng lực cover điệu nhảy những bài hát, Huỳnh Tuấn Kiệt với phần thi bắn ná và Nguyễn Thành Đạt chiếm hữu biệt tài chơi rubik .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *