HÒA ÂM PHỐI KHÍ LÀ GÌ BẠN CÓ BIẾT?

Theo các bạn, các bạn có hiểu được cụm từ “ hòa âm – phối khí” là gì không? Chắc hẳn sẽ có rất nhiều bạn thắc mắc hòa âm- phối khí là gì, hãy để Thu Âm Việt nói cho bạn biết nhé!

HÒA ÂM LÀ GÌ ?

Hòa âm có thể hiểu nôm na là sự pha trộn nhịp điệu trong một ca khúc nào đó giúp ca khúc trở nên hay hơn và bắt tay người nghe nhất, tôn lên vẻ đẹp của tác phẩm. Thông thường một bản nhạc do nhạc sĩ viết nên chỉ có giai điệu đơn thuần dành cho ca sĩ hát. Muốn bản nhạc có “ hồn” hơn hoặc tạo nên một bản HIT  thì cần phải hòa âm vào từ đó mới có thể có được một ca khúc hay.

PHỐI KHÍ LÀ GÌ ?

Phối khí trong một bài hát thường là sự pha trộn giữa các nhạc cụ với nhau. Sự kết hợp các nhạc cụ như: guitar, piano,… kèm theo đó là một bản nhạc đã hòa âm trước đó sẽ tạo ra sự khác biệt cho bài hát. Khi có các nhạc cụ phối khí bài hát sẽ trở nên khác biệt hơn khi bạn nghe nó và có thể bạn sẽ lắc lư theo nhịp điệu liền đấy.

HÒA ÂM PHỐI KHÍ QUAN TRỌNG NHƯ THẾ NÀO TRONG MỘT BÀI HÁT ?

Trong một bài hát hòa âm phối khí đóng vai trò quan trọng không thể tách rời. Khi các nhạc sĩ viết nên một bài hát họ cần có một nhịp điệu hay một ý tưởng trong đầu. Nói vể nhịp điệu như là nói đến một dòng chảy của một con suối hay một thác nước việc hòa âm góp phần không nhỏ trong đó nó giúp bài hát trở nên sinh động hơn, từ đó phát triển bài hát lên một tầm cao mới.

Khi có đủ bản hòa âm và nhịp điệu bạn lại cần những nhạc cụ phối khí để thổi hồn vào bài hát. Bài hát bạn cần gì ? Tiếng nhạc đệm piano nhẹ nhàng hay tiếng trống cajon can đảm và mạnh mẽ được “ mix ” với một cây guitar. Việc tích hợp giữa hòa âm phối khí không hề đơn thuần chút nào nếu bạn muốn tự mình làm đấy. Nếu bạn muốn tự mình làm hết tổng thể mọi việc bạn cần có một ứng dụng hỗ trợ khi bạn vẫn đang “ mù tịt ” nhạc lý, thật khó phải không nào ?

Quy trình hòa âm phối khí sản xuất nhạc Phật do Thu Âm Việt sản xuất

Các bạn có thấy các bản nhạc hay các bản HIT hiện nay không? Đó là sự kết hợp tuyệt vời giữa hòa âm và phối khí. Từ giai điệu cho đến lời bài hát hay như ăn sâu vào trong tiềm thức của bạn nó để lại những nốt ngân nga hay tiếng nhạc cụ. Nếu như bạn nghe một bài hát nào đấy mà đọng lại như vậy thì ắt hẳn bài hát đó đã rất thành công vì theo nghiêng cứu khoa học não bộ chúng ta sẽ dễ ghi lại những âm thanh bắt tay và nó sẽ khắc sâu vào trong tiềm thức của chính mình. Vì vậy âm nhạc là một phép màu khi có sự phối hợp giữa hòa âm và phối khí.

Sản phầm hòa âm phối khí

Sản phẩm hòa âm phối khí được sản xuất ra từ rất nhiều quy trình
==> Thương Mại Dịch Vụ hòa âm phối khí chuyên nghiệp tại TP. Hồ Chí Minh

BẠN CÓ CẢM THẤY KHÓ KHĂN KHI PHẢI TỰ MÌNH LÀM MỌI VIỆC ?

Hãy đến với Flypro để có được sự tư vấn nhanh nhất. Chúng tôi tin rằng sẽ không làm bạn thất vọng  khi có trang thiết bị và đội ngũ nhân sự trẻ, nhiệt huyết. Đặc biệt, các gói hòa âm – phối khí đa dạng các mức giá từ bình dân – bán chuyên – chuyên nghiệp của chúng tôi sẽ không làm bạn lo lắng về giá cả đi với chất lượng kèm theo. Bên cạnh đó, FLYPRO với thời gian trả bài nhanh nhất thị trường ( 3 – 4 ngày), sản phẩm được bảo hành trọn đời luôn là những yếu tố khiến chúng tôi được khách hàng yêu thích và đặt trọn niềm tin.

Hòa âm và phối khí

Hình ảnh nhạc sĩ – đơn vị sản xuất âm nhạc FLYPRO / THU ÂM VIỆT
Xem thêm :

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *