Lên dây đàn guitar thật đúng chuẩn

Đây là một trong những câu trả lời cho câu hỏi “học guitar điện có khó không?”, vì nếu lên dây đàn guitar thật chính xác, bạn sẽ không cảm thấy quá khó khăn khi học. Đàn được chuẩn bị đúng cách sẽ mang rất nhiều lợi ích:

  • Âm tốt : cây đàn guitar cần phải đúng mực để khi được lên dây chuẩn, nó sẽ cho ra âm thanh chuẩn. Nếu đàn có âm không tốt, hoàn toàn có thể cho ra âm chuẩn ở những dây âm thấp, nhưng sẽ cực kỳ lạc âm khi chơi những nốt cao hơn. Điều này sẽ khiến bạn nản chí và quy trình học tập trở nên khó khăn vất vả hơn .
  • Độ tự do khi chơi : nếu một chiếc guitar được lên dây quá căng, bạn sẽ gần như không thể nào chơi được, và cần lực rất mạnh để nhấn những dây xuống phím đàn. Điều này không chỉ khiến bạn gặp yếu tố về âm mà còn khiến tay đau và làm chậm vận tốc chơi .

tcm:69-1326802

Nghe và lặp lại

Hầu như tổng thể những bài hát bạn thích đều có một kiểu giai điệu dễ nhận ra, giống như một kiểu đổi khác những nốt đáng nhớ. Đừng chỉ tập trung chuyên sâu nghe những đoạn solo guitar, mặc dầu điều đó luôn tốt cho việc học, hãy lắng nghe những ca sĩ, âm bass, những đoạn chơi ngẫu hứng hay những cách kết hợp âm tùy ý từ người chơi guitar. Bất cứ thứ gì bạn nghe được đều có ích, càng đơn thuần càng tốt .

Để giải quyết vấn đề “học guitar điện có khó không?”, không nên thông qua việc học guitar solo mà phải học cách lắng nghe và có khả năng chơi những gì nghe được. Nếu bạn gặp khó khăn trong việc nắm bắt một phần của giai điệu, hãy thử xem các video YouTube của bài hát đó.

Tránh sử dụng stompbox khi rèn luyện

Mặc dù stompbox hoàn toàn có thể cho bạn một âm shred ( âm tạo nên từ những kĩ thuật chơi guitar điện solo vận tốc nhanh ) rất tuyệt vời và duy trì đều đặn nhưng nó cũng che giấu những lỗi kỹ thuật của bạn. Âm guitar trong trẻo sẽ cho bạn thấy rõ toàn bộ những lỗi mắc phải khi chơi. Hãy để dành âm shred khi chơi nhạc với bè bạn hay những khi muốn chơi một mình .

Học guitar điện có khó không vốn dĩ không quan trọng bằng việc bạn có thực sự đam mê bộ môn nghệ thuật này không? Bởi nếu đam mê đủ lớn, quyết tâm đủ nhiều thì sẽ dễ dàng vượt qua được tất cả khó khăn trên hành trình học guitar điện. Bên cạnh đó, để giảm bớt những lo lắng và vất vả khi học, bạn có thể đăng ký tham gia một khóa học guitar điện ở TPHCM. Khóa học guitar điện ở TPHCM của Trường Âm nhạc Yamaha vừa giúp bạn về kỹ thuật chơi đàn, vừa giúp bạn có cơ hội phát triển bản thân với rất nhiều hoạt động âm nhạc thú vị. Từ đó, bạn không chỉ hoàn thiện kiến thức và kỹ năng về guitar điện mà còn nâng cao tinh thần tự giác, kiên trì.

Yamaha tạo điều kiện kèm theo cho bạn thưởng thức khoảng trống lớp học và chất lượng giảng dạy của trường với những lớp HỌC THỬ MIỄN PHÍ. Hãy đến và thưởng thức ngay !

đăng ký học thử miễn phí ngay

Thông tin liên hệ:

Trường Âm nhạc Yamaha (Yamaha Music School Vietnam)

Địa chỉ : Tầng 2, Lô S62AB, Aeon Mall Tân Phú – 30 Bờ Bao Tân Thắng, Sơn Kỳ, Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh
đường dây nóng : 1900 299 279

Facebook: Yamaha Music School Vietnam

Yamaha Music Vietnam

đường dây nóng : 1900 299 279 ( 9 h – 17 h, Thứ 2 – Thứ 6 hàng tuần )
Facebook : Yamaha Music Vietnam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *