Học nhạc lý có lẽ rằng là điều gây lo ngại nhất cho người mới khởi đầu việc chơi organ dù ở bất kể lứa tuổi nào bởi nhạc lý gồm có hệ kỹ năng và kiến thức kim chỉ nan khổng lồ về những nốt nhạc, hòa âm, .. Việc học nhạc lý là thiết yếu vì nó giúp bạn có nền tảng cơ bản để hoàn toàn có thể hiểu được quy luật và đọc hiểu bản nhạc. Tuy nhiên học nhạc lý cũng giống với học ngoại ngữ, bạn hoàn toàn có thể không cần quá nắm rõ phần ngữ pháp nhưng vẫn hoàn toàn có thể học bằng cách nghe và nói theo người bản ngữ để rèn luyện. Tương tự như vậy, bạn hoàn toàn có thể không biết nhạc lý nhưng hoàn toàn có thể chơi đàn được nhưng sẽ không hề biết là cách mình chơi đã chuẩn hay chưa, có đúng với nhịp điệu, cách luyến láy nốt nhạc hay không .

Học nhạc lý có lẽ là điều gây lo lắng nhất cho người mới bắt đầu việc chơi organ dù ở bất kỳ lứa tuổi nào bởi nhạc lý bao gồm hệ kiến thức lý thuyết khổng lồ về các nốt nhạc, hòa âm,

Như vậy học triết lý âm nhạc vững vàng sẽ giúp bạn đọc bản nhạc tốt và trấn áp ngón đàn tốt hơn. Tùy vào mong ước của người chơi khi tìm tới cây đàn organ là chơi để vui chơi hay học chơi chuyên nghiệp mà mức độ yên cầu nhạc lý cũng sẽ khác nhau .

Nếu như bạn chỉ tìm đến chơi đàn như một sở thích, một cách để giải trí, thư giãn sau thời gian làm việc mệt mỏi và mục tiêu đề ra là có thể đánh đệm hát cơ bản thì bạn không cần quá chuyên sâu về nhạc lý. Tuy nhiên nếu mục tiêu của bạn là học organ để có thể biểu diễn chuyên nghiệp trong band nhạc hay muốn có thể sáng tác bản nhạc theo phong cách của riêng mình thì bạn nên trang bị cho mình cơ sở nhạc lý chuyên sâu hơn.

Nếu như bạn chỉ tìm đến chơi đàn như một sở thích, một cách để giải trí, thư giãn sau thời gian làm việc mệt mỏi và mục tiêu đề ra là có thể đánh đệm hát cơ bản thì bạn không cần quá chuyên sâu về nhạc lý.

Để việc học triết lý âm nhạc không trở thành gánh nặng hay áp lực đè nén trong việc học organ, thì việc chọn cho mình cây đàn organ tương thích, tương hỗ tốt cho bạn là rất quan trọng. Hầu hết những mẫu đàn organ lúc bấy giờ ngoài những tính năng cơ bản thì đều được trang bị thêm nhiều ứng dụng tiện ích khác giúp cho người chơi có được sự tương hỗ tốt nhất và có được sự hứng thú khi sử dụng .

Giải pháp học đàn organ nhưng yếu nhạc lý

Một trong những tính năng mê hoặc, được nhiều chơi tìm đến có lẽ rằng phải kể tới năng lực liên kết tới ứng dụng hướng dẫn học đàn rất thông dụng lúc bấy giờ – Chordana Play của hãng sản xuất organ nổi tiếng của quốc gia mặt trời mọc – Casio.

Điều bạn cần làm chỉ là tải ứng dụng này về thiết bị mưu trí như điện thoại cảm ứng, máy tính bảng và liên kết tới cây đàn organ Casio của bạn. Ứng dụng với nhiều tính năng sẽ giúp bạn khởi đầu việc học một cách mê hoặc hơn là chỉ nhìn vào sách nhạc 1 cách gò bó thường thì .

Chordana Play không khác gì một cuốn sách nhạc với 50 bài nhạc từ cấp độ dễ tới nâng cao, kèm theo sheet nhạc mà bạn có thể quan sát từ màn hình thiết bị. Sheet nhạc sẽ tự động lật trang theo tiến độ bài nhạc bạn đang chơi, ngoài ra còn có thể điều chỉnh chọn tập từng tay trái phải dễ dàng hay thậm chí có thể quy định giai điệu cho tay phải và bản hợp âm do ứng dụng tạo ra cho tay trái. Giảm tốc độ, dịch tông sang phím dễ chơi hơn và với chức năng lặp AB, bạn có thể học và luyện tập theo tốc độ của riêng mình.

Ứng dụng với nhiều tính năng sẽ giúp bạn khởi đầu việc học một cách thú vị hơn là chỉ nhìn vào sách nhạc 1 cách gò bó thông thường.  Chordana Play không khác gì một cuốn sách nhạc với 50 bài nhạc từ cấp độ dễ tới nâng cao, kèm theo sheet nhạc mà bạn có thể quan sát từ màn hình thiết bị.

Nếu như bạn chưa thỏa mãn nhu cầu với mạng lưới hệ thống 50 bài nhạc có sẵn, bạn còn hoàn toàn có thể tải về những bản nhạc MIDI mà mình yêu dấu và rèn luyện 3 bước trải qua ứng dụng này. Hệ thống chấm điểm tử động sau mỗi bài nhạc sẽ giúp bạn theo dõi được sự tân tiến của bản thân theo thời hạn .
Một điểm khác rất được ưa thích của Chordana Play đó là năng lực di động. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng ứng dụng này để học đàn ở bất kể đâu dù đang không có đàn bên cạnh nhờ có mạng lưới hệ thống phím đàn ảo. Giúp việc ôn luyện hoàn toàn có thể thuận tiện được triển khai bất kể khi nào bạn muốn.

Ngoài việc là trợ thủ đắc lực cho việc học thì Chordana Play còn tương hỗ người chơi organ hoàn toàn có thể lựa chọn nhanh gọn âm sắc nhạc cụ mong ước. Thông thường một cây đàn organ tích hợp tới hàng trăm âm sắc khác nhau để Giao hàng cho nhiều thể loại âm nhạc. Các hãng sản xuất không hề in hết tên những tiếng này trên mặt đàn, do vậy người mới học chơi organ thường sẽ phải mất thời hạn khởi đầu để dò tìm và ghi nhớ lại vị trí những tiếng mà mình hay sử dụng. Tuy nhiên với Chordana Play, bạn hoàn toàn có thể thuận tiện tìm và chọn cho mình âm sắc yêu dấu dựa trên 1 list những tiếng được hiển thị rõ ràng trên màn hình hiển thị thiết bị di động .

 Chordana Play, bạn có thể dễ dàng tìm và chọn cho mình âm sắc yêu thích dựa trên 1 danh sách các tiếng được hiển thị rõ ràng trên màn hình thiết bị di động.

Hiện nay ứng dụng này được tích hợp với đa dạng các mẫu đàn organ Casio phù hợp với mọi nhu cầu từ giải trí tới chuyên nghiệp như CTK-2550, CTK-3500, LK-266, CT-X5000, CT-X3000…và đặc biệt so với các ứng dụng tương tự khác phải mất phí sử dụng thì Chordana Play hoàn toàn miễn phí cho người chơi Casio.

Đàn organ Casio CT-X800
Đàn organ Casio CT-X700
Có thể thấy rằng việc học nhạc lý cũng chính là chất vữa tốt nhất giúp liên kết từng viên gạch hay ngón đàn của bạn trở nên đồng điệu, giúp bản nhạc bạn bộc lộ đồng đều và tuyệt vời và hoàn hảo nhất hơn. Đừng để việc học triết lý âm nhạc cản trở con đường đến với âm nhạc của bạn, hãy chọn cho mình những công cụ tương hỗ giúp bạn đi xa hơn trên con đường này !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *