5
/
5
(
101
bầu chọn
)

Trong tiếng anh, có rất nhiều từ được sử dùng để nói về các mối quan hệ giữa nam và nữ, chẳng hạn như hook up. Thế nhưng không phải ai cũng có thể hiểu chính xác nghĩa của nó là gì, cách dùng từ hook up như thế nào vì dù sao tiếng anh không phải là ngôn ngữ được dùng quá phổ biến ở Việt Nam. Chính vì thế mà nhiều người thường nhầm lẫn khi sử dụng cụm từ hook up, và chắc chắn người nghe cũng sẽ hiểu nhầm ý của chúng ta. Vậy hook up là gì?

Hook up là gì ?

hook up là gì

Hook up là một cụm từ được sử dụng khá phổ cập trong những ứng dụng hẹn hò, trong đó hook là một động từ còn up lại là giới từ. Khi đi chung với nhau, hook + up sẽ mang ý niệm về một hoạt động giải trí nào đó tương quan đến tình dục. Nói một cách dễ hiểu hơn, hook up là cuộc gặp gỡ giữa những người lạ lẫm mà mục tiêu chính không phải tình cảm mà là tình dục. Tuy nhiên, trong một số ít trường hợp đặc biệt quan trọng thì hook up lại mang ý nghĩa về sự khởi đầu của một mối quan hệ tình cảm ( Không tương quan đến những hoạt động giải trí về thể xác nhé ! ) .

Ý nghĩa của Hook up khi khởi đầu một mối quan hệ

Khi mở màn một mối quan hệ nào đó ( Về mặt tình cảm ) mà bạn không muốn nó diễn ra theo đúng thứ tự thì hoàn toàn có thể vận dụng cụm từ hook up. Chẳng hạn như khi bạn mới quen một người bạn khác giới, thay vì thiết kế xây dựng mối quan hệ thứ nhất ( Hẹn hò ) mà muốn thực thi những hành vi xa hơn như hôn. Trong trường hợp này thì cụm từ hook up sẽ diễn đạt mối quan hệ trọn vẹn độc lạ so với truyền thống cuội nguồn .
Ex : We have hooked up .

Nghĩa của Hook someone up

Khi đi riêng không liên quan gì đến nhau, động từ hook có nghĩa là móc nối, kết nối, còn danh từ là lưỡi câu. Nếu dịch sát nghĩa trong một số ít ngữ cảnh thì hook up sẽ mang ý nghĩa kết nối hay liên kết giữa người với người ( Hoặc vật với vật ) .
Ex : How can i hook up the internet ?

Trong khi đó, hook someone up lại được sử dụng cho mục đích giới thiệu hai người lạ với nhau ( Mục đích của việc này là giúp họ tiến xa hơn về mặt tình cảm). Chính vì thế, các bạn sẽ phát hiện từ này xuất hiện rất nhiều ở các trung tâm môi giới hôn nhân, một số ứng dụng hẹn hò như Tinder cũng dùng khá phổ biến.

Ex : Nếu bạn muốn trình làng hai người bạn của mình ( Đang độc thân ) thì hoàn toàn có thể sử dụng cụm từ Hook them up .

Tuy nhiên, những bạn cần phải quan tâm khi sử dụng từ hook up theo ngữ cảnh và từng trường hợp đơn cử nhé ! Vì khi nói Hook up with somebody sẽ mang ý nghĩa dung tục ( Have sex ) .
Các từ khóa tương quan :

Hook Up Là Gì – Những Cách Sử Dụng Cụm Từ Hook Up

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *