Hợp âm là một phần quan trọng mà bất kỳ ai muốn chinh phục được guitar đều phải học. Tuy nhiên có 1 số ít hợp âm rất khó bấm khiến cho nhiều bạn nản chí và bỏ cuộc. Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu thêm một số ít cách giúp bạn hoàn toàn có thể bấm hợp âm F chặn một cách thuận tiện nhé .
Trước tiên, muốn bấm được những hợp âm thì bạn phải chọn cỡ dây tương thích với bản thân. Trên thị trường có 1 số ít loại dây cơ bản như : 10-47, 11-52, 12-54, 13-56 … Tuy nhiên so với những bạn mới tập chơi đàn tay đang còn yếu nên bạn chỉ nên chọn hai loại dây là 10-47 và 11-52 thôi, sau này khi bạn chơi đàn vững hơn một xíu thì hoàn toàn có thể thử sức với một số ít dây có cỡ lớn hơn .
Tiếp theo là bạn nên kiểm tra lại cần đàn, action của đàn, lược đàn và ngựa đàn xem có yếu tố gì không. Cần đàn bị cong khiến cho dây bấm phát ra tiếng nghe không chuẩn và khiến cho ngón tay rất đau. Action đàn quá cao khiến cho âm thanh nghe rất nặng còn quá thấp thì lại gây rè tiếng. Có 1 số ít cây đàn do không được làm kĩ nên lược đàn và ngựa đàn rất cao khiến cho việc bấm hợp âm mà đặc biệt quan trọng là những hợp âm chặn trở nên khó khăn vất vả hơn rất nhiều. Trong những trường hợp này thì bạn nên mang ra những shop đàn để nhờ họ kiểm tra và khắc phục lại cho chuẩn .

Đàn guitar Epiphone AJ220SCE chất lượng tiêu biểu vượt trội
Hầu hết những bạn mới tập chơi chưa thể bấm hợp âm chặn ngay được cho nên vì thế những bạn nên chuyển hợp âm F chặn này sang hợp âm Fmaj7 hoặc hợp âm F chỉ bấm 4 dây dưới để hoàn toàn có thể thuận tiện thực thi .
Để bấm được hợp âm Fmaj7 thì những bạn thực thi bấm như sau : dây 1 buông, dây 2 bấm vào ngăn 1, dây 3 bấm vào ngăn 2, dây 4 bấm vào ngăn 3 còn dây 5 và 6 buông .
Để bấm được hợp âm F chỉ bấm 4 dây dưới thì bạn đưa ngón trỏ vào bấm đồng thời dây 1 và dây 2, ngón giữa bấm vào ngăn 2 của dây số 3 và ngón áp út bấm vào ngăn 3 của dây số 4. Sau khi đã rèn luyện thành thạo bấm hai hợp âm chuyển này thì bạn hãy rèn luyện bấm hợp âm F chặn .
Để bấm được đúng hợp âm này thì bạn phải làm theo quy trình tiến độ sau : Ngón cái của tay phải nên đặt vuông góc với cần đàn để làm điểm tựa và trợ lực cho những ngón khác. Đặt ngón trỏ vào bấm chặn ngăn 1 của những dây từ 1 đến 6, sau đó đặt ngón giữa vào ngăn 2 của dây số 3, đặt ngón áp út vào ngăn 3 của dây số 4 và ở đầu cuối là bấm ngón út vào ngăn 3 của dây số 5 .
Cứ theo tiến trình này rèn luyện nhiều lần để quen tay và sau khi đã quen tay thì rèn luyện chuyển từ một hợp âm bất kể sang hợp âm F chặn hoặc ngược lại chuyển từ F chặn sang một hợp âm khác .
Hãy cần mẫn rèn luyện và đam mê hết mình thì chắc như đinh bạn sẽ hoàn toàn có thể chinh phục những hợp khó này thôi. Chúc những bạn thành công xuất sắc !

Có thể bạn quan tâm:

Đàn guitar chất lượng
Đàn guitar Cordoba C5
Đàn guitar Ba đờn T70
Đàn guitar Martin DX1AE
Phụ kiện đàn guitar
Dây đàn guitar

Đàn guitar Epiphone AJ220S

Đàn guitar Epiphone AJ220SCE
Đàn guitar Epiphone DR500MCE
Shop Guitar thành phố Hồ Chí Minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *