Những bảng hợp âm đàn guitar ukulele cơ bản cho người mới bắt đầu

Ngày nay việc học chơi đàn ukulele đang lôi cuốn nhiều người lựa chọn thì trong quá trìh học chơi đàn người chơi sẽ gặp những yếu tố trong việc sử dụng đàn thì trong đó việc học bấm hợp âm ukulele cơ bản luôn được chăm sóc. Thì ngày hôm nay TT nhạc cụ Gold Music san sẻ đến cho bạn bảng hợp âm guitar ukulele cơ bản cho người mới học chơi đàn ukulele đơn cử như sau .+ Làm thế nào hoàn toàn có thể lựa chọn mua cây đàn guitar sinh viên

     + Top các model đàn guitar thuộc thương hiệu đàn guitar taylor

Về mẫu sản phẩm đàn ukulele nếu nhìn thoáng qua thì người dùng cứ nhầm tưởng là cây guitar cổ xưa thu nhỏ nhưng thật là đàn ukulele khác trọn vẹn về guitar thường thì. Đây là dòng đàn guitar khá đặc biệt quan trọng điển hình nổi bật thứ nhất là có size nhỏ, có 4 dây đàn, có âm thanh phát ra to và trong nên dễ phân biệt những dòng guitar khác trên thị trường .

Chình vì đàn có phong cách thiết kế 4 dây đàn vì vậy cách bấm hợp âm ukulele cũng khác so với đàn guitar rất nhiều bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm những hợp âm đàn guitar tại bài viết sau :Để hiểu rõ hơn về hợp âm guitar ukulele tất cả chúng ta nên khám phá hợp âm ukulele là gì ?

1. Hợp âm ukulele là gì ?

Hợp âm là tập hợp những âm thanh được sắp xếp theo một trật tự nhất định, trong một bài nhạc hợp âm được biết đến như thể một gia vị tạo nên sự mê hoặc cho bài nhạc chính do đó những nhà phân phối cho ra bảng hợp âm chuẩn giúp người chơi đàn hoàn toàn có thể sử dụng và đệm hát tốt hay nhất .

2. Những hợp âm ukulele cơ bản

Theo như cấu trúc của đàn ukulele đàn có 4 dây do đó được ký hiệu đơn cử như sau : G, C, E, A ( Sol, Đồ, Mi, Lá ) từ trên xuống dưới. Người dùng sử dụng 4 ngón tay lần lượt là : ngón trỏ ( 1 ), ngón giữa ( 2 ), ngón áp út ( 3 ) và ngón út ( 4 ) để gảy nốt .Có khá nhiều hợp âm ukulele khác nhau nhưng ngày hôm nay Gold Music xin san sẻ đến cho bạn 3 hợp âm cơ bản như sau :2.1. Hợp âm trườngĐược ký hiệu bằng những vần âm C D E F G A B tương ứng Đồ Rê Mi Fa Sol La Si và khi bạn đọc thì nên đọc là Đô trưởng, Rê trưởng, … nhé !

+ Cách bấm :Cách bấm nốt A ( La trưởng ) : ngón trỏ của bạn bấm lên dây số 3 của phím đàn thứ 1, ngón giữa bấm lên dây số 4 của phím đàn thứ 2 .Trong loại hợp âm trưởng thì nốt B ( Si trưởng ) khó bấm nhất cho những người mới học đàn Ukulele. Khi chơi hợp âm B bạn phải sử dụng một hợp âm Barre ( dùng 1 ngón tay bấm trên nhiều dây ) Dùng ngón tay trỏ ( 1 ) áp thẳng xuống đè lên 2 dây 1 và 2 trên phím đàn thứ 2. Ngón giữa ( 2 ) bấm lên dây số 3 trên phím đàn thứ 3 và ngón áp út bấm lên dây thứ 4 của phím đàn thứ 4 .Hợp âm C ( đô trưởng ) là hợp âm có cách bấm đơn thuần trong 7 âm trưởng. Bạn dùng ngón áp út ( 3 ) bấm lên dây thứ 1 trên phím đàn thứ 3 .Hợp âm D ( Rê trưởng ) : Bạn dùng ngón trỏ ( 1 ) bấm lên dây thứ 4, ngón giữa ( 2 ) lên dây thứ 3 và ngón áp út ( 3 ) lên dây số 2, tổng thể đều được bấm trên phím đàn 2 .Nốt ( E ) Mi trưởng : Cách bấm nốt này cũng không quá khó, tuy nhiên vị trí những phím đàn xa hoàn toàn có thể làm cho những ngón tay của bạn bị căng cơ. Dùng ngón trỏ ( 1 ) bấm lên dây số 4 của phím đàn thứ 1. Ngón giữa ( 2 ) bấm lên dây thứ 1 của phím đàn thứ 2 và ngón áp út ( 3 ) bấm lên dây thứ 3 của phím đàn thứ 4 .Nốt ( F ) Fa trưởng : Khá đơn thuần chỉ dùng 2 ngón để bấm nốt này. Dùng ngón trỏ ( 1 ) bấm lên dây thứ 2 của phím đàn thứ 1 và ngón giữa lên dây thứ 4 của phím đàn số 2 .Nốt ( G ) Sol trưởng : Dùng ngón trỏ ( 1 ) và ngón giữa ( 2 ) bấm lên dây thứ 3 và thứ 1 trên phím đàn thứ 2 và dùng ngón áp út ( 3 ) lên dây thứ 2 của phím đàn thứ 3 .

2.2. Hợp âm thứ ( m )+ Cách bấm :Hợp âm Am ( La thứ ) : rất đơn thuần, bạn chỉ cần dùng một ngón tay giữa ( 2 ) bấm lên giây thứ 4 của phím đàn thứ 2 .Hợp âm Bm ( Si thứ ) : cũng là một hợp âm Barre, bạn dùng ngón trỏ ( 1 ) đè lên 3 dây 1, 2, 3 của phím thứ 2 và ngón áp út ( 3 ) bấm lên giây thứ 4 trên phím thứ 4 .Hợp âm Cm ( Đô thứ ) : dùng ngón giữa ( 2 ), ngón áp út ( 3 ) và ngón út ( 4 ) bấm lên giây 3, 2, 1 của phím đàn thứ 3 .

Hợp âm Dm (Rê thứ): cách bấm không khó lắm. Bạn dùng ngón giữa (2), ngón áp út (3) bấm lên dây số 4 và số 3 của phím đàn thứ 2 và ngón tay trỏ (1) bấm lên dây thứ 2 của phím đàn thứ 1.  

Nốt Em ( Mi thứ ) : Dùng ngón trỏ ( 1 ), ngón giữa ( 2 ) ngón áp út ( 3 ) bấm lên dây thứ 1, 2, 3 lần lượt những phím đàn 2, 3, 4 .Nốt Fm ( Fa thứ ) : Dùng ngón trỏ ( 1 ) và ngón giữa ( 2 ) bấm lên dây thứ 4 và thứ 2 của phím đàn thứ 1. Ngón út ( 4 ) bấm lên dây thứ 1 của phím đàn thứ 3 .Nốt Gm ( Sol thứ ) : Bạn dùng ngón trỏ ( 1 ) bấm lên dây thứ 1 của phím đàn thứ 1, ngón giữa ( 2 ) bấm lên dây thứ 3 của phím đàn thứ 2 và ngón áp út bấm vào dây thứ 2 của phím đàn thứ 3 .2.3. Hợp âm 7Hợp âm 7 giúp bản nhạc của bạn có hồn và nó thường được dùng phổ cập trong nhạc Jazz, nhạc Blues .Nốt A7 ( La bảy ) : rất đơn thuần bạn dùng ngón trỏ ( 1 ) bấm lên dây thứ 3 trên phím đàn thứ 1 .Nốt B7 ( Si bảy ) : thuộc 1 hợp âm Barre. Bạn dùng ngón trỏ ( 1 ) bấm đè từ dây thứ 1 đến dây thứ 4 trên phím đàn thứ 2 và ngón giữa ( 2 ) bấm lên dây thứ 3 của phím đàn thứ 3 .Nốt C7 ( Đô bảy ) : Không thể thuận tiện hơn, bạn chỉ dùng ngón trỏ ( 1 ) bấm lên dây thứ 1 của phím đàn thứ 1 .Nốt D7 ( Re bảy ) : Cũng là một nốt hợp âm Barre. Dùng ngón trỏ ( 1 ) đè từ dây thứ 2 đến dây 4 của phím đàn thứ 2 và ngón giữa ( 2 ) bấm lên dây thứ 1 của phím đàn thứ 3 .

Nốt E7 ( Mi bảy ) : nốt này phải dùng 3 ngón. Bạn dùng ngón trỏ ( 1 ) bấm lên dây thứ 4 của phím đàn thứ 1 và ngón giữa ( 2 ), ngón áp út ( 3 ) bấm lần lượt lên dây thứ 3 và thứ 1 của phím nhạc thứ 2 .Nốt F7 ( Fa bảy ) : Bạn dùng ngón trỏ ( 1 ) bấm lên dây thứ 2 của phím đàn thứ nhất, ngón giữa ( 2 ) lên dây thứ 4 của phím đàn thứ 2 và ngón áp út ( 3 ) lên giấy thứ 3 của phím đàn thứ 3 .Nốt G7 ( Sol bảy ) : cũng không khó lắm. Bạn dùng ngón trỏ ( 1 ) bấm lên dây thứ 2 của phím đàn thứ 1 và ngón giữa ( 2 ) và ngón áp út ( 3 ) lên dây thứ 3 và thứ 1 của phím đàn thứ 2 .

3. Các quan tâm khi thực thi bấm hợp âm

– Khi học bấm hợp âm ukulele thì thời hạn đầu sẽ gặp nhiều khó khăn vất vả nhưu đau tay, bấm không dúng nốt, âm phát không chuẩn nên làm người học chán nản nên thời hạn tiên phong bạn cần nên kiên trì và chịu khó tập luyện thì khoản 4 đến 5 ngày là hoàn toàn có thể bấm được hợp âm tốt chuẩn .- Các ngòn tay bấm hợp âm phải vuông góc với cần đàn không được bấm thẳng sẽ bị tịt âm và đau tay .- Nên tập trung chuyên sâu học và bấm thuần thục một hợp âm cơ bản sau khi học xong thì những hợp âm còn lại bạn sẽ học nhanh và dề dàng hơn .- Nên lựa chọn cho mình cây đàn ukulele chất lượng tốt và nơi huấn luyện và đào tạo dạy chơi guitar uy tín để theo học .Trên đây là những thông tin về những hợp âm ukulele cơ bản cho người mới học cũng như cách bấm hợp âm mà bạn nên tìm hiểu thêm qua khi có nhu yếu lựa chọn chơi đàn ukulele ..

                                                       Phương pháp siêu trí nhớ từ vựng anh văn thông dụng nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *