Đã khi nào bạn phát hiện cấu trúc “ How Have You Been ” trong tiếng Anh chưa ? Cấu trúc “ How Have You Been ” có nghĩa là gì ? Cách dùng và cách sử dụng của cấu trúc “ How Have You Been ” là gì ? Cần chú ý quan tâm những gì khi sử dụng cấu trúc này ?Bài viết ngày hôm nay sẽ giải đáp tổng thể những vướng mắc của những bạn về cấu trúc “ How Have You Been ” trong tiếng Anh. Từ cách phát âm, cách sử dụng cho đến những cụm từ, động từ đi kèm với cấu trúc này. Ngoài ra, còn có 1 số ít kỹ năng và kiến thức lan rộng ra mà bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm. Nếu bạn đang quan ngại về việc học tiếng Anh và ghi nhớ từ, hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm ngay những mẹo học tiếng Anh mà chúng mình san sẻ trong bài viết. Đây là những phương pháp học được chúng mình đúc rút trong quy trình tự học và rèn luyện của bản thân. Nếu bạn có bất kể vướng mắc nào, đừng ngại ngần, hãy gửi hay câu hỏi về cho chúng mình trực tiếp qua website này .

Bạn đang đọc: How have you been là gì

Bạn đang đọc: What The Correct Answer For

( Hình ảnh minh họa cấu trúc “ How Have You Been ” trong tiếng Anh )Chúng mình đã tổng hợp những kiến thức và kỹ năng tương quan đến “ How Have You Been ” và chia nhỏ thành 3 phần trong bài viết để bảo vệ tính logic, mạng lưới hệ thống và dễ tìm kiếm .Phần 1 : “ How Have You Been ” nghĩa là gì ? Trong phần này, chúng mình sẽ nghiên cứu và phân tích và định dạng cấu trúc “ How Have You Been ”, miêu tả nghĩa thông dụng nhất và ra mắt cách phát âm của cấu trúc này .Phần 2 : cấu trúc và cách sử dụng của “ How Have You Been ” trong câu tiếng Anh. Phần này có chứa những hướng dẫn đơn cử về cách dùng cũng như một số ít cấu trúc lan rộng ra với “ How Have You Been ” .Phần 3 : Một số cụm từ có tương quan đến cấu trúc “ How Have You Been ” trong tiếng Anh. Phần này chúng mình sẽ liệt kê một số ít cấu trúc đồng nghĩa tương quan với “ How Have You Been ” để bạn hoàn toàn có thể thay thế sửa chữa và vận dụng đơn cử trong bài viết của mình. Cùng bước vào phần tiên phong của bài viết thời điểm ngày hôm nay .

1.“How Have You Been” nghĩa là gì?

“How Have You Been” là một câu hỏi khá quen thuộc trong tiếng Anh giao tiếp hiện nay. Vậy “How Have You Been” có nghĩa là gì? Những trường hợp sử dụng của “How Have You Been”? Để có thể sử dụng được cụm từ “How Have You Been”, trước hết bạn cần hiểu và biết được nghĩa của cụm từ này. “How Have You Been” là một cụm từ khá phổ biến trong tiếng Anh. Được dùng nhiều trong giao tiếp để hỏi thăm về tình trạng của đối phương trong một thời gian không gặp hoặc trạng thái sau 1 sự kiện nghiêm trọng nào đó. 

Ví dụ:

Hello. Long time no see. How have you been?Xin chào! Lâu rồi không gặp. Bạn sao rồi?Xin chào ! Lâu rồi không gặp. Bạn sao rồi ?( Hình ảnh minh họa cấu trúc “ How Have You Been ” trong tiếng Anh )

“How Have You Been” có cách phát âm khá đơn giả. Được tạo thành từ những từ ngữ quen thuộc và phổ biến trong tiếng Anh nên không khó để bạn có thể phát âm đúng được cụm từ này. “How Have You Been” không có cách nào đọc nối âm. Khi phát âm, bạn cần nhấn mạnh đến từ HOW và BEEN. Vì đây là hai từ có ảnh hưởng lớn và tác động trực tiếp đến nghĩa của cụm từ này. Bạn có thể luyện tập thêm bằng cách nghe và lặp lại cách phát âm của “How Have You Been” qua các tài liệu uy tín.

Xem thêm : # 2 Cách Nấu Lẩu Đuôi Bò Ngon, Cách Nấu Lẩu Đuôi Bò Nấu Đơn Giản Cho Ngày Mưa

 

Xem thêm: Khuông nhạc.

2.Cấu trúc và cách dùng của “How Have You Been” trong tiếng Anh

“How Have You Been” được sử dụng một cách phổ biến trong giao tiếp tiếng Anh. Khác với “How do you do”,“How Have You Been” thường được dùng để hỏi về tình trạng của một người mà bạn đã gặp ít nhất 2 lần. “How Have You Been” thường là câu hỏi và tình trạng của bạn trong khoảng thời gian từ lần cuối 2 người gặp nhau đến hiện tại. Bạn có thể tham khảo thêm qua ví dụ dưới đây.

Ví dụ:

I still remember that the last time we met was 21th January. How have you been?Tôi vẫn còn nhớ rằng lần cuối chúng ta gặp nhau là vào ngày 21 tháng 2. Từ đó đến nay bạn sao rồi? Tôi vẫn còn nhớ rằng lần cuối tất cả chúng ta gặp nhau là vào ngày 21 tháng 2. Từ đó đến nay bạn sao rồi ?( Hình ảnh minh họa cấu trúc “ How Have You Been ” trong tiếng Anh )

“How Have You Been” được sử dụng nhiều trong giao tiếp hoặc trong thư tay thể hiện sự thân thiết, gần gũi giữa các chủ thể giao tiếp. Bạn cũng có thể thêm các khoảng thời gian với for và since vào trong câu hỏi này để thêm tính chi tiết cho câu hỏi. 

 

3.Một số cụm từ có liên quan đến “How Have You Been” trong tiếng Anh. 

Chúng mình có tổng kết lại dưới đây một số ít từ vựng, cấu trúc có tương quan đến cấu trúc “ How Have You Been ” để bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm thêm. Bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm và vận dụng vào trong những trường hợp thực tiễn hằng ngày. Hãy nỗ lực tìm hiểu và khám phá thêm về cách phát âm đơn cử và cách dùng của từng từ trong bảng dưới đây để tránh sử dụng sai. Bảng này sẽ tương hỗ bạn tối đa trong việc tìm kiếm và tra cứu từ vựng .

Từ vựng Nghĩa của từ
What is going on ? Chuyện gì đang xảy ra vậy
How are you ? Bạn khỏe không ?

How do you do?

Bạn sao rồi ?

Cảm ơn bạn đã sát cánh cùng chúng mình đến ở đầu cuối bài viết này. Hãy luôn kiên trì để hoàn toàn có thể chinh phục thêm nhiều đỉnh điểm tri thức mới. Chúc bạn luôn thành công xuất sắc và như mong muốn trong những dự tính sắp tới của mình .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *