— Bài mới hơn —

Cách kẻ bảng trong Word 2010 là một tính năng không mới nhưng lại được ít người biết đến cũng như sử dụng. Bài viết sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu với các bạn tính năng kẻ bảng trong Word 2010 dành cho những ai ít sử dụng cũng như chưa biết tới tính năng này.

Bạn đang xem: Cách kẻ điểm lời phê đẹp

Word 2010 là ứng dụng được cho phép người dùng hoàn toàn có thể tạo ra, soạn thảo những văn bản một cách thuận tiện và nhanh gọn trên máy tính. Với nhiều tính năng phong phú Word 2010 là một phần không hề thiếu trong những ứng dụng ứng dụng văn phòng cũng như học tập .*

Với Word công việc soạn thảo các văn bản trở nên đơn giản hơn nhiều, ngoài ra chương trình còn có hỗ trợ khá nhiều tính năng giúp người dùng tích kiệm được thời gian, các thao tác như tạo dòng chấm trong word. Thủ thuật tạo dòng chấm trong word giúp người dùng có thể rút ngắn được thời gian, các thao chỉ với một lần ấn phím.

Hay như lựa chọn các tùy chọn để tạo đường viền cho văn bản mình đang soạn thảo. Với việc tạo đường viền trên word, các bạn bản của chúng ta sẽ trở nên vô cùng đẹp mắt và chuyên nghiệp. Còn sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách kẻ bảng trong Word 2010.

Tải Word 2010: Download Word 2010.

Bước 1 : khởi động Word 2010 đã tải và thiết lập .Bước 2 : Tại giao diện chương trình ấn chọn thẻ Insert và chọn mục Draw Table*Bước 3 : Con trỏ chuột sẽ đổi khác hình dạng chiếc bút chì, những bạn hoàn toàn có thể ấn chọn chuột chái và vận động và di chuyển để tạo ra một bảng như ýBước 4 : Muốn vẽ thêm hàng cột, những bạn chỉ cần kéo trỏ chuột từ bên này sang bên kia suôn sẻ muónNhư vậy những bạn đã kẻ bảng trong Word 2010 thành công xuất sắc rồi. Với tính năng này, tất cả chúng ta trọn vẹn hoàn toàn có thể tạo ra những bảng thông tin một cách nhanh gọn và thuận tiện .

Ngoài ra các bạn hoàn toàn có thể vẽ hình trong word được nữa. Cách vẽ hình trong Word đã được tích hợp sẵn, người dùng hoàn toàn có thể sử dụng để phục vụ cho công việc, học tập.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-ke-bang-trong-word-2010-7451n.aspx

Word không dừng lại ở đó, các bạn cũng có thể chèn số mũ vào trong văn bản một cách dễ dàng. Cách chèn số mũ trong word được chúng tôi hướng dẫn trong các bài viết trước, các bạn có thể tham khảo.

— Bài cũ hơn —
— Bài mới hơn —Chia trang Microsoft Word thành những phần được cho phép bạn tách những yếu tố quan trọng trong tài liệu của mình và hoàn toàn có thể được sử dụng để tạo những bản sao của cùng một mục trên một tờ giấy. Cách đơn thuần nhất để chia trang của bạn là chèn một bảng, với mỗi khung ô chứa văn bản, hình ảnh và những yếu tố khác. Nếu bạn muốn tạo bố cục tổng quan không đều hơn với những khung không xếp hàng trong bảng, thay vào đó hãy sử dụng tính năng hộp văn bản của Word .Xem thêm : Vấn Đề Đệ Quy Quay Lui Trong C + +, Vấn Đề Đệ Quy Quay LuiTạo khung trong Word 2021 – word 2013https://download.com.vn/download/tai-office-2016/85931Kẻ khung trong word 2010 – word 2003 – wod 2007

Bước 1: Việc đầu tiên bạn cần phải mở file văn bản cần kẻ khung. Sau đó bấm chọn Insert trên thanh công cụ và vào phần Shapes, nhấn chọn biểu tượng hình chữ nhật

Bước 2: Sau đó khung hình sẽ xuất hiện trên văn bản, bạn có thể căn chỉnh định dạng tùy theo ý muốn của mình khi nhấn chuột vào viền khung.

Bước 3: Nhấp chọn chuột phải vào khung vừa xuất hiện, sau đó chọn Format Auto Shapes để chỉnh độ đậm độ nhạt của khung theo ý muốn của mình.

Bước 4: Sau đó hộp thoại xuất hiện bảng tùy chỉnh bằng thủ công. Bạn hãy chọn Colors and Lines với Style để chọn kiểu khung và Weight là độ đậm nhạt của khung.

Chèn thêm khung vào khung đã tạoSau khi bạn đã chèn khung tiên phong vào văn bản và bạn muốn chèn thêm khung khác vào bên trong hay bên ngoài khung đó thì thao tác thực thi cũng tựa như như trên .

Bạn hãy bấm chọn vào Shape và kéo khung mới vào bên trong khung đã tạo.

Bước 2: Sau đó bạn hãy bấm chọn chuột phải chọn Format Auto Shapes để tùy chỉnh các định dạng cho khung.

Bước 3: Bạn có thể chọn định dạng tùy theo ý muốn của mình, nếu khung ngoài là nét liền thì bạn có thể thay đổi kiểu khác cho khung thứ 2 trong phần Dashed. Tùy chỉnh kích cỡ khung trong phần Weight. Tùy chỉnh màu sắc trong phần Color.

Bước 1: Sau khi bạn đã tạo khung theo hướng dẫn của mình bên trên. Bạn hãy bấm chọn chuột phải vào phần giao diện trong khung rồi nhấn chọn Add Text.

Bước 2: Kế đến bạn hãy nhập nội dung văn bản vào khung. Bạn vẫn có thể thay đổi các định dạng chư như: màu, font chữ, kích thước,…

Bước 3: Ngoài ra bạn cũng có thể chọn chèn thêm các chữ nghệ thuật bên trong khung đã tạo. Bằng cách nhấn chọn mục Insert trên thanh công cụ và nhấn chọn vào WordArt

Bước 4: Bạn hãy chọn các kiểu chữ nghệ thuật tùy theo ý muốn của mình và bắt đầu nhập chữ vào khung Edit WordAre Text

Sau đó những thao tác mà bạn tùy chỉnh sẽ Open bên trong khung .

Cách tạo khung trong word, chèn khung vào word khá đơn giản chỉ với vài thao tác thực hiện. Là bạn có thể tùy chỉnh theo ý muốn của mình từ màu sắc đường nét đến độ đậm nhạt. Bạn có thể thêm các họa tiết bằng công cụ Page Border.

— Bài cũ hơn —
— Bài mới hơn —

1. Cách kẻ ô trong Word 2010

Cách kẻ ô trong Word này khá đơn thuần và dễ làm, nhưng bạn chỉ tạo được tối đa 10 cột và 8 hàng. Bạn triển khai theo những bước sau :

Bước 2: Tại giao diện chương trình ấn chọn thẻ Insert và chọn mục Draw Table.

Bước 3: Con trỏ chuột sẽ thay đổi hình dạng chiếc bút chì, các bạn có thể ấn chọn chuột trái và di chuyển để tạo ra một bảng như ý muốn.

Bước 4: Nếu muốn thêm hàng cột, các bạn chỉ cần kéo trỏ chuột từ bên này sang bên kia.

Với tính năng này, bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể tạo ra những bảng thông tin một cách nhanh gọn và thuận tiện .Khi muốn tạo những bảng với nhiều cột và hàng, bạn triển khai theo những bước sau :Ngoài ra, ở phía dưới còn có một số ít tùy chọn khác như :Fixed column width: Đây là tùy chọn mặc định, Word sẽ tự động điều chỉnh chiều rộng của bảng. AutoFit to contents: Với tùy chọn này, Word sẽ căn cho chiều rộng của cột vừa với nội dung bên trong. Bởi khi mới tạo bảng với tùy chọn này, bảng trông rất nhỏ vì chưa có nội dung bên trong. Gõ nội dung vào đó, nó sẽ tự động giãn ra. Đây là tùy chọn mặc định, Word sẽ tự động hóa kiểm soát và điều chỉnh chiều rộng của bảng. Với tùy chọn này, Word sẽ căn cho chiều rộng của cột vừa với nội dung bên trong. Bởi khi mới tạo bảng với tùy chọn này, bảng trông rất nhỏ vì chưa có nội dung bên trong. Gõ nội dung vào đó, nó sẽ tự động hóa giãn ra .Cách kẻ ô trong Word 2010 này không được dùng phổ cập như 2 cách trên. Tuy nhiên, cách làm này cũng có hữu dụng khi bạn muốn thêm cột, hàng hay vẽ thêm đường chéo vào trong ô. Đặc biệt với những bảng biểu phức tạp yên cầu phải gộp ô, chia ô thì hãy triển khai bằng cách này .

Bước 2: Lúc này, con trỏ chuột chuyển thành cây bút, các bạn bắt đầu kẻ bảng như ý muốn.

2. Một số thao tác chỉnh sửa bảng trong Word

Sau khi đã tạo bảng xong, những bạn cần chỉnh sửa bảng cho tương thích với nội dung mà những bạn cần nhập vào bảng .Để đổi khác kích cỡ bảng, bạn đặt con trỏ chuột vào những góc của bảng, khi con trỏ chuột Open hình tượng mũi tên hai chiều thì những bạn nhấn giữ và kéo rộng ra hoặc thu hẹp hơn kích cỡ của bảng .

Khi chọn bảng thì trên thanh Ribbon xuất hiện hai thẻ là DesignLayout, lúc này, các bạn có thể căn chỉnh vị trí text, xoay text trong phần Alignment của thẻ Layout.

Khi xuất hiện hộp thoại Split Cells, bạn nhập số hàng cần tách trong Number of rows, số cột cần tách trong Number of columns và nhấn OK để tách ô.

3. Cách tạo ô vuông trong Word 2010

Để hiển thị đường kẻ ô trong Word 2010, bạn triển khai như sau :

Để tắt tính năng hiển thị đường kẻ ô, bạn chỉ cần bỏ dấu View Gridlines.

Nếu muốn tùy biến các đường kẻ ô, từ menu xổ xuống Align bạn chọn mục Grid Settings. Các tùy chọn này sẽ cho phép bạn thay đổi khoảng cách giữa các đường kẻ, cách hiển thị đối tượng và cả cho phép kẻ ô tràn ra hết lề giấy. Để Word mở rộng đường kẻ ô ra hết lề giấy, vẫn trong Grid Settings, bạn tìm đến phần Grid Options và bỏ dấu Use Margins.

Để in kẻ ô ly trong Word bạn thực thi theo hướng dẫn sau :Sau đó, chọn One Page trong View, lúc này bạn sẽ nhìn thấy toàn bộ tài liệu Word. Tiếp theo, bạn nhấn tổ hợp phím Alt + Print Screen trên bàn phím cùng lúc để sao chép tài liệu Word trên màn hình. Bạn mở PaintCtrl + V để dán ảnh chụp tài liệu Word với dòng kẻ ô ly. Nhấp vào Select trên dải menu, kéo để tạo thành một hình chữ nhật để chọn lấy phần muốn in rồi nhấn Crop. Nếu chữ trên tài liệu quá nhỏ, mờ sau khi làm theo cách trên, bạn hãy chọn chế độ xem Full Screen, Zoom 100%, nhấn Print Screen, Esc, rồi nhấn tổ hợp phím Ctrl + V dán ảnh vào Paint. Cách này chỉ chụp được một phần tài liệu. Sau đó, bạn kéo thanh cuộn của Word xuống dưới, lặp lại các bước vừa xong để chụp ảnh nốt phần còn thiếu. Trong Paint, nhấp vào ô vuông nhỏ xíu ở mép dưới của ảnh vừa dán trước đó để tạo thêm khoảng trắng, nhấn Ctrl + V để dán ảnh vừa chụp vào đó. Dùng Select vẽ một hình chữ nhật bao quanh phần ảnh vừa dán vào, kéo chuột lên để khớp với phần ảnh trên, sao cho giống như một trang Word. Bây giờ Select lần nữa, chọn toàn trang Word muốn in, rồi Crop. Sau khi đã dán ảnh và được một trang Word hoàn chỉnh trong Paint, bạn chỉ cần nhấn Print (Ctrl + P) để in như bình thường. Sau đó, chọntrong View, lúc này bạn sẽ nhìn thấy hàng loạt tài liệu Word. Tiếp theo, bạn nhấn tổng hợp phímtrên bàn phím cùng lúc để sao chép tài liệu Word trên màn hình hiển thị. Bạn mởvàđể dán ảnh chụp tài liệu Word với dòng kẻ ô ly. Nhấp vàotrên dải menu, kéo để tạo thành một hình chữ nhật để chọn lấy phần muốn in rồi nhấn Crop. Nếu chữ trên tài liệu quá nhỏ, mờ sau khi làm theo cách trên, bạn hãy chọn chính sách xem Full Screen, Zoom 100 %, nhấn, rồi nhấn tổng hợp phímdán ảnh vào Paint. Cách này chỉ chụp được một phần tài liệu. Sau đó, bạn kéo thanh cuộn của Word xuống dưới, lặp lại những bước vừa xong để chụp ảnh nốt phần còn thiếu. Trong Paint, nhấp vào ô vuông nhỏ bé ở mép dưới của ảnh vừa dán trước đó để tạo thêm khoảng chừng trắng, nhấnđể dán ảnh vừa chụp vào đó. Dùng Select vẽ một hình chữ nhật bao quanh phần ảnh vừa dán vào, kéo chuột lên để khớp với phần ảnh trên, sao cho giống như một trang Word. Bây giờ Select lần nữa, chọn toàn trang Word muốn in, rồi Crop. Sau khi đã dán ảnh và được một trang Word hoàn hảo trong Paint, bạn chỉ cần nhấn ( Ctrl + P ) để in như thông thường .Cách làm này sẽ khá mất công nếu tài liệu bạn cần in có nhiều trang. Nhưng vì MS Word không tương hỗ tính năng in ô ly nên chỉ còn cách làm bằng tay thủ công vậy thôi .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *