– Quảng Cáo –

Kpop là một thuật ngữ thường được sử dụng trên internet và có rất nhiều người hâm mộ theo dõi trên khắp thế giới. Trước đây chỉ có ở một vài nước, nhưng hiện nay nó đã lan tỏa khắp toàn cầu. Cùng Chuuni Otaku tìm hiểu về Kpop là gì và tại sao Kpop lại phổ biến khắp thế giới đến vậy nhé.

1. KPOP LÀ GÌ

Kpop là từ viết tắt của “Korean pop” hay “Korean popular music”, vì vậy Kpop bắt nguồn từ Hàn Quốc. Kpop về cơ bản là một thể loại âm nhạc bao gồm các thể loại khác như nhạc điện tử, hip-hop, rock và R&B. Mặc dù hình thức đương đại của âm nhạc Kpop nổi lên trong những năm 1990, nhưng hiện tượng âm nhạc này đã xuất hiện trở lại. Kpop hiện đại là kết quả của sự pha trộn văn hóa kéo dài hàng thập kỷ bắt đầu từ những năm 1950.

Kpop là gìTrong thời hạn cuộc chiến tranh Triều Tiên, những người đam mê âm nhạc và nghệ sĩ Mỹ – Châu Âu mang văn hóa truyền thống phương Tây đến với Nước Hàn. Những thập kỹ sau đó, nền âm nhạc Nước Hàn đi theo những nhạc sĩ vĩ đại nhất mọi thời đại như Marilyn Monroe và những tên tuổi nổi tiếng khác trong nền văn hóa truyền thống nhạc pop Mỹ. Khái niệm khởi đầu khởi đầu với việc xây dựng những nhóm nhạc nữ, đây là ý tưởng sáng tạo mà Nước Hàn vay mượn từ lịch sử một thời Andrew Sisters và The Ronettes .
Vì vậy, lịch sử vẻ vang của Kpop rất to lớn, trải qua hàng thập kỷ với sáng tạo độc đáo bắt nguồn cảm hứng từ những tên tuổi số 1 trong ngành công nghiệp âm nhạc toàn thế giới, đặc biệt quan trọng là văn hóa truyền thống nhạc pop của Mỹ .
Xem thêm :

2. Sự thật về Kpop

Kpop lúc bấy giờ không gì khác hơn là một chuổi trình diễn nghe nhìn dành cho thanh thiếu niên, người trẻ tuổi và những người đam mê âm nhạc trẻ. Kpop đã tăng trưởng như một văn hóa truyền thống nhóm thông dụng ở Lever toàn thế giới. Nhờ có internet, đặc biệt quan trọng là Youtube, Kpop đã dành được sự hoang nghênh và lượng người hâm mộ phần đông trên khắp quốc tế và nó vẫn liên tục nổi tiếng trên toàn thế giới .
Âm nhạc không yên cầu sự hiểu biết về ngôn từ mà nó sử dụng. Âm nhạc được cho là một ngôn từ bao quát cho toàn bộ. Vì vậy, nó hoàn toàn có thể được sử dụng để tiếp xúc giữa những nền văn hóa truyền thống và ngôn từ mà không cần phải hiểu về văn hóa truyền thống hay ngôn từ của nơi nó bắt nguồn. Vì thế, năng lực hiểu hoặc nói tiếng Hàn không phải là điều kiện kèm theo tiên quyết để nghe Kpop, điều này vật chứng bởi lượng lớn người hâm mộ trên khắp quốc tế .
Giống như bất kỳ hình thức âm nhạc khác. Hầu hết mọi người không hiểu lời bài hát nổi tiếng “ Work ” của Rihanna và Drake, nhưng nó vẫn luôn nằm trong list top 100 bài hát hot nhất của Billboard .

3. Vì sao Kpop lại phổ cập khắp quốc tế

Trong khi internet giúp cho văn hóa Kpop trở thành một hiện tượng toàn cầu, thì vẫn có một vài yếu tố rõ ràng cho thấy Kpop được công nhận và yêu thích trên toàn thế giới. Những ai đã xem video bài hát “Gangnam Style” đã gây sốt trong năm 2012 có thể thấy văn hóa nhạc pop Hàn Quốc có phong cách độc đáo thu hút khác giả toàn cầu như thế nào. Một vài yếu tố chủ yếu cho việc phổ biến của Kpop là:

3.1. Sử dụng sắc tố và phục trang phát minh sáng tạo

Đây có lẽ rằng là yếu tố đáng kính phục trong bất kể video âm nhạc Kpop hay buổi màn biểu diễn trực tiếp nào đã chinh phục được hàng triệu trái tim trên toàn quốc tế. Việc sử dụng phục trang thẩm mỹ và nghệ thuật và phối màu với sự bùng cháy rực rỡ, hiệu ứng vui mừng và phát minh sáng tạo được cho phép những nghệ sĩ Kpop điển hình nổi bật lôi cuốn sự chăm sóc đến từ mọi người ở mọi lứa tuổi .

3.2. Vũ đạo đồng nhất tuyệt vời và hoàn hảo nhất

Không ai có vũ đạo tốt hơn những nghệ sĩ Kpop. Bất kỳ màn trình diễn Kpop nào đều không khác gì một buổi màn biểu diễn nhờ những điệu nhảy được đồng nhất hóa hoàn hảo nhất cùng với giai điệu gây nghiện được trình diễn bởi những nghệ sĩ – những chuyên viên truyền cảm hứng tại Nước Hàn. Những ca sĩ này được giảng dạy trong thời hạn dài để hoàn toàn có thể hoàn thành xong mọi bước nhảy và chớp lấy từng nhịp trong khi vừa nhảy vừa hát. Có thể nói rằng một buổi trình diễn Kpop là nghệ thuật và thẩm mỹ .

3.3. Đa ngôn ngữ

Hơn nữa, một vài nghệ sĩ Kpop đã thành thoạt nhiều ngôn ngữ khác nhau để có được phạm vị bao phủ rộng hơn cho mình. Chẳng hạn như, EXO quảng bá nhâm nhạc bằng tiếng Hàn cùng với một bài hát được dịch sang tiếng Trung. Một ví dụ khác về việc Kpop mang đến các bài hát bằng một ngôn ngữ khác ngoài tiếng mẹ đẻ của họ là Big Bang với ca khúc “Fantastic Baby”.

Mong rằng qua bài viết về Kpop là gì có thể giải đáp những thắc mắc của bạn đọc về sự phổ biến của ngành công nghiệp âm nhạc Hàn Quốc nhé.

– Quảng Cáo –

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *