“Lên Ý Tưởng” tiếng Anh là gì? Bạn đã bao giờ tìm hiểu về cụm từ “Lên Ý Tưởng” trong tiếng Anh chưa? Cấu trúc và cách dùng của từ vựng chỉ “Lên Ý Tưởng” trong tiếng Anh là gì? Cần lưu ý những gì khi sử dụng từ vựng chỉ “Lên Ý Tưởng” trong tiếng Anh?

Trong bài viết thời điểm ngày hôm nay, chúng mình sẽ trình làng đến những bạn những từ vựng tiếng Anh có tương quan đến từ chỉ ” Lên Ý Tưởng ” trong tiếng Anh. Bạn hoàn toàn có thể tìm thấy trong bài viết này tổng thể những kiến thức và kỹ năng tiếng Anh có tương quan đến cách dùng, phát âm, cấu trúc đi kèm và ví dụ có tương quan đến từ vựng chỉ ” Lên Ý Tưởng ” trong tiếng Anh. Tin chắc rằng sau bìa viết này từ vựng chỉ ” Lên Ý Tưởng ” sẽ là một trong những từ tủ của bạn. Để bài viết thêm sinh động và dễ hiểu, chúng mình đã sử dụng chèn thêm trong bài viết 1 số ít ví dụ Anh – Việt và hình ảnh minh họa để bạn hoàn toàn có thể thuận tiện tiếp thu kỹ năng và kiến thức và ghi nhớ từ vựng nhanh hơn. Bạn hoàn toàn có thể địa thế căn cứ vào những ví dụ và rèn luyện theo một số ít phương pháp học tập được chúng mình san sẻ trong bài để hoàn toàn có thể nhanh gọn cải tổ kiến thức và kỹ năng và tác dụng của mình, tự thiết kế xây dựng phương pháp học tập tương thích với bản thân. Nếu bạn có vướng mắc hay câu hỏi nào hãy liên hệ ngay với chúng mình qua website này để được giải đáp và tương hỗ cụ thể hơn nhé ! Cùng bước vào những phần tiên phong trong bài viết thời điểm ngày hôm nay !Nội dung chính

 • 1.”Lên Ý Tưởng” tiếng Anh là gì?
 • 2.Thông tin chi tiết về từ vựng chỉ “Lên Ý Tưởng” trong tiếng Anh.
 • 3.Một số cụm từ có liên quan đến từ vựng chỉ “Lên Ý Tưởng” trong tiếng Anh.

(Hình ảnh minh họa từ vựng chỉ “Lên Ý Tưởng” trong tiếng Anh)

1.”Lên Ý Tưởng” tiếng Anh là gì?

“Lên Ý Tưởng” là một cụm từ được sử dụng khá nhiều. Chúng ta đều biết rằng ý tưởng trong tiếng Anh là Idea. Có rất nhiều cách để diễn đạt việc lên ý tưởng trong tiếng Anh. Sát nghĩa nhất với cụm từ này có thể dịch là Plan an idea. Ngoài ra, trong một số trường hợp có thể sử dụng cụm conjure up. Bạn có thể tham khảo thêm các ví dụ dưới đây để hiểu hơn về vai trò của hai cụm từ này trong câu.

Ví dụ:

 • She plans an idea for the year-end party.
 • Cô ấy lên ý tưởng cho tiệc tất niên.
 • The landscape conjures up in his pictures.
 • Cảnh vật này hiện lên trong bức tranh của anh ấy.

(Hình ảnh minh họa từ vựng chỉ “Lên Ý Tưởng” trong tiếng Anh)

” Lên Ý Tưởng ” là một quy trình rất quan trọng. Có thể hiểu ” Lên Ý Tưởng ” là việc đưa ra những khuynh hướng tiên phong, lên kế hoạch cho một việc làm, hành vi, sự kiện hay tạo ra một tác phẩm nào đó. Trong 1 số ít trường hợp nhất định, hoàn toàn có thể sử dụng nhiều cụm từ khác nhau sao cho tương thích với văn cảnh, ngữ cảnh nói chung và thích hợp với ý nghĩa chung của câu nói. Có thể sử dụng từ Create – phát minh sáng tạo là một động từ cũng đồng nghĩa tương quan với ” Lên Ý Tưởng “. Bạn hoàn toàn có thể tìm thêm nhiều từ vựng khác đồng nghĩa tương quan với ” Lên Ý Tưởng ” trong tiếng Anh để hiểu hơn về cụm từ này và hoàn toàn có thể đa dạng hóa từ vựng trong bài viết, bài nói của mình .

2.Thông tin chi tiết về từ vựng chỉ “Lên Ý Tưởng” trong tiếng Anh.

Trước hết, cùng tìm hiểu một chút về cách phát âm của từ Idea trong tiếng anh. Idea được phát âm là /aɪˈdɪə/ trong ngữ điệu Anh – Anh và được phát âm là /aɪˈdiːə/ trong ngữ điệu anh – Mỹ. Chúng đề là những từ có hai âm tiết và trọng âm được đặt tại âm tiết thứ hai. Về cách dùng, khi muốn biểu đạt ý nghĩa của việc “Lên Ý Tưởng” có thể sử dụng động từ Plan.

Ví dụ:

 • First you should plan an idea for this event.
 • Đầu tiên, bạn nên lên ý tưởng cho sự kiện này.
 • Representing is one of the ways that you can convey the idea of excellence.
 • Thuyết trình là một trong những cách mà bạn có thể lên ý tưởng tốt nhất.

(Hình ảnh minh họa từ vựng chỉ “Lên Ý Tưởng” trong tiếng Anh)

Ngoài ra, có khá nhiều cách diễn đạt khác về từ vựng với ý chỉ việc “Lên Ý Tưởng” trong tiếng Anh. Có một động từ đặc trưng cho nghĩa này đó là CONCEPTUALIZE. Conceptualize được phát âm là /kənˈseptʃuəlaɪz/. Đây là cách phát âm duy nhất của từ này trong cả ngữ điệu Anh – Anh và Anh – Mỹ. Nó thường được sử dụng nhiều trong văn viết. Bạn có thể tham khảo thêm về cách dùng của từ này qua các ví dụ dưới đây.

Ví dụ:

 • The ability to conceptualize is one of the most likely indicators of who will be a successful manager.
 • Khả năng lên ý tưởng là một trong những khả năng cho thấy ai có tiềm năng trở thành một người lãnh đạo thành công.

3.Một số cụm từ có liên quan đến từ vựng chỉ “Lên Ý Tưởng” trong tiếng Anh.

Chúng mình đã tìm kiếm và tổng hợp lại trong bảng một số cụm từ có liên quan với “Lên Ý Tưởng” trong tiếng Anh. Bạn có thể tham khảo thêm qua bảng dưới đây.

Từ vựng

Nghĩa của từ

Have an idea Có ý tưởng
Create Sáng tạo
Make a plan

Xây dựng kế hoạch

Impression Gây ấn tượng

Cảm ơn bạn đã sát cánh và ủng hộ chúng mình trong bài viết này. Đừng quên theo dõi website của chúng mình để update thêm nhiều kiến thức và kỹ năng có ích và mê hoặc nhé ! Chúc bạn luôn như mong muốn và tự tin trên những chặng đường sắp tới của mình !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *