Trang chủ /
Bài viết /
Guitar /
Làm Sao Để Chọn Lớp Học Đàn Guitar Phù Hợp Nhất Với Riêng Bạn ?

Làm Sao Để Chọn Lớp Học Đàn Guitar Phù Hợp Nhất Với Riêng Bạn?

| | Tác giả : Bách Phạm
lớp học đàn guitar
Lựa chọn lớp học đàn guitar tương thích với bạn ảnh hưởng tác động rất lớn đến quy trình học đàn và văn minh với cây đàn guitar của bạn. Một lớp học với trình độ tương ứng, khu vực và học phí tương thích sẽ giúp việc học của bạn được diễn ra một cách tự do và vĩnh viễn. Chính vì thế việc học đàn của bạn khởi đầu từ trước khi bạn đến lớp học : bạn phải chọn được đúng lớp học trước khi bạn muốn học tốt. Bài viết này hướng dẫn bạn cách chọn lớp học của riêng bạn và tối đa sự hài lòng của bạn khi học guitar .

Phân loại lớp học đàn guitar

Các lớp học đàn guitar khác nhau ở nhiều yếu tố. Trong bài viết này, tôi sẽ nêu ra 4 yếu tố chính để phân biệt các lớp học đàn guitar:

 1. Về địa điểm lớp học
  1. Nhà giáo viên: có thể có học cụ hỗ trợ giảng dạy (VD: Ampli, fuzz, giá để bản nhạc, giá để đàn, đàn và nhiều nhạc cụ khác…) ampli tại lớp học guitar của giáo viên
  2. Nhà bạn: không gian quen thuộc nhất với bạn.
  3. Địa điểm bên thứ 3: có thể là quán café hoặc một phòng thu âm của giáo viên hoặc được giáo viên thuê chuyên để giảng dạy.
 2. Về trình độ lớp học: Theo định nghĩa của chúng tôi, lớp học guitar có thể chia làm 3 trình độ:
  1. Cơ bản: dành cho học sinh với kinh nghiệm học tập dưới 1 năm
  2. Nâng cao: dành cho học sinh với kinh nghiệm học tập từ 2 – 4 năm
  3. Chuyên sâu: dành cho học sinh với kinh nghiệm học tập từ 5 năm trở lên
 3. Về loại đàn guitar: lớp học đàn guitar cổ điển, guitar điện, guitar acoustic
  1. Lớp học Guitar Acoustic
  2. Lớp học Guitar cổ điển
  3. Lớp học Guitar điện
 4. Về phương thức học:
  1. Lớp học Guitar Trực tiếp (Offline)
  2. Lớp học Guitar Trực tuyến (Online): có thể là khóa học học qua video, hoặc kết nối với giáo viên qua công cụ gọi video như Skype. Thường các lớp học online có chi phí thấp hơn so với các lớp học trực tiếp, và có thể tiện lợi với các học sinh ở các địa điểm không có giáo viên nào sinh sống và làm việc. lớp học đàn guitar online

Ai có thể mở lớp học đàn guitar?

Trên trong thực tiễn rất nhiều người hoàn toàn có thể mở những lớp học đàn guitar hay sản xuất những khóa học đàn guitar trực tuyến. Để chọn được lớp học đàn guitar tương thích với nhu yếu và năng lực chi trả của mình, bạn cần phải biết rõ về giáo viên mình sẵn sàng chuẩn bị ĐK học. Yếu tố quan trọng nhất cần xem xét đến ở đây là : trình độ trình độ, và tác phong thao tác .

giáo viên dạy lớp học đàn guitar

 1. Về trình độ chuyên môn:
  1. Về học vấn: Học vấn nói lên một phần về trình độ chuyên môn và khả năng giảng dạy của giáo viên
   1. Về bậc học:
    1. Không được đào tạo qua trường lớp: Đây có lẽ là các giáo viên guitar gây tranh cãi nhất. Liệu không được đào tạo qua trường lớp có thể dạy nhạc được không?
     Câu vấn đáp tùy thuộc vào bạn .
     Trên thực tiễn có rất nhiều nghệ sĩ guitar của quốc tế không học tập chuyên nghiệp và bài bản gì nhưng đã trở thành lịch sử một thời : Tommy Emmanuel, Slash, hay Jimi Hendrix đều là những nghệ sĩ “ một nốt nhạc bẻ đôi không biết ” và vẫn nhận được sự ngưỡng mộ của cả quốc tế. Một người chơi guitar không được giảng dạy chuyên nghiệp vẫn hoàn toàn có thể có trình độ rất tốt, và bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm ở 3 clip sau :

     Như bạn đã thấy, không được đào tạo và giảng dạy chuyên nghiệp không có nghĩa là năng lực trình độ thấp. Một người không có thời cơ học nhạc chuyên nghiệp vẫn có tự mày mò khám phá về âm nhạc rất sâu, và có năng lực truyền thụ tự nhiên rất tốt để giảng dạy người khác .
     Mặt khác, bạn cũng hoàn toàn có thể muốn học trong thời hạn ngắn với một vài tác phẩm chỉ tay là đủ. Lúc đó việc học cả một mạng lưới hệ thống nhạc lý phức tạp với một giáo viên chuyên nghiệp là điều thừa thãi so với bạn .
     Tuy nhiên bạn cũng cần ý thức rằng, những người chơi guitar tốt không cần được giảng dạy chuyên nghiệp đều có một bản năng tốt về âm nhạc. Bản năng này tốt cho việc chơi guitar của họ, tuy nhiên lại không tốt trong việc truyền thụ cho những người có năng khiếu sở trường thông thường. Điều này đến từ việc giáo viên hoàn toàn có thể “ cầm đàn vào đã biết đánh như vậy rồi ”, dẫn đến khó diễn đạt được cho học viên phương pháp “ đánh như vậy ” .
     Nói đi nói lại, việc lựa chọn yếu tố học vấn có quan trọng với bạn không, trọn vẹn nằm ở quyết định hành động của bạn !

    2. Trung cấp
    3. Đại học/cao đẳng
    4. Thạc sĩ
    5. Tiến sĩ
   2. Về cơ sở đào tạo
    1. Học viện âm nhạc quốc gia Việt Nam: thông thường giáo viên được đào tạo từ Học viện âm nhạc quốc gia sẽ có chuyên môn cao, hiểu biết uyên thâm và hàn lâm hơn so với các trường khác. Đây cũng là ngôi trường duy nhất có khoa guitar cổ điển. Vậy với học sinh muốn theo học guitar cổ điển, một giáo viên được đào tạo bởi học viện âm nhạc quốc gia Việt Nam là phù hợp nhất. lớp học đàn guitar Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam
    2. Đại học Văn hóa nghệ thuật Quân đội: đây là cơ sở đào tạo âm nhạc có thiên hướng đào tạo nhiều về nhạc nhẹ (các dòng nhạc phổ thông). Giáo viên được đào tạo bởi đại học Văn hóa nghệ thuật quân đội sẽ phù hợp với các học sinh muốn có một chuyên môn tốt về các dòng nhạc hiện đại được chấp nhận rộng rãi. lớp học đàn guitar Đại học Văn hóa nghệ thuật quân đội
    3. Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung Ương: dù ở các trường khác có khoa Sư phạm âm nhạc, đây là cơ sở đào tạo duy nhất hướng đến sư phạm các bộ môn nghệ thuật: âm nhạc, vẽ và múa. Phù hợp với các bạn nhỏ tuổi học nhạc, muốn được hướng dẫn bởi những giáo viên được đào tạo bài bản về sư phạm. lớp học đàn guitar đại học sư phạm nghệ thuật trung ương
    4. Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội lớp học đàn guitar cao đẳng nghệ thuật hà nội
  2. Về trình độ thực tế: bạn nên tham khảo các video giáo viên biểu diễn và đánh giá dựa trên tiếng đàn của giáo viên, và trực giác của chính bạn. Ai là người có tiếng đàn làm cho bạn rung động? Hãy lựa chọn người đó làm giáo viên của mình!
 2. Tác phong làm việc: Bạn có thể đánh giá được tác phong làm việc của giáo viên chủ yếu dựa vào ngôn ngữ giáo viên sử dụng (có chuẩn chỉnh và chính xác không), giờ giấc (có đúng giờ không, thay đổi lịch có báo trước sớm không). Đây là cách đánh giá chính xác nhất, nhưng lại chỉ biết được khi đã tiếp xúc với giáo viên một thời gian. Nếu chưa tiếp xúc với giáo viên, bạn có thể căn cứ vào: ảnh chụp của giáo viên có chuyên nghiệp không (rõ mặt, trang phục phù hợp), lời giới thiệu về bản thân chi tiết hay sơ sài. tác phong không chuyên nghiệp trong lớp học đàn guitar

Giáo trình khóa học đàn guitar sẽ như nào?

Khi tham gia vào một lớp học hoặc khóa học đàn guitar, bạn sẽ rất muốn biết về giáo trình mình được học. Giáo trình được giảng dạy cho bạn nhờ vào vào giáo viên bạn lựa chọn học cùng, hoàn toàn có thể xuất sứ từ nhiều vương quốc khác nhau. Lại có những giáo viên tin vào lộ trình của chính mình là tương thích nhất tự mình biên soạn giáo trình .
Vậy dù giáo trình là như nào, bạn cũng nên xem xét yếu tố này trong khi chọn lớp học đàn guitar. Giáo trình quốc tế sẽ lấy những tác phẩm của quốc tế để ví dụ, vậy nó có tương thích với bạn bằng giáo trình của Nước Ta không ? Giáo viên tự soạn giáo trình liệu có đủ kinh nghiệm tay nghề không ? Bạn cần phải vấn đáp được vừa đủ những câu hỏi này để hoàn toàn có thể đưa ra quyết định hành động đúng mực nhất .

Học sinh cần chuẩn bị gì khi đến với lớp học đàn guitar?

Khi đến với lớp học đàn guitar, thứ học sinh cần chuẩn bị nhất chính là tinh thần học tập, và sự tò mò về kiến thức. Đoạn nhạc này có thể chơi như nào thì hay hơn? Hợp âm này ấn như thế này đã đúng thế tay chưa? Chuyển đoạn như vậy có bị vấp váp nhiều quá không? Tâm thế này sẽ là sợi chỉ đỏ xuyên suốt trong quá trình học tập của học sinh, và ảnh hưởng mấu chốt đến việc học sinh luyện tập bao lâu ở nhà, phá bài mới có nhanh không, có tập trung chú ý với những điều giáo viên hướng dẫn không. Đây chính là điều ảnh hưởng nhiều nhất đến tiến độ học tập của học sinh.

đến lớp học đàn guitar

Các yếu tố còn lại, có một số ít giáo viên nhu yếu, 1 số ít người thì không. Một số giáo viên nhu yếu bạn cần phải có vở chép nhạc, một số ít giáo viên khác lại nhu yếu mua sách. Đến với lớp học của giáo viên, bạn hoàn toàn có thể vẫn phải mang đàn để chơi đàn của mình cho quen tay, hoặc hoàn toàn có thể mượn giáo viên nếu lớp học của giáo viên có trang bị nhiều đàn tập. Thường là bạn phải chuẩn bị sẵn sàng bài về nhà, nhưng cũng có một số ít giáo viên có quan điểm không giao bài về nhà. Tất cả những yếu tố trên đều là yếu tố về quan điểm giảng dạy của giáo viên, và bạn cần phải nắm rõ chúng trước khi đi học để những buổi học đàn guitar của bạn được diễn ra hiệu suất cao nhất .

Lời kết

Đến đây bạn đã nắm được cách chọn lớp học đàn guitar của mình rồi. Nếu bạn đã xác lập yêu dấu bộ môn này, bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm thông tin về những giáo viên và những lớp học bằng ứng dụng nền tảng web mà chúng tôi tự hào. Truy cập ngay vào ứng dụng của Học Gì Đây ? để tìm kiếm giáo viên dành riêng cho bạn .
Chọn lớp học đàn guitar tương thích nhất ngay tại đây !

vu-hoang

Vũ Hoàng


Thái Hà, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội

0


300.000 đ
/
60 phút

nguyen-h-duc

Nguyễn H. Đức


Xuân Thủy, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội

0


300.000 đ
/
60 phút


TÌM THÊM GIÁO VIÊN Guitar

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *