Chuyên ngành phụ (Minor) là gì?

Trước tiên hãy cùng tìm hiểu và khám phá về những khái niệm nhé. Major đơn thuần là ngành học chính. Với nền giáo dục Mỹ, 2 năm tiên phong của bậc Đại học, Cao đẳng sẽ cung ứng cho bạn lượng kỹ năng và kiến thức nền tảng, là cơ sở giúp bạn tìm ra ngành học ưa thích và tương thích với điểm mạnh của bản thân. Vào cuối năm 2, bạn sẽ cần phải xác lập Major cho mình. Đây cũng sẽ là chuyên ngành nằm trên bằng tốt nghiệp của bạn. Thay vì chỉ học Major, nhiều bạn sinh viên lựa chọn thêm một chuyên ngành phụ ( Minor ), và chuyên ngành này hoàn toàn có thể trọn vẹn không tương quan gì đến chuyên ngành chính. Vì chỉ là ngành phụ, nên bạn sẽ không phải đăng kí quá nhiều lớp, chương trình học sẽ bớt nặng hơn so với việc học thêm một Major để tốt nghiệp với bằng đôi. Minor cũng là một lựa chọn tiết kiệm ngân sách và chi phí cho bạn cả về thời hạn lẫn ngân sách, học phí cho một Minor chỉ vào thời gian 3000 USD – 8000 USD. Tuy nhiên, để trước khi quyết định hành động ĐK học thêm 1 minor nữa, thì lời khuyên dành cho bạn là cần phải bảo vệ tác dụng học tập thật tốt ở chuyên ngành chính của mình.

Khi ra trường, chuyên ngành phụ này chỉ được đề cập trên bảng điểm chứ không thể hiện trong tấm bằng tốt nghiệp. Nhưng bạn hoàn toàn có thể để phần này vào hồ sơ xin việc của bạn.  

Lợi ích và tầm quan trọng của Minor

Rất nhiều sinh viên chọn học Minor để thỏa mãn nhu cầu sở trường thích nghi cá thể, học cái mình thích, 1 số ít khác thì chọn học những môn hỗ trợ kiến thức và kỹ năng cho ngành học chính, nhằm mục đích tăng năng lực cạnh tranh đối đầu trên thị trường lao động của mình. Về yếu tố việc làm sau tốt nghiệp, ông Doug Pitchford, chuyên gia nhân sự của tập đoàn lớn Nidec-Shimpo America cho biết rằng Minor là một trong những tác nhân ảnh hưởng tác động lớn đến quyết định hành động sau cuối của ông. Trả lời tờ New York Times, ông cho rằng : ” Nếu 2 ứng viên có trình độ học vấn và kinh nghiệm tay nghề giống nhau, thì người có Minor trong hồ sơ sẽ thường có lợi thế cạnh tranh đối đầu hơn hẳn người còn lại. Thực tế cho thấy những ứng viên học chuyên ngành kinh tế tài chính có Minor về Marketing hoặc Giao tiếp luôn đưa ra những câu vấn đáp tốt hơn những ứng viên khác “.

Làm sao để lựa chọn một Minor phù hợp?

Denny Voyles, chuyên viên tuyển dụng của tập đoàn lớn London Bridges tại Mỹ cho hay : ” Cách phối hợp chuyên ngành phụ tốt nhất là lựa chọn những minor về quản trị hoặc kinh tế tài chính nếu chuyên ngành chính nặng về kĩ thuật và ngược lại. Ví dụ, một người có bằng cử nhân Công nghệ thông tin và học Minor về kinh tế tài chính hoặc kế toán hoặc kinh tế tài chính sẽ rất đắt giá trên thị trường tuyển dụng. Mặt khác, với những bạn đang theo học những ngành STEM ( khoa học, công nghệ tiên tiến, kỹ thuật, toán học ). Tiến sĩ Zachary Wagoner của ĐH Stanford khuyên rằng việc học thêm những minor về truyền thông online và phát minh sáng tạo là một sự lựa chọn tuyệt vời vì những chuyên ngành này giúp bù đắp năng lực tiếp xúc và tâm lý cải tiến vượt bậc, những điểm yếu thường thấy của ngành STEM. Bạn cũng hoàn toàn có thể lựa chọn một Minor có đặc thù gần giống với Major của bạn nhưng cũng không có quá nhiều sự tương đương. Một số cách phối hợp tiêu biểu vượt trội :

  •  Major Marketing và truyền thông + Minor kĩ năng viết
  •  Major Quản trị nhân sự + Minor tâm lý học
  •  Major Quản trị kinh doanh + Minor kĩ năng đàm phán
  •  Major Y tế + Minor tiếng Tây Ban Nha, tiếng Pháp…
  •  Major Engineering + Minor quản lý dự án
  •  Major ngành bếp + Minor quản lý nhà hàng khách sạn ( hoặc ngược lại)
  •  Major Quản lý chuỗi cung ứng + Minor bảo hiểm hàng hải
  •  Major Luật + Minor xã hội học và nhân quyền
  •  Major STEM +  Minor bất kì về: môi trường, hóa chất, kĩ thuật điện…. 

NHỮNG HỖ TRỢ MIỄN PHÍ TỪ IDP

Xem thêm: Khuông nhạc.

IDP hiểu được những khó khăn vất vả của học viên và cha mẹ khi sẵn sàng chuẩn bị hồ sơ du học và rất nhiều vướng mắc cần được giải đáp. Có những kỳ hạn bạn cần ghi nhớ để không bỏ lỡ bất kể thời cơ nộp đơn vào trường. Nếu bạn đang ấp ủ dự tính du học Mỹ trong thời hạn tới, liên hệ nhân viên tư vấn của chúng tôi sẽ tận tâm giải đáp mọi vướng mắc. Các dịch vụ tương hỗ không tính tiền từ IDP gồm có :

✔ ️ Tư vấn du học Mỹ không tính tiền, giải pháp tiết kiệm ngân sách và chi phí ✔ ️ Tư vấn chọn trường và khóa học tương thích ✔ ️ Giới thiệu học bổng Mỹ tương thích năng lượng

✔️ Hỗ trợ nộp đơn xin nhập học, theo dõi tiến độ và nhận thư xác nhận từ trường

✔ ️ Thực hành phỏng vấn, hoàn tất hồ sơ xin visa du học Mỹ không tính tiền với tỷ suất thành công xuất sắc cao ✔ ️ Tư vấn chỗ ở, kế hoạch kinh tế tài chính, đặt vé máy bay, trang bị kỹ năng và kiến thức trước khi lên đường

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *