” MR Removed ” hẳn là một thuật ngữ không còn lạ lẫm so với những fan Kpop. Các clip MR Removed là những clip trình diễn của nghệ sĩ mà trong đó phần nhạc nền đã bị tách bỏ, chỉ còn lại giọng hát live thật của nghệ sĩ. MR Removed thường được công chúng tin cậy để nhìn nhận năng lực hát live của những idol. Nhiều thần tượng từng khiến fan tuyệt vọng vì giọng hát thật bị hụt hơi, phô chênh, trong khi một số ít khác lại khiến fan phổng mũi tự hào vì giọng hát khỏe, mềm mại và mượt mà khi trình diễn live .
Mới đây, trang báo Insight của Nước Hàn đã bầu chọn ra 5 nhóm nhạc nữ được cho là có clip MR Removed đỉnh nhất .

Mamamoo

Mới chỉ thật sự bật lên từ cuối năm 2015, Mamamoo chinh phục công chúng bằng tài năng thật sự chứ không phải nhờ ngoại hình ấn tượng. Chưa từng lọt top nhóm nữ có ngoại hình bắt mắt, nhưng Mamamoo hoàn toàn có thể tự tin mình đã thu hút được lượng fan đáng kể nhờ tài năng đồng đều và chất nhạc hợp gu công chúng. Nhiều fan còn nhận xét Mamamoo có tới 3 giọng hát chính vì ai cũng có giọng ca cực đỉnh. 

mamamoo

Thường trình diễn những ca khúc có độ khó cao với những nốt cao, ngân nhưng 4 cô gái vẫn hoàn thành xong xuất sắc

Black Pink

Các thần tượng nhà YG Entertainment vốn đã nổi tiếng về tài năng và phong thái trình diễn mạnh mẽ hiếm có. Có lẽ vì phải “mài giũa” các viên ngọc thô thật cẩn thận và đầu tư, nên nhà YG thường rất lâu mới ra mắt nhóm nhạc mới. Là nhóm nữ kế nhiệm 2NE1 huyền thoại, Black Pink nhận được sự trông đợi từ phía công chúng. Và 4 cô gái đã không làm các fan thất vọng nhờ ngoại hình đẹp đồng đều và phong cách biểu diễn đậm chất YG. Giọng hát ổn định xuyên suốt bài hát dù vũ đạo khá mạnh là điểm cộng lớn cho Black Pink. 

black pink

SNSD

Tuy khả năng hát live từng gây tranh cãi thời debut và từng bị anti fan ném đá vì hát nhép, hiện nay, không ai có thể phủ nhận tài năng thật sự của 8 cô gái vàng nhà SM. Các thành viên lần lượt có các hoạt động solo đã dần khẳng định ai trong nhóm cũng có khả năng ca hát ổn định. Tuy trưởng nhóm Taeyeon vẫn là người nổi bật nhất về mảng vocal, những thành viên khác cũng đang dần khẳng định mình bằng các màn trình diễn xuất sắc không mắc lỗi.

Xem thêm: Tenor.

snsd

Red Velvet

Từng được cho là nhóm “thử nghiệm” của SM Entertainment, Red Velvet dần vươn lên trở thành một trong những girlgroup hàng đầu hiện nay. Nhóm nổi tiếng với những ca khúc sôi động, bắt tai, nắm giữ thứ hạng cao trên bảng xếp hạng nhạc số. Để biểu diễn trơn tru các ca khúc tiết tấu nhanh như vậy, không thể phủ nhận rằng mỗi thành viên đều phải có thể lực tốt và giọng hát ổn định. Vũ đạo của nhóm cũng được đánh giá là vô cùng mất sức, nhưng ta gần như chưa bao giờ bắt gặp lỗi hát phô, vỡ giọng trong màn trình diễn của Red Velvet.

red velvet

G-FRIEND 

Chỉ thật sự được công chúng biết đến sau “Rough”- ca khúc từng khuynh đảo bảng xếp hạng nhạc số một thời, hiện G-FRIEND là một trong những nhóm nhạc được yêu thích nhất tại Hàn. Từng bị chê bai về nhan sắc, nhưng tài năng của 6 cô gái đã dần chinh phục được công chúng. Các ca khúc của G-FRIEND không bao giờ thiếu nốt cao và đoạn ngân dài, đòi hỏi các thành viên phải có khả năng thanh nhạc khá để xử lý. Nhiều fan còn khen ngợi G-FRIEND có khả năng ca hát điêu luyện như những nhóm nhạc đã debut lâu năm.

gfriend

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *