Chọn đàn guitar Acoustic hay Classic vẫn là một vấn đề nan giải đối với nhiều người, đặc biệt là những người  bắt đầu tập chơi guitar. Guitar Classic và Guitar Acoustic có thiết kế gần giồn nhau nhưng chúng cũng có một số chi tiết khác biệt.

Về guitar Classic :

Guitar Classic thường dùng trong trình diễn solo, tương thích với loại nhạc cổ xưa, nhạc Jazz, nhạc Folk … sử dụng trong đọc tấu hoặc hòa tấu. Để ship hàng mục tiêu trên, Guitar Classic thường được phong cách thiết kế với cần đàn to hơn và dây đàn được làm bằng nilon thay vì dây sắt như dòng Guitar Acoustic. Nhờ phong cách thiết kế này mà chất âm của đàn Classic cũng ấm cúng, trì trệ dần và nhẹ nhàng hơn nhiều so với đàn Acoustic .
Điểm cộng tiếp theo cho dòng đàn này là bạn sẽ đỡ đau ngón tay hơn khi sử dụng vì dòng đàn này sử dụng dây nilon. Bên cạnh đó, so với mặt phẳng chung thì Guitar Classic có giá rẻ hơn so với dòng Guitar Acoustic .

Tuy nhiên, Guitar Classic cũng có một số hạn chế nhất định: thường là dòng đàn Classic sẽ có ít lựa chọn hơn, vì trên thị trường cũng chỉ có một số thương hiệu thông dụng như Cordoba, Yamaha… Ngoài ra, Guitar Classic có cần đàn ngắn, chỉ có 12 khoảng phím tính đến điểm giao với thân đàn. Việc này sẽ khiến bạn gặp khó khăn trong việc chơi đàn khi muốn đánh đến những phím cuối cũng như trong việc sử dụng một số kĩ năng nhất định.

Đàn guitar tại Tân Nhạc Cụ

Về guitar Acoustic :

Guitar Acoustic với chất âm đanh, vang và mạnh phù hợp với lối chơi đệm hát, fingerstyle, hoặc biểu diễn theo band…  Có một thời gian, nhạc Acoustic phát triển rất mạnh mẽ và chiếm trọn tình cảm của các thế hệ, đặc biệt là giới trẻ.

Để ship hàng cho mục tiêu chơi đệm hát và trình diễn, cần đàn của dòng Acoustic được phong cách thiết kế nhỏ hơn so với Guitar Classic, giúp người chơi hoàn toàn có thể bấm những hợp âm một cách thuận tiện hơn .
Ưu điểm lớn nhất của dòng đàn này là có rất nhiều tên thương hiệu và mẫu mã để lựa chọn. Bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể lựa chọn một cây đàn tương thích với bản thân vì dòng đàn này có rất nhiều mẫu mã với giá tiền từ thấp đến cao, từ tên thương hiệu tầm trung đến những tên thương hiệu nổi tiếng như : Taylor, Martin, Epiphone, Yamaha, Gibson …
Tuy nhiên, Guitar Acoustic cũng có 1 số ít điểm yếu kém như : phong phú mẫu mã và tên thương hiệu khiến bạn khó khăn vất vả trong việc lựa chọn. Bên cạnh đó, để chọn được một cây đàn có chất lượng âm ổn thì bạn cần góp vốn đầu tư khoảng chừng 3 – 4 triệu đồng – cao hơn so với việc mua một cây đàn Classic có cùng chất lượng âm thanh .

Một số mẫu guitar Classic chất lượng trên thị trường :

Một số mẫu guitar Acoustic chất lượng :

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *