Ca sĩ Ngọc Sơn sinh ngày 26 tháng 11 năm 1970. Ngọc sơn được biết đến với những tên tuổi như Hoàng tử nhạc sến, ” ông hoàng nhạc sến ” và Michael Ngọc Sơn. Anh nổi tiếng hơn từ những ca khúc như Vầng trăng đơn độc, Tình cha, Lòng mẹ …

Ngọc Sơn sinh ra tại Đồ Sơn, Hải Phòng Đất Cảng, nhưng quê quán ở Quảng Nam – Ðà Nẵng. Cha là Phạm Ngọc Thanh, cựu hiệu trưởng trường Sinh viên miền Nam thời kỳ kháng chiến, đồng thời là trưởng phi hành đoàn văn công Quân khu 5. Ngọc Sơn sống trong mái ấm gia đình có 4 anh chị em .

 

Năm 1975, Ngọc Sơn theo bà vào Thành Phố Đà Nẵng. Năm 1977, anh vào Bạc Liêu sinh sống. Mãi đến năm 1987, Ngọc Sơn lên Hồ Chí Minh và học trường nghệ thuật và thẩm mỹ sân khấu. Khoảng 2 năm sau đó, anh chuyển sang học thanh nhạc dân tộc bản địa. Đây là lần tiên phong anh bước chân vào con đường sân khấu âm nhạc chuyên nghiệp và trở thành hiện tượng kỳ lạ lôi cuốn lòng dân bằng những sáng tác đầu tay như Lòng mẹ, Giận hờn, Nhớ về em …

 

Tại Liên hoan ca múa nhạc nhẹ toàn nước 1989 tại Nha Trang, với nhiều ca sĩ nổi tiếng cùng tham gia, Ngọc Sơn đã trở thành hiện tượng kỳ lạ lớn nhất của kỳ Liên hoan này. Anh tham gia với tư cách đại diện thay mặt cho Đoàn Ca múa Minh Hải. Với bài hát “ Thuyền và biển ”, anh gây sửng sốt cho giám khảo, người theo dõi và đồng nghiệp. Ngoài thương hiệu Ngôi sao Nhạc nhẹ, Ngọc Sơn là ca sĩ duy nhất được trao thêm phần thưởng : Ca sĩ được người theo dõi yêu quý nhất. Từ đây, anh được những hãng băng nhạc săn lùng, những bài hát được sáng tác từ lúc mới đi hát những năm 87 – 88 được anh ra mắt và nhanh gọn trở thành những bài hát hút hồn .

 

Năm 1990, từ chương trình Gala 90, với bài hát “ Lòng mẹ ” do chính anh sáng tác, Ngọc Sơn trở thành cái tên số 1 với người theo dõi miền Bắc. Năm 1991, tại Cuộc thi đơn ca nhạc nhẹ chuyên nghiệp toàn nước Ngọc Sơn giành giải Nhì. Hàng loạt phần thưởng Gianh Giá cùng những thành công xuất sắc liên tục trên sân khấu màn biểu diễn và băng đĩa đưa Ngọc Sơn trụ vững chãi ở vị trí ca sĩ chạy khách nhất Nước Ta những năm đó. Cho đến nay, những hãng đĩa vẫn nhắc đến tên Ngọc Sơn như một trong những ca sĩ có lượng băng đĩa bán ra nhiều nhất .

Ngọc Sơn tiếp tục có những hoạt động giải trí từ thiện ý nghĩa như phát tiền, phát gạo và quà tới người nghèo trong mỗi dịp sinh nhật. Anh đã triển khai việc làm này đều đặn trong khoảng chừng 15 năm qua. Thành thông lệ, khoảng chừng 26/11 hàng năm, người dân lại kéo tới rất đông để nhận quà từ thiện. Anh cũng san sẻ nguyện vọng bán căn biệt thự nghỉ dưỡng trăm tỷ để quyên góp vào quỹ từ thiện và chỉ giữ lại một khoản nhỏ cho bản thân .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *