(NLĐO)- Sau khi bị chỉ trích gay gắt, Han Sara đã lên tiếng xin lỗi vì biến tấu ca khúc “Cô gái mở đường” không phù hợp.

Remix ca khúc quen thuộc ” Cô gái mở đường ” theo phong thái sexy, Han Sara bị chỉ trích kinh hoàng. Ngay sau đó, Han Sara cùng ekip, chương trình The Heroes, đã lên tiếng xin lỗi và cho biết sẽ tháo gỡ tổng thể tài liệu của tiết mục .Bạn đang đọc : Nhạc chế bóng đá cô gái mở đườngTrước đó, phần trình diễn của Han Sara khi phát sóng lên truyền hình đã bị cắt bỏ đi những đoạn nhạy cảm. Phần lời của ca khúc ” Cô gái mở đường ” không Open trong tiết mục của Han Sara được phát sóng trên VTV. Ngoài ra, ở phần mở màn tiết mục, MC Phí Linh cũng không hề đọc tên ca khúc. Nhiều dân cư mạng cho rằng có thể nữ MC đã không ra mắt tên tiết mục của Han Sara hoặc nhà đài đã cắt bỏ đi phần này .

Khán giả phản ứng dữ dội với phần biến tấu ca khúc “Cô gái mở đường” từ lời bài hát đến trang phục đều không phù hợp.

Han Sara là người Nước Hàn nên hoàn toàn có thể chưa hiểu văn hóa truyền thống, lịch sử dân tộc Nước Ta nhưng điều đáng ngại là sự biến tấu của Han Sara nhận được sự tán dương của những người có tên tuổi trong nghề .Trong phần màn biểu diễn, Han Sara mặc phục trang khá nhạy cảm và triển khai những động tác điệu đàng, bị cho là làm hỏng trọn vẹn hình tượng của những cô gái mở đường năm xưa .Chỉ riêng phần phối âm, làm lại giai điệu của bài hát đã bị người nghe nhận xét là thảm họa. Thế nhưng, trong suốt phần trình diễn ” Cô gái mở đường ” phiên bản lỗi, những nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong, Vũ Cát Tường, … lại liên tục vỗ tay, lắc lư theo nhạc .

Khi ” Cô gái mở đường ” phiên bản Han Sara bị chỉ trích kinh hoàng thì Hậu Hoàng lại nhận được lời khen với bản ” Cô gái mở đường ” nhảy hip hop của mình. Hậu Hoàng trong phục trang chiến sỹ, cổ quấn khăn rằn, nhảy cực sung trên nhạc nền remix ” Cô gái mở đường ” đã chinh phục người theo dõi .Từng ” rock hóa ” nhạc cách mạng, ca sĩ Thái Thùy Linh cũng có những san sẻ đáng chú ý quan tâm về tiết mục lấy cảm hứng từ ” Cô gái mở đường ” của Han Sara. Ca sĩ Thái Thùy Linh cho rằng việc người trẻ chăm sóc tìm hiểu và khám phá và có phát minh sáng tạo với những ca khúc ” vang bóng một thời ” là điều cần khuyến khích, khen ngợi và động viên .

Thái Thùy Linh là một trong số những nghệ sĩ Việt Nam đầu tiên làm mới các ca khúc cách mạng khi phát hành album “Bộ đội” từ hơn 10 năm trước. Bài “Cô gái mở đường” năm ngoái cô cũng vừa hát trong chương trình “Giai điệu tự hào”.

” Tôi rất thông cảm với Han Sara vì năm 2010 khi ra đời album ” Bộ đội “, bên cạnh lời khen từ giới trình độ và truyền thông online, cũng có một bộ phận người theo dõi cho rằng cách tôi làm mới một số ít ca khúc như vậy là phản cảm. Người lớn đôi lúc hơi áp đặt cho giới trẻ : Nếu phát minh sáng tạo mà không theo đúng ý thì dễ cho rằng những bạn trẻ phá nhạc truyền thống lịch sử, nhưng khi những bạn trẻ không hát theo ý của những người đi trước thì nhiều người lại cho rằng bọn trẻ lạnh nhạt với âm nhạc truyền thống lịch sử, với lịch sử dân tộc ” – Thái Thùy Linh san sẻ .

Cách đây không lâu, Hậu Hoàng từng triển khai bản nhạy hip hop ” Cô gái mở đường ” và nhận về nhiều lời khen
Thái Thùy Linh cho rằng nếu những bài hát sinh ra cách đây 40-50 năm mà đến nay vẫn nguyên si như vậy, không có gì đổi khác thì rất đáng tiếc. Những ca khúc đó có yếu tố lịch sử dân tộc và cả những ký ức của thế hệ cha ông. Chúng ta không hề cứ bắt giới trẻ phải yêu như cách những thế hệ trước đã yêu bởi cảm nhận, xúc cảm của mỗi lứa tuổi về những ca khúc này là khác nhau .Ý kiến của Thái Thùy Linh nhận được nhiều đồng cảm nhưng cũng có quan điểm trái chiều. Nhạc sĩ Tiến Luân cho rằng đó là sự biến tấu phản cảm. Ông không khắc nghiệt với cái mới lạ, biến tấu nhưng mọi phát minh sáng tạo đều có số lượng giới hạn. ” Có những giá trị không hề đụng tới hoặc nếu muốn mới thì phải giữ vững niềm tin chính của nó ” – Tiến Luân nói .

Nhiều người trong giới thừa nhận việc Han Sara bị chỉ trích nhiều vì cô đã chọn bộ trang phục không phù hợp với ca khúc chứ không chỉ là việc biến tấu ca khúc cách mạng.

Xem thêm : Tiểu Sử Người Mẫu Trang Nhung, Tin Tức Diễn Viên Trang Nhung 2021 Mới NhấtLàm sao để những bạn trẻ vẫn hiểu ra yếu tố và có kinh nghiệm tay nghề khi giải quyết và xử lý một tác phẩm tốt hơn chứ không phải là ném đá, vùi dập hay đưa ra những nhận xét mang tính cực đoan, phủ nhận trọn vẹn .Nếu tất cả chúng ta quá khắc nghiệt thì những bạn trẻ sẽ tránh né, không đụng đến những ca khúc cách mạng nữa. Như vậy thì những lời lôi kéo người trẻ hãy nhớ, yêu, tự hào đi sẽ biến thành khẩu hiệu, sáo rỗng. Lớp trước sẽ yêu với nhau thôi chứ người trẻ họ sẽ khước từ .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *