PV-Thứ ba, ngày 26/01/2021 06:00 GMT+7

Kể từ khi ra mắt vào năm 2003, Gặp nhau cuối năm – Táo quân đã trở thành món ăn tinh thần không thể thiếu của khán giả vào mỗi đêm 30 Tết. Thể hiện góc nhìn hài hước về các vấn đề nổi cộm, gây nhiều tranh cãi trong xã hội, Táo quân được coi là chương trình được chờ đón nhất trong năm.

“Đặc sản” của Táo quân chính là những ca khúc nhạc chế với giai điệu quen thuộc, ca từ hài hước được chính các nghệ sĩ thể hiện. Xoay quanh các vấn đề như kinh tế, giáo dục, giao thông, y tế, thể thao, điện, nước… Mỗi năm, Táo quân lại có những ca khúc nhạc chế khiến khán giả nhớ mãi không quên.

Lụt từ ngã tư đường phố, Thi xong xuôi tất cả lại về, Money money money là một trong những ca khúc được khán giả yêu thích nhất.

Thi xong xuôi tất cả lại về – Táo quân 2006

Thi xong xuôi tổng thể lại về

Trong vai Táo Thể thao, nghệ sĩ Tự Long đã có bản báo cáo chi tiết về những vinh quang cũng như các vụ bê bối gian lận của ngành thể thao trong nước qua ca khúc Thi xong xuôi tất cả lại về. Được chế dựa trên nhạc nền của bài hát chủ đề World Cup 2006, ca khúc này khiến khán giả cười ra nước mắt khi cho rằng dù thắng hay thua thì “thi xong xuôi tất cả lại về”.

Hò dô ta cơ chế – Táo quân 2007

Ngay sau khi được phát sóng, Táo quân 2007 gây sốt với loạt ca khúc chế vô cùng bắt tai như Hò dô ta cơ chế hay Mùa xuân từ những giếng dầu. Tuy nhiên, ca khúc khiến khán giả phải nhớ mãi có lẽ phải kể đến Hò dô ta cơ chế.

Lụt từ ngã tư đường phố – Táo quân 2009

Năm 2008 ghi nhận trận lụt kỷ lục ở Hà Nội. Trận lụt này cũng đánh dấu sự ra đời của Táo Thoát nước do Tự Long thể hiện. Anh đã đem đến sân khấu Táo quân 2009 một liên khúc vô cùng hài hước về những câu chuyện liên quan đến lụt lội ở Hà Nội.

Money money money – Táo quân 2009

Trong Táo quân 2009, một ca khúc chế khác cũng gây sốt không kém gì Lụt từ ngã tư đường phố chính là Money money money của Táo Giao thông Chí Trung. Ca khúc này “tấn công” trực diện vào nạn ăn hối lộ của lực lượng cảnh sát giao thông vốn khiến người dân bức xúc trong suốt nhiều năm qua.

Đường cong – Táo quân 2012

Lấy phần nhạc của ca khúc Đường cong – hit đình đám của Thu Minh, nghệ sĩ Tự Long tiếp tục đốn tim khán giả khi hát về vấn nạn “khoe thân” của showbiz Việt. Từ việc nude bảo vệ môi trường cho tới trình diễn trong trang phục thiếu vải, tất cả đều được anh đề cập trong ca khúc chế của mình.

Vợ người ta – Táo quân 2016

Ca khúc Vợ người ta được đưa vào Táo quân 2016. Điều thú vị là ca khúc phiên bản Táo quân 2016 đã chế sang chuyện “nón lá” – một câu chuyện khá thời sự trong năm.

Thật bất ngờ – Táo quân 2018

táo tự long vào chầu với những điều -thật bất ngờ- trên mạng xã hội – vtv24Trong Táo quân 2018 – Gặp nhau cuối năm Xuân Mậu Tuất, nghệ sĩ Tự Long đã thể hiện bản nhạc chế Thật bất ngờ – ca khúc của Trúc Nhân trong phần dự thi Tinh hoa đệ nhất Táo. Lời của ca khúc gốc đã được “chế” thành nội dung đả kích, châm biếm những thói xấu của người dùng mạng xã hội.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *