Kế hoạch 3 bước từ bỏ bia rượu cho người bệnh Đái Tháo Đường

01-08-2020 10:22:40 PM / / 282 lượt xem

Người bệnh đái tháo đường không nhất thiết phải từ bỏ hoàn toàn bia rượu nhưng phải hạn chế theo khuyến cáo từ Hội Đái tháo đường Hoa Kỳ (ADA):

– Nam giới uống không quá 2 ly mỗi ngày .
– Nữ giới uống không quá 1 ly mỗi ngày .
Riêng với người mắc chứng nghiện bia rượu, thì khi được chẩn đoán đái tháo đường là lúc bạn phải đổi khác kinh khủng thói quen này để bảo vệ sức khỏe thể chất, phòng tránh rủi ro tiềm ẩn phát sinh thêm nhiều bệnh khác ( tăng huyết áp, xơ gan, suy thận, rối loạn tinh thần … ). Nếu bạn hay người thân trong gia đình của bạn đang sợ hãi không biết cách cai nghiện rượu thế nào, hãy cùng tìm hiểu và khám phá ba chú ý quan tâm sau để có bước khởi đầu tốt nhất .

Hỏi quan điểm bác sĩ

Lo lắng, hoang mang sau khi chẩn đoán mắc đái tháo đường, nhiều người vội vàng tìm cách thay đổi, cai nghiện bia rượu mà quên mất bước khởi đầu là tham vấn ý kiến bác sĩ. Với chuyên môn của mình, bác sĩ sẽ tư vấn và xây dựng cho bạn liệu trình phù hợp nhất để cai nghiện rượu bia thành công. Ngừng uống rượu bia đột ngột có thể khiến bạn bị mệt mỏi, rối loạn thần kinh và kéo theo bệnh đái tháo đường thêm trầm trọng. Bên cạnh đó, bác sĩ còn giữ vai trò là người giám sát, đảm bảo bạn không mất đi động lực trong thời gian nói không với rượu bia. 

Tìm kiếm sự tương hỗ

Có nhiều trường hợp người bệnh khi biết mình bị đái tháo đường thì cảm thấy tự ti, cho mình là gánh nặng và không dám nói với thành viên trong mái ấm gia đình, bạn hữu. Đây là ý niệm trọn vẹn sai lầm đáng tiếc vì chính sự tương hỗ, đồng cảm từ người thân trong gia đình, bè bạn là chìa khóa đưa bạn đến đời sống vui khỏe cùng bệnh, hay đơn cử ở đây là quyết tâm hạn chế rượu bia. Hãy thông tin kế hoạch cai nghiện rượu bia với những người xung quanh bạn để họ hoàn toàn có thể nhắc nhở, khuyến khích và trợ giúp bạn nhiều hơn .
Ngoài ra, bè bạn người thân trong gia đình còn là chỗ dựa vững chãi cho bạn trước khó khăn vất vả, thử thách trong đời sống. Cùng nhau san sẻ, tìm ra cách xử lý sẽ giúp bạn không bị stress ý thức hay vô vọng trước thực tại – những “ công tắc nguồn ” vô hình dung đẩy bạn quay trở lại con đường nghiện bia rượu .

Đặt tiềm năng thiết thực

Bạn sẽ không khi nào ngủ một đêm dậy và ngay lập tức cai nghiện rượu bia thành công xuất sắc. Đây là quy trình lâu dài hơn, yên cầu quyết tâm và bản lĩnh. Bạn hoàn toàn có thể chia liệu trình của mình ra thành nhiều tiến trình với những tiềm năng đơn cử và thiết thực. Đặt tiềm năng quá cao ngay từ đầu sẽ khiến tỷ suất thành công xuất sắc của bạn gần như bằng không. Thực tế cho thấy phần đông những người kỳ vọng cai nghiện trong 1 – 2 tuần đều bị thất bại giữa chừng .

Từ sự tư vấn của bác sĩ, bạn hãy từng bước tiết chế tần suất uống bia rượu, từ vài lần mỗi ngày đến một lần một ngày, và giảm số lượng uống mỗi lần, rồi tiến tới chấm dứt hẳn khi không cần thiết. Đặc biệt, bạn cũng đừng quên tự thưởng cho bản thân khi kiên trì theo đuổi mục tiêu đề ra. Một buổi đi xem phim, hay một bộ quần áo mới sẽ là liều thuốc tinh thần cần thiết để bạn tiếp tục cố gắng.

Tin tức khác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *