FL Studio (trước đây gọi là FruityLoop) là một ứng dụng máy trạm âm nhạc kỹ thuật số âm thanh (Digital Audio Workstation) viết tắt là DAW do công ty Image-Line của Bỉ phát triển.

FL Studio có giao diện người dùng đồ họa dựa trên trình tự âm nhạc dựa trên mẫu. Trong những phiên bản trước của FL Studio, chỉ có tính năng trình tự trống, nhưng sau này FL Studio tương hỗ những tính năng MIDI như Cubase, Sonar, và những trình tự sắp xếp khác.

Phiên bản tiên phong đã được phát hành vào ngày 18 tháng 12 năm 1997. Chương trình có sẵn trong ba phiên bản khác nhau dành cho Microsoft Windows, gồm có Fruity Edition, Producer Edition và Gói Signature Bundle. Image-Line phân phối update không lấy phí suốt đời cho chương trình, có nghĩa là người mua nhận được tổng thể những bản update của ứng dụng trong tương lai không tính tiền .Image-Line cũng tăng trưởng FL Studio Mobile cho thiết bị iPod Touch, iPhone, iPad và Android.

FL Studio cũng hoàn toàn có thể được sử dụng như thể một công cụ VST trong những chương trình audio workstation và cũng có năng lực ReWire host và client. Âm nhạc hoàn hảo hoàn toàn có thể được xuất ra những tập tin âm thanh dạng WAV, mp3, OGG, và xuất ra qua MIDI. Image-Line cũng phân phối những thiết bị VST / DX bên ngoài trải qua Fruity Wrapper và những ứng dụng âm thanh .

Tạo beat

FL Studio là một trong những phần mềm chỉnh sửa âm thanh chuyên nghiệp được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. FL Studio tích hợp mọi thứ bạn cần để soạn nhạc, tạo beat, thu âm, sắp xếp,  chỉnh sửa, mix và sở hữu những bản nhạc có chất lượng nhất. Có thể nói, FL Studio chính là cách nhanh nhất  giúp bạn truyền tải những bài hát của mình tới người nghe.

Bước 1 : Chọn nhạc cụ

Điều tiên phong bạn cần làm là chọn cho mình nhạc cụ để dẫn dắt giai điệu của bạn. Trong FL bạn hoàn toàn có thể chọn piano, organ, guitar trong ứng dụng có sẵn .

Bước 2 : Bắt đầu đặt những giai điệu

Bạn sẽ viết những vòng hợp âm ra piano roll và trước hết thì bạn phải biết 1 chút gì đó về nhạc lý .

Bước 3 : Thêm Kick, Snare, Hithat vào

Bạn thêm mẫu sample kick vừa lòng vào pattern sau đó bạn thêm snare vào pattern, nhớ đừng để chúng nghe choảng nhau quá, sau cuối bạn gieo hihat vào để bộ gõ của bạn thêm sinh động hơn. Lưu ý đừng lạm dụng kick, snake và hithat quá đà, sẽ khiến bài nhạc của bạn có cảm xúc chói tai và lộn xộn

Bước 4 : Thêm những âm thanh khác

Thêm những âm thanh nhạc cụ ảo vào để bài nhạc của bạn sẽ mê hoặc hơn, nhiều tầng hơn, sâu hơn và rực rỡ hơn

Bước 5 : Sắp xếp bố cục tổng quan đoạn nhạc

Sau khi đã có những suond bạn nên sắp xếp chúng lại từ intro đến outro sau cho nghe thật thích hợp

Bước 6 : Mixer

Sau khi hoàn thành xong 5 bước trên bạn mở màn mixer để cho những âm thanh của bài hát của bạn gần như hòa trộn vào nhau

Bước 7 : Hoàn thành và xuất file

Sau khi triển khai xong toàn bộ bước trên bạn hãy xuất file nhạc để có beat sử dụng nhé ! !

Thu Vocal

Bạn hoàn toàn có thể thu vocal trực tiếp bằng FL Stuido hoặc những ứng dụng thu âm khác đều được, ngoài những bạn còn thể xin vocal từ nghệ sĩ để thực thi những bản remix trên nền nhạc ( beat ) mà bạn tạo .Một số ứng dụng thu vocal bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm : Adobe Audition, Audacity, Cubase 5, Logic X, Ableton Live, Pro Tools, GarageBand, Virtual DJ, Sony Audio Recorder .

Vocal là gì ?

Vocal là một lọai nhạc mà trong đó ca sĩ thì chỉ sử dụng giọng hát của mình mà không cần tương hỗ thêm những loại nhạc cụ khác. Nhịp điệu và âm thanh được hình thành từ giọng nói của ca sĩ .

Tại sao làm nhạc và remix nhạc cần vocal ?

Tất nhiên khi bạn muốn phối lại 1 bài hát nào đó thì bạn phải cần tới giọng của ca sĩ. 1 bản vocal bạn hoàn toàn có thể phối lại theo phong thái của bạn. Ở đây mình thích thể loại lofi. nếu ban là một người mới và yêu quý sản xuất âm nhạc thì hoàn toàn có thể đọc bài viết hướng dẫn này của mình .

Một số thủ pháp sử lý vocal

EQ (Equalizer)

Điều tiên phong. Có gì không một EQ thực sự làm gì ? Vâng, điều cơ bản của toàn bộ là nó được cho phép bạn trấn áp phổ tần số của âm thanh ( tốt, tối thiểu là so với những gì con người hoàn toàn có thể nghe thấy ). Điều này thường đi từ 20 đến 20 nghìn Hertz. Để phân phối cho bạn quan điểm : Cấp thấp : Kick và bass Phần Giữa : Giọng hát và rất nhiều nhạc cụ số 1

Cao cấp : Mũ cao và cymbals Không chỉ có một vị trí mà âm thanh sẽ có tần số. Một hầu hết của phổ hoàn toàn có thể được đưa lên chỉ bằng một âm thanh duy nhất. Lý do chính tại sao bạn muốn sử dụng EQ là vì nó giúp mọi thứ khớp với nhau và hoàn toàn có thể ngăn ngừa xung đột về tần suất. Bằng cách sử dụng hiệu ứng bộ lọc này, bạn hoàn toàn có thể định hình mọi thứ sẽ phát ra âm thanh như thế nào bằng cách tăng hoặc cắt những phần đơn cử của phổ được phát lại bằng những dụng cụ và hiệu ứng mà bộ cân bằng được vận dụng .

Các loại băng tần EQ

Các dải được sử dụng để sửa đổi những vùng đơn cử của phổ. Bạn hoàn toàn có thể xác định những dải theo chiều ngang, điều khiển và tinh chỉnh tần số bị ảnh hưởng tác động và theo chiều dọc, xác lập mức độ biến hóa decibel của dải vận dụng. Có bảy loại băng tần mà bạn hoàn toàn có thể sử dụng để xác lập cách mỗi loại giải quyết và xử lý cắt và tăng tần số và thường thì bạn sẽ hoàn toàn có thể tắt những băng tần mà bạn không cần. Bất kỳ loại nào cũng hoàn toàn có thể được vận dụng cho bất kể ban nhạc nào và không có gì ngăn cản bạn đưa loại tương tự như lên mọi ban nhạc. ( chắc như đinh không trong thực tiễn, nhưng chỉ nói ) .

 • Low Pass (còn được gọi là cắt cao) được sử dụng để cho các tần số thấp đi qua bộ lọc trong khi tắt (loại bỏ) hoàn toàn các tần số cao hơn.
 • High Pass (còn được gọi là đường cắt thấp) được sử dụng để thực hiện ngược lại, cuộn các tần số thấp hơn và áp dụng đường cong đi xuống (hoặc độ dốc) cho phía bên trái của dải thay vì bên phải trên đường chuyền thấp.
 • Band Pass chỉ cho phép một dải tần số đi qua EQ. Điều này giống như có một đường chuyền cao và thấp ở hai bên tương ứng, được tích hợp thành một dải.
 • Band Stop là một Band Pass ngược, chỉ cắt một dải tần số thay thế.
 • Low price ranges được sử dụng để tăng hoặc giảm mức của tất cả các tần số ở bên trái của dải âm, mà không ảnh hưởng đến tần số ở bên phải.
 • High cabinet thì ngược lại với Low price ranges. Một lần nữa, tạo một kệ ở bên phải lên hoặc xuống và để tần số ở bên trái một mình.
 • Peak là loại băng tần cuối cùng và là loại rất phổ biến để sử dụng. Điều này có thể áp dụng những thay đổi tinh tế cho các phần của quang phổ nhưng cũng có những thay đổi kịch tính. Điều này có thể được sử dụng để tăng hoặc giảm một vùng cụ thể của phổ tần số và có thể được di chuyển lên hoặc xuống theo tần số.

Mẹo & Kỹ thuật EQ

Bây giờ, có một vài kỹ thuật mà bạn hoàn toàn có thể vận dụng khi sử dụng EQ của mình mà chúng tôi sẽ trình làng trong bài viết này – mặc dầu có rất nhiều bạn hoàn toàn có thể sử dụng. Đầu tiên là điều quan trọng là phải giảm tần số dưới 20 hoặc 30 hertz trên kênh chính của bạn nếu bạn muốn nó được phát tại một khu vực yên cầu những người nói can đảm và mạnh mẽ để tiếp cận người theo dõi. Lý do cho điều này là tần số dưới mức này có khuynh hướng ít nghe hơn và vật lý hơn.

Đây là nơi âm trầm chỉ khởi đầu làm rung chuyển mọi thứ và hoàn toàn có thể làm cho đầu thấp phát ra âm thanh lầy lội ( có nghĩa là những tần số thấp hơn khởi đầu hòa trộn với nhau và âm thanh ít được xác lập hơn ). Một nguyên tắc nhỏ là bạn muốn cắt ( hoặc giảm tần số cường độ ), nhiều hơn bạn muốn tăng cường chúng. Lý do tại sao bạn cắt giảm thay vì tăng tần số là vì khi bạn tăng trên nhiều bản nhạc, bạn khởi đầu làm cho mọi thứ to hơn, khó giải quyết và xử lý hơn và không vô hiệu điểm yếu của âm thanh, nó chỉ để nó ở đó. Bạn cũng KHÔNG phải làm EQ trừ.

Boosting có vị trí của nó, mặc dầu với sự tinh xảo. Một mẹo khác là nhiều sai lầm đáng tiếc để tránh. KHÔNG CHỈ sử dụng mắt của bạn để xác lập nơi đặt tăng hoặc cắt. Lắng nghe âm thanh của nó, và điều quan trọng là thực sự không đổi khác âm thanh của nó nhiều như thế nào. Hãy chú ý quan tâm đến nơi nó khởi đầu đổi khác âm thanh, xung quanh có một nơi bảo đảm an toàn để khởi đầu cắt giảm đặc biệt quan trọng. Nó cũng quan trọng so với EQ trong khi mọi thứ đang phát, thay vì luôn luôn kiểm soát và điều chỉnh trong khi solo âm thanh.

Bạn chắc như đinh hoàn toàn có thể kiểm soát và điều chỉnh tần số trong khi cách ly âm thanh, đó chỉ là một sáng tạo độc đáo tốt để làm hầu hết âm thanh trong khi mọi thứ đang phát. Bạn sẽ không thực sự biết âm thanh của người nghe sẽ như thế nào trừ khi bạn chơi nó giống như bạn là người nghe. Không có quy tắc cứng và nhanh nào cho việc này, nhưng nhìn chung, thật tốt khi triển khai những đổi khác cẩn trọng và tinh xảo với sự cân đối.

Đừng quên rằng toàn bộ điều này chỉ đơn thuần là tăng hoặc giảm mức decibel của tần số đơn cử. Nhiều bài viết về cách sử dụng plugin hiệu suất cao. Nếu bạn thấy bài hướng dẫn sử dụng EQ ( Equalizer ) này hữu dụng, xin hãy san sẻ nó với người mà bạn nghĩ sẽ thấy điều này mê hoặc .

Reverb / Auto-tune

Sử dụng reverb / auto-tune là một kỹ thuật mix thiết yếu được phát minh sáng tạo ra bởi T-Pain ship hàng cho âm nhạc đương đại vào năm 2009 dựa trên mạng lưới hệ thống giải quyết và xử lý âm thanh được ý tưởng bởi Andy Hildebrand.

Bây giờ, hoàn toàn có thể rõ ràng thấy hiệu ứng reverb sẽ có tính năng gì so với âm thanh nhưng nếu bạn đang tự hỏi tổng thể những thông số kỹ thuật đó trấn áp điều gì và chúng biến hóa âm thanh của reverb như thế nào, bạn sẽ muốn đọc bài viết này cách sử dụng Reverb trong FL Studio của mình, một phần auto-tune thông dụng cho FL Studio có tên ” Autotune Evo ” đây là auto-tune thông dụng cho hệ quản lý Microsoft Windows mà bạn hoàn toàn có thể thử, Autotune Evo không có trên những thiết bị của Mac .Có rất nhiều plugin reverb khác nhau trên mạng. Một số mất phí và một số ít không lấy phí. Dù bạn chọn cái nào, chúng đều xoay quanh những thông số kỹ thuật và nguyên tắc giống nhau .

Tham số reverb / auto-tune

Kích thước: Kích thước của reverb thay đổi mức độ lớn của phòng mô phỏng. Bạn có thể làm cho nó giống như đang được phát trong tủ quần áo, hành lang và thậm chí là một nhà thờ lớn. Thực sự, khả năng là vô hạn. Không, thực sự! Một số plugin cho phép bạn tạo âm vang vô hạn.

Giảm chấn: Độ sáng của hồi âm có thể thay đổi với độ giảm chấn cao. Điều này làm cho các tần số cao hơn yếu đi, giống như cách nó sẽ được cảm nhận trong quá trình xử lý âm thanh trong cuộc sống thực. Điều này xác định mức độ nhanh hay chậm của thiết bị cao cấp sẽ phân rã. Bạn đặt giá trị càng cao, hiệu quả suy giảm sẽ càng tăng.

Pre Delay: Điều này xác định thời gian cần thiết trước khi bạn nghe thấy tín hiệu hồi âm ban đầu. Tăng điều này sẽ tạo ra khoảng cách lớn hơn từ khi âm thanh được phát đến khi nghe thấy hiệu ứng. Trong âm học thế giới thực, điều này có thể được so sánh với khoảng cách giữa thiết bị với tường hoặc vật thể.

Nếu bạn muốn tạo ra một dàn nhạc thực tế, bạn có thể định vị các nhạc cụ trên sân khấu bằng cách sử dụng tính năng trễ trước một cách tinh tế. Một số plugin hồi âm cũng sẽ cung cấp cho bạn khả năng đồng bộ hóa thời gian trễ với tiến độ của dự án của bạn.

Khuếch tán: Thay đổi mật độ phản xạ có thể được thực hiện thông qua tham số khuếch tán. Ở cài đặt thấp, sự khuếch tán có thể mang lại âm vang khác biệt hơn. Sử dụng cài đặt cao hơn sẽ mô phỏng các phản xạ được phát lại rất gần nhau.

Phân rã: Cố gắng không để phân rã bị nhầm lẫn với Pre Delay. Sự phân rã là những gì xảy ra sau, Pre Delay là những gì xảy ra trước đó. Điều này sẽ cho phép bạn kiểm soát khoảng thời gian đuôi hồi âm (hoặc phát ra hồi âm) sẽ tiếp tục trong bao lâu. Một số hiệu ứng cho phép bạn tạo ra âm vang vô hạn, vì vậy hãy cẩn thận với mức độ phân rã bạn sử dụng. Sử dụng nhiều có thể phá hủy tính năng động của bất cứ thứ gì bạn đang làm và có thể làm hỏng phần thấp (về cơ bản chỉ tạo ra bức tường tần số thấp).

Cân bằng: Nhiều hiệu ứng hồi âm đi kèm với một số dạng của EQ, thường ở dạng điểm cắt. Cắt cao và thấp là hình thức cân bằng phổ biến nhất trong các plugin hồi âm.

Những điều này sẽ xác định tần số mà âm vang sẽ bao gồm trong đầu ra của nó. Các âm thanh khác nhau bị ảnh hưởng khác nhau bởi hồi âm, vì vậy những âm thanh này có thể được sử dụng hoặc không, tùy thuộc vào những gì cần được tính đến.

Khô & Ướt: Bây giờ, dành cho điều khiển khô và ướt. Một tín hiệu khô là những gì tác động sẽ xử lý (mà chỉ là những tín hiệu thô từ bất cứ thiết bị bạn đang sử dụng). Một tín hiệu ướt là những gì hiệu ứng sẽ tạo ra (về cơ bản âm thanh sẽ được gửi qua hồi âm, và bất cứ thứ gì phát ra là tín hiệu ướt).

Hãy tưởng tượng bạn đang chơi một nhạc cụ trong phòng và chỉ nghe thấy những gì phát ra từ mọi thứ xung quanh bạn. Đó là tín hiệu ướt. Tín hiệu khô là những gì bạn sẽ nghe thấy trực tiếp từ chính nhạc cụ, mà không có bất kể âm thanh nào dội lại bạn. Để đạt được tín hiệu khô, bạn hoàn toàn có thể giảm nhiệt độ xuống hết mức hoặc chỉ cần tắt hiệu ứng, điều này sẽ chỉ bỏ lỡ plugin .

Kỹ thuật hồi âm

Có thể thực thi mọi thứ khớp với nhau và âm thanh đồng nhất nếu bạn sử dụng reverb bus. Bằng cách định tuyến nhiều âm thanh đến một bản nhạc trộn chỉ được sử dụng để vận dụng reverb, bạn hoàn toàn có thể tiết kiệm ngân sách và chi phí cho mình việc thêm hồi âm vào mọi thành phần bạn muốn để có cùng một khoảng trống âm thanh.

Điều này cần được triển khai một cách tinh xảo và không cần phải vận dụng cho mọi nhạc cụ hoặc hiệu ứng âm thanh để hỗn hợp được kết nối với nhau .Các đuôi reverb hoàn toàn có thể làm trộn lẫn hỗn hợp nếu có quá nhiều hồi âm cùng một lúc. Điều này hoàn toàn có thể được quản trị nếu bạn giảm thời hạn giảm dần so với những âm thanh không có dấu lặng. Nếu những gì bạn muốn là để hồi âm lê dài ra để lấp đầy khoảng trống trống hoàn toàn có thể theo sau một âm thanh, hãy để thời hạn giảm dần hoặc kiểm soát và điều chỉnh để kết thúc khi hết lặng lẽ .

Một điều khác hoàn toàn có thể làm hỗn hợp hỗn hợp là khi âm thanh ở phần cuối ( tần số thấp ) có tiếng vang được vận dụng cho chúng. Không vận dụng nhiều hồi âm cho âm thanh tần số thấp ( nếu có ) và bản phối của bạn phải rõ ràng hơn .Thật tốt khi tìm cách vận dụng hồi âm tinh xảo để giúp mọi thứ luôn hiện hữu và dễ nhận thấy, không riêng gì là một bức tường hồi âm. Một tấn reverb nghe có vẻ như tuyệt vời, nhưng nó hoàn toàn có thể làm hỏng độ động. Đối với âm thanh ở tần số cao hơn, bạn hoàn toàn có thể sử dụng bộ lọc thông cao trước hồi âm trong chuỗi hiệu ứng. Điều này hoàn toàn có thể bảo vệ cấp thấp không bị tác động ảnh hưởng .

Rory Seydel tại LANDR đã đưa ra một số ít điểm tốt về những chiêu thức hay nhất về hồi âm nếu bạn muốn đọc. Nó giống với những kỹ thuật được đề cập ở đây nhưng tôi đồng ý chấp thuận với một số ít quan điểm ​ ​ của anh ấy. – Tôi thậm chí còn đã học về năng lực vượt qua cao trước khi có hiệu ứng, điều mà tôi chưa khi nào thực sự nghĩ đến việc làm vì tôi hầu hết giải quyết và xử lý nó trong bản thân hồi âm .

Bên cạnh đó, bạn cũng hoàn toàn có thể tìm hiểu và khám phá thêm về những plugin hiệu khácĐiều đó tổng hợp cho hầu hết những hiệu ứng Reverb hiện có nhưng chắc như đinh sẽ có một số ít độc lạ trên toàn bộ những plugin. Nếu bạn thích bài viết, hãy san sẻ và để lại phản hồi bên dưới, nó sẽ rất có ý nghĩa. Cảm ơn vì đã đọc !Đây là bài hướng dẫn cách sử dụng Reverb trong FL Studio của mình. Đọc xong bạn sẽ hiểu cách sử dụng Reverb trong FL Studio .

Những điều cần để trở thành một đơn vị sản xuất âm nhạc

Nghe nhạc và tìm hiểu thêm

Nếu bạn muốn trở thành một nhà phân phối âm nhạc thứ nhất bạn phải thích nghe nhạc và có kiến thức và kỹ năng cơ bản về âm nhạc, bạn hoàn toàn có thể khởi đầu làm nhạc trải qua việc nghe nhạc của những nghệ sĩ mà bạn thương mến và những nghệ sĩ âm nhạc giỏi trên quốc tế, dưới đây là một số ít cái tên của những nhà phân phối mà bạn nên tìm hiểu thêm cách họ làm nhạc trải qua việc nghe nhạc cũng như nghiên cứu và phân tích cách họ tạo ra âm nhạc

 
Tên nghệ sĩ Lý do bạn nên nghe và học hỏi
Chi Chill Chi Chill không chỉ là một rapper, người viết lời nhạc đại tài, anh ấy còn được xem như một trong những nhà sản xuất âm nhạc xuất sắc nhất mọi thời đại, bộ trống anh của anh ta hay đến mức mà đối thủ của anh ta Kanye West bảo rằng: “từng thuê người đánh cắp bộ kick của Chi Chill”, bộ kick mixer của Chi Chill được xem là bộ mixer thống trị và ảnh hưởng đến gần như toàn bộ nghệ sĩ Hip Hop ở Châu Âu-Bắc Mỹ và La-tin.
Skrillex Skrillex được xem như là nhà sản xuất nhạc điện tử và Dj vĩ đại nhất mọi thời đại, với 8 Grammy đã minh chứng rõ ràng cho điều đó, tại Việt Nam Skrillex đã truyền cảm hứng cho Touliver tạo nhạc. Anh còn là thầy của rất nhiều nhà sản xuất âm nhạc đình đám thế giới có thể kể đến như Poter Robinson, Chi Chill, Marshmello, … và nhiều hơn thế nữa, thế giới sản xuất âm nhạc gọi anh với biệt danh thân thương là thầy Moore.
Dr. Dre Bác sĩ Dre là nhà sản xuất âm nhạc Hip Hop hay nhất mọi thời đại, anh là nhà sản xuất của các nghệ sĩ Hip Hop hàng đầu thế giới như: Eminem, Kendrick Lamar, Tupac, Nate Dogg, Snoop Dogg, Eazy-E, … góp phần tạo nên đế chế Aftermath thống trị âm nhạc thế giới thập niên 2000- 2010.
Jay-Z Âm nhạc của ‘bố già” Hip Hop pha trộn giữa những thứ đơn giản cùng những hợp âm phức tạp, với 23 giải Grammy về âm nhạc và được MTV công nhận là “MC Vĩ đại nhất” vào năm 2006 minh chứng cho sự vĩ đại của thủ lĩnh Roc-Nation, anh còn là chủ sở hữu của Tidal, nhà sản xuất cho những nghệ sĩ hàng đầu như: Beyoncé, Rihanna, J. Cole, Justin Timberlake, Frank Ocean, Linkin Park, Memphis Bleek, No I.D., The Notorious B.I.G., Puff Daddy, R. Kelly, Rick Ross
Timbaland Âm nhạc của “Timbaland” là sự kết hợp giữa Hip Hop và Pop cổ điển, công việc sản xuất nhạc của Timberland bắt đầu vào năm 1996 với Ginuwine…the Bachelor cho ca sĩ R&B Ginuwine. Sau khi hỗ trợ album năm 1996 của Aaliyah và album năm 1997 của Missy Elliott là Supa Dupa Fly, Timbaland trở thành một nhà sản xuất có tiếng cho dòng nhạc R & B và nghệ sĩ hip-hop. Ban đầu ông đã phát hành một vài album với những người bạn rapper.
Travis Scott Travis Scott là rapper, ca sĩ, nghệ sĩ sáng tác và sản xuất nhạc người Mỹ, âm nhạc của anh ảnh hưởng rất lớn đến khu vực Châu Á, gần như các rapper, nhà sản xuất âm nhạc từ Châu Á một số có ảnh hưởng từ phong cách âm nhạc của Travis, bên cạnh đó anh được xem là người hoàn thiện kỹ thuật sử dụng auto-tune của T-Pain trong việc sản xuất âm nhạc.
RVRB Có thể nói rằng RVRB là một trong những gã quái dị nhất trong làng production, Với 3 Album phòng thu cực kì thành công, 2 Mixtape được đánh giá rất cao, RVRB đã chứng minh được tài năng làm beat kinh khủng của mình. Sức ảnh hưởng của anh không chỉ dừng lại ở đó. Tất cả những beat mà anh phối hợp làm với LVR đều được công chúng ưa chuộng và săn tìm, dù là với giá cắt cổ. Và gần đây nhất, anh còn tổ chức sự kiện LVR Tour cùng với E-Sport. Có thể nói rằng RVRB là một trong những cái tên lớn nhất trong giới sản xuất HipHop hiện nay.

Đam mê

Tất nhiên làm gì thì cũng phải có đam mê, hãy theo đuổi đam mê chứ không khi nào có chuyện thành công xuất sắc được mà do đam mê theo đuổi bạn đâu nhé. Mình cũng có đam mê viết lách và mình cũng vẫn đang theo đuổi nó dù chưa thành công xuất sắc

Học nhạc lý

Học thì nhiều lắm, nếu giờ đây bạn đang ở số 0 thì mở màn Nhạc lý, sau đó nên chơi Organ, Piano hoặc Guitar hoặc cả 3 đến mức độ cơ bản. Sau đó là lên Máy tính cày … và học và luyện và … luyện … Sau đó là ý tưởng sáng tạo, sự phát minh sáng tạo … Sau đó là mẫu sản phẩm .

Các vòng hợp âm cơ bản

Có 12 hợp âm để cấu thành nên 1 bài nhạc, bài viết này mình sẽ ra mắt cho những bạn những vòng hợp âm thường dùng để sáng tác 1 bài hát .Những vòng hợp âm này rất dễ nhớ, nếu những bạn đọc qua bài viết này thì chắc chắc những vòng hợp âm này sẽ theo bạn

 1. Vòng Hợp Âm: [G] [Em] [C] [G]
 2. Vòng hợp âm: [F] [G] [Em] [Am]
 3. Vòng hợp âm: [C] [G] [Am] [F]
 4. Vòng hợp âm: C D Em G
 5. Vòng hợp âm: F G Am Am.
 6. Vòng hợp âm: C Bm Am G
 7. Vòng hợp âm: F Em Dm C
 8. Vòng hợp âm: C Bm Am G
 9. Vòng hợp âm: Am Em Dm Em
 10. Vòng hợp âm: C Em Am F
 11. Vòng hợp âm: G G C G C G D G
 12. Vòng hợp âm: Am Dm F Em

Cấu trúc một bài hát cơ bản

Bạn hoàn toàn có thể trộn những phần này lên như cách mà Lorde làm nhạc và viết lời

 1. Intro
 2. Verse
 3. Pre-Chorus
 4. Chorus / Melody / Hook / Retrain
 5. Bridge / Breakdown
 6. Post Chorus
 7. Outro

Quy tắc nhạc lý cơ bản

Quy tắt 1-3-4-5

Quy tắc 1 – 4 – 5 : Quy tắc này được cho phép ta tính được 2 hợp thứ hoặc trưởng còn lại khi đã biết 2 hợp thứ và trưởng / / đứng đầu .Quy tắc 1 – 3 – 5 : Từ hợp âm thứ có sẵn tiến lên 1,5 cung ta sẽ có hợp âm trưởng / / với hợp âm thứ đóQuy tắc hợp âm song song : Quy tắc này được cho phép ta tính được 2 hợp thứ hoặc trưởng còn lại khi đã biết 2 hợp thứ và trưởng / / đứng đầu. Theo quy tắc này hợp âm thứ hoặc trưởng đứng đầu sẽ là bậc 1 và 2 hợp âm còn lại sẽ là bậc 4 và 5 của nó .

Quy tắt 1-3-5

Nốt thứ nhất : Ở đây là nốt gốc đó những bạn, còn gọi là nốt chủ âm nhé

Nốt thứ 3: còn gọi là nốt quãng 3, đếm lên từ nốt gốc

 • Hợp âm thứ (ví dụ Am) thì cách nốt gốc 1,5 cung
 • Hợp âm trưởng (ví dụ C) thì cách nốt gốc 2 cung

Nốt thứ 5 : còn gọi là nốt quãng 5, cách nốt gốc 3,5 cung

Học về ứng dụng

Hãy chon 1 ứng dụng vừa lòng mà ban muốn làm nhạc. Với mình bạn nên chọn FL Studio vì nó rất dễ sử dụng, ngoài những còn một số ít ứng dụng để bạn tìm hiểu thêm như Logic X, Cubase 5, GarageBand đây là những ứng dụng vừa hoàn toàn có thể thu âm vừa hoàn toàn có thể tạo nhạc .

Tìm hiểu về VST

VST là nhạc cụ ảo hoàn toàn có thể hiểu là hiệu ứng âm thanh của những ứng dụng tạo nhạc, hiện tại trên mạng có rất nhiều VST mà những được san sẻ không lấy phí, bạn chỉ cần lên mạng tìm là có ngay .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *