Admin

Xem thêm: Giáo trình nhạc lý cơ bản & nâng cao PDF cho thực hành Piano

Nhạc sĩ Nguyễn Ngọc Linh! Ngocli10
Nhạc sĩ Nguyễn Ngọc Linh!

Tôi may mắn được tham gia 3 khóa bồi đưỡng Thánh Nhạc tại ĐCV Sao Biển Nha Trang : Lớp Nhạc lý thực hành (2004), lớp Căn Bản (CB)1 (2005) và CB2(2006). Nhạc lý thực hành thì còn ngu ngơ, dại khờ, không nói rồi. Lên lớp CB1, có ông anh học CB2, thầy Nguyễn Ngọc Linh dạy điều khiển. Ổng ca thầy quá trời luôn, nào là thầy giỏi, đánh nhịp…mê hồn, đến nỗi…thần tượng thầy luôn. Tôi tò mò và phấn khích dữ lắm, mong tới năm sau để được thầy dạy. Và về phần mình cũng cố gắng nữa (kết quả là năm đó tôi được lãnh thưởng).

Sang năm, tới ngày đi học, tôi thật sự là… không biết nói sao nữa, chỉ biết là vui lắm. Thật là tuyệt vời, thầy Nguyễn Ngọc Linh dạy điều khiển lớp tôi (thầy Hồ Ngọc Linh dạy thanh nhạc). Không giống như những gì tôi đã nhìn thấy từ thầy trước đó: lạnh lùng, khó gần… Cảm giác thấy thầy rất…tội từ những bài học đầu tiên. Nhìn thầy nhát nhát, nhưng khi đánh nhịp thì ôi thôi, tuyệt! Khi học đánh nhịp tác phẩm, thầy rất hay kể về tiểu sử của bài hát cũng như của tác giả. Tôi và các bạn đã từng được nghe về nhạc sĩ Hải Linh, về Cha Kim Long, …những câu chuyện rất thật, rất đời thường và rất hay từ thầy. Chính thầy cũng đã chọn tôi là người đánh nhịp hợp xướng cho lớp CB2 (nhưng người nói trực tiếp là thầy Hồ Ngọc Linh cơ,hì hì). Chỗ nào còn thắc mắc về cách đánh nhịp là tôi hỏi thầy ngay, và thầy cũng chỉ rất nhiệt tình, tôi vui lắm (vui nhất là tôi tiếp tục được nhận phần thưởng trong năm này). Thật tiếc là khóa thánh nhạc chỉ diễn ra trong vòng chưa đầy một tuần, những gì tôi tiếp thu được không nhiều, và nhất là lại không thể tiếp tục được lĩnh hội những kiến thúc từ thầy Linh _người mà tôi vô cùng kính mến.

Mỗi khi tập hát cho ca đoàn, tôi đều nhớ đến tất cả những gì mà thầy đã truyền thụ và cố gắng vận dụng triệt để. Một ngày nào đó gặp lại và được cùng làm việc với thầy, đó là mơ ước của tôi. Cầu Chúa luôn mang bình an đến cho thầy cùng gia đình, mong thầy vẫn sẽ tiếp tục viết những tuyệt tác, để làm phong phú thêm cho Thánh Nhạc Giáo Hội.
Ái Trân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *