Đàn ukulele là một trong loại nhạc cụ tuy nhỏ nhắn nhưng âm thanh đánh ra lại rất êm tai, nhẹ nhàng. Hơn nữa, đàn ukulele được dùng chơi nhiều trong các buổi tiệc, sinh hoạt câu lạc bộ, dã ngoại hay âm nhạc ngoài trời.

Các nốt nhạc cơ bản trên đàn Ukulele

Vì thế, mà đàn ukulele được nhiều người lựa chọn để học. Vậy đàn ukulele có những nốt nhạc căn bản nào? Qua bài viết này Việt Thương cung cấp thêm thông tin cần thiết tới người chơi đàn.

Khi học bất kỳ cái gì tất cả chúng ta cần phải học và chớp lấy rõ từ cái cơ bản đơn thuần nhất, và học đàn ukulele cũng không ngoại lệ. Nếu như học văn hóa truyền thống mỗi người cũng cần phải thuộc từng vần âm, bảng vần âm mới viết thành từ câu chữ hay có ý nghĩa. Học chơi đàn ukulele cũng vậy ngoài những bộ phận cấu trúc nên một cây đàn hoàn hảo người học chớp lấy rõ từng nốt nhạc trên đàn ukulele .

Vậy đàn ukulele có những nốt nhạc cơ bản nào ?

Đàn Ukulele có những nốt nhạc cơ bản nào

Đàn ukulele thường được nhiều người coi giống như chiếc đàn guitar nhưng có size nhỏ hơn. Nhưng loại đàn ukulele độc lạ hơn hẳn là chỉ có 4 dây dùng 3 ngón để chơi khiến cho dễ chơi, dễ tập. Bốn dây trên đàn có ý nghĩa riêng của nó. Bốn dây được coi như bốn nốt nhạc cơ bản của đàn ukulele đó là sol, đồ, mi và la theo cách sử dụng chữ la tinh. Bốn nốt nhạc trên đàn ukulele được ký hiệu theo 4 vần âm G, C, E, A giúp người học hoàn toàn có thể ghi nhớ rõ hơn .
Mỗi nốt nhạc có trách nhiệm riêng với âm thanh khác nhau. Nhưng khi tích hợp những nốt nhạc lại với nhau tạo thành hợp âm thanh được coi như sắc tố giúp bài hát mang âm hưởng riêng. Vì vậy, nắm chắc được những nốt nhạc cơ bản trên đàn ukulele bạn hoàn toàn có thể tự do đánh những bản nhạc hay và theo phong thái của riêng mình .

* Nốt A (la)

Nốt La nằm ở dây thứ 1 ( dây la ) trên đàn. Khi bấm nốt A ( La ) bạn dùng ngón trỏ bấm lên dây số 3 của phím đàn thứ nhất, ngón giữa bấm lên dây số 4 của phím đàn thứ hai .
* Nốt E ( mi )
Nố mi nằm ở dây thứ 2 ( dây mi ) trên đàn ukulele. Dùng ngón trỏ bấm lên dây số 4 của phím đàn thứ nhất. Ngón giữa bấm lên dây thứ nhất của phím đàn thứ hai và ngón áp út bấm lên dây thứ 3 của phím đàn thứ 4 .
* Nốt C ( đô )
Nốt đô nằm ở dây thứ 3 ( dây đô ) trên đàn ukulele. Khi bấm nốt mi thì dùng ngón áp út bấm lên dây thứ nhất trêm phím đàn thứ ba .
* Nốt G ( son )

Nốt son nằm ở dây thứ 4 và cao độ thấp nhất trong các dây trên đàn

Ngoài các nốt nhạc  trên đàn ukulele nếu là người bắt đầu học chơi đàn thì nên tìm hiểu thêm về các hợp âm khác. Do đàn ukulele có ít nốt nhạc nên tốt nhất với người chơi mới học là thuộc lòng. Một cách nữa là bạn nên dành khoảng 15 phút mỗi ngày để gảy từng dây đàn vừa có thể luyện tập, vừa để học nhanh nhất. Tuy nhiên, bạn cũng nhớ rằng thời gian đầu mới tập chưa quen rất dễ bị đau đầu ngón tay.

Bên cạnh đó, với những người mới học hoàn toàn có thể lên mạng tra cứu những thông tin về đàn ukulele. Bạn thuận tiện tìm được tài liệu chi tiết cụ thể về đàn ukulele để hỗ trợ thêm kỹ năng và kiến thức cho mình. Hoặc bạn nên tìm đến những cơ sở dạy đàn hoặc phân phối nhạc cụ hoàn toàn có thể học hỏi thêm .

Ngày nay, đàn ukulele được khá nhiều người theo học với nhiều lứa tuổi khác nhau. Để có kiến thức bài bản cũng như chỉ dạy và chơi đàn nhanh hơn bạn nên tìm đén Việt Thương Shop. Đây là địa điểm uy tín không chỉ bán các nhạc cụ, đàn ukulele chính hãng mà còn tư vấn, hỗ trợ thêm như cách lên dây đàn ukulele, cách chỉnh đàn như thế nào? Cách tập các nốt nhạc trên đàn ukulele nhanh và hiệu quả nhất. Giờ thì ước mơ, niềm đam mê đang nằm trong tay của bạn. Không có gì khó khăn nếu bạn muốn đánh một bản nhạc bằng đàn ukulele để dành tặng người thân. Việt Thương sẽ luôn đồng hành cùng bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *