Để chinh phục và tạo nên những bản nhạc mê hoặc từ cây đàn violin thì bạn không hề bỏ lỡ việc học nhạc lý khi tham gia những khóa học đàn violin, đây là một trong những kiến thức và kỹ năng khá quan trọng, quyết định hành động rất nhiều tới năng lực chơi violin của bạn. Dưới đây, những kỹ năng và kiến thức nhạc lý bạn cần biết để hoàn toàn có thể triển khai xong tốt khóa học của mình .

Ký hiệu của các nốt nhạc

Kiến thức nhạc lý của Violin tiên phong mà bạn cần phải học đó là ký hiệu của những nốt nhạc, có lẽ rằng hầu hết tất cả chúng ta đã biết, âm nhạc có 7 nốt nhạc gồm đô, rê, mi, fa, sol, la, si, mỗi nốt nhạc này sẽ được ký hiệu bằng tên của một vần âm theo thứ tự lần lượt là C, D, E, R, G, A, B việc ghi nhớ những notots nhạc cũng không hề đơn thuần, nhưng để thuận tiện, thuận tiện hơn cho bạn trong quy trình tập luyện sau này, bạn nên dành thời hạn ghi nhớ ký hiệu của những nốt nhạc .

Xem thêm: Đặt ngựa đàn làm sao cho đúng?

Cao độ của từng nốt nhạc

Một trong những kiến thức và kỹ năng khác trong nhạc lý violin mà bạn cũng không hề bỏ lỡ đó là cao độ của từng nốt nhạc, như những bạn cũng đã biết, một bản nhạc khi chơi có lúc trầm, lúc bổng, lúc nhẹ nhàng nhưng cũng có lúc quay quồng, chính điều này đã tạo nên sức cực kỳ mê hoặc cho những bản nhạc .
Để hoàn toàn có thể tạo ra những âm thanh đúng mực khi chơi Violin, bạn nên tìm hiểu và khám phá cao độ của từng nốt nhạc, yếu tố cao thấp của những nốt nhạc sẽ được đo bằng cung, giá trị chênh nhâu thấp nhất là ½ cung. Cao độ của những nốt nhạc sẽ tăng dần từ đô lên si, mỗi nốt nhạc sẽ cách nhau 1 cung, riêng giữa nốt mi và fa, si và đố sẽ chênh nhau ½ cung .

Trường độ của các nốt nhạc đàn violin

Không chỉ ghi nhớ những ký hiệu, cao độ của những nốt nhạc bạn cũng không hề bỏ lỡ được việc ghi nhớ trường độ của nốt nhạc. Trường độ chính là thời hạn ngân dài của nốt nhạc, đơn vị chức năng để đo thời hạn này là phách. Nếu bạn không ghi nhớ được trường độ của những nốt nhạc việc đọc và chơi đàn Violin của bạn sẽ khá khó khăn vất vả, thậm chí còn bạn hoàn toàn có thể chơi đàn sai .
Với từng nốt nhạc khác nhau sẽ có một trường độ riêng, do đó bạn cần quan tâm học và ghi nhớ thật kỹ điều này để hoàn toàn có thể tạo nên những bản nhạc hoàn hảo nhất nhất. Trường độ ngoài bộc lộ bằng những nốt nhạc thì những dấu có trong bản nhạc cũng sẽ cho bạn biết được thời hạn ngân dài của nốt nhạc như dấu lặng, dấu chấm đôi, … .

Trên đây là một số kiến thức về nhạc lý quan trọng mà bạn cần phải ghi nhớ khi học đàn violin, những kiến thức này ban đầu khá khó nhớ và nhiều khi còn khiến bạn bị nhầm lẫn, có một mẹo hay để ghi nhớ những kiến thức này là bạn nên kết hợp vừa học lý thuyết vừa thực hành, như vậy bạn cũng sẽ hạn chế được những áp lực và mệt mỏi do phải ghi nhớ cùng lúc quá nhiều các kiến thức, đồng thời đây cũng là cách giúp bạn ghi nhớ các kiến thức lâu và chắc chắn hơn.

Kiến thức nhạc lý có thể là trở ngại đối với những người học chơi nhạc cụ nói chung và violin nói riêng, là những người mới tiếp xúc với âm nhạc, ban đầu đã phải ghi nhớ các kiến thức nhạc lý khá khó, nếu như người học không xác định tư tưởng rõ ràng sẽ từ bỏ ngay vì rất khó có thể vượt qua giai đoạn ban đầu này.

Tuy nhiên, bạn cũng đừng vì khó khăn vất vả bắt đầu mà bỏ việc học đàn violin, nếu bạn chơi violin bằng niềm đam mê thực sự thì bạn sẽ trọn vẹn vượt qua những khó khăn vất vả này .

Nhạc lý cơ bản người học đàn Violin phải biết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *