Sau vự việc Hoa Vinh tung bản mp3 của ca khúc “Ngắm Hoa Lệ Rơi” khi chưa mua tác quyền bài hát, trên Youtube tiếp tục xuất hiện một MV Ngắm Hoa Lệ Rơi do ca sĩ Ưng Hoàng Phúc thể hiện. Trong MV này, tên nhạc sĩ là Phan Mạnh Quỳnh thay vì Duy Cường – chủ nhân ca khúc Ngắm Hoa Lệ Rơi. Mới đây, nam nhạc sĩ đã chính thức lên tiếng về vụ việc.

Bạn đang xem: Ngắm hoa lệ rơi ai sáng tác

Thời gian gần đây, những tranh cãi về việc Hoa Vinh sử dụng ca khúc Ngắm Hoa Lệ Rơi khi chưa xin phép tác giả đã gây xôn xao dư luận. Tuy nhiên, chưa dừng lại ở đó, cách đây ít ngày, một đoạn video được cho là MV Ngắm Hoa Lệ Rơi do Ưng Hoàng Phúc Thể hiện tiếp tục vướng lùm xùm về tác giả. Theo đó, trong MV tên nhạc sĩ được ghi là Phan Mạnh Quỳnh thay vì nhạc sĩ Duy Cường.

*Một MV đăng tải trên mạng với lời nhạc là ca khúc Ngắm Hoa Lệ Rơi do Ưng Hoàng Phúc biểu lộ nhưng phần sáng tác lại ghi là Phan Mạnh Quỳnh thay vì Duy Cường

Liên lạc với nam nhạc sĩ, anh đã chia sẻ những khúc mắc xung quanh vấn đề này. Theo đó, Duy Cường cho biết sự việc của nam ca sĩ Ưng Hoàng Phúc là do sai phạm của một kênh Youtube khi lồng ghép nhạc của Ưng Hoàng Phúc với một MV khác của anh do Phan Mạnh Quỳnh sáng tác. Còn riêng đối với Ưng Hoàng Phúc, anh đã thỏa thuận mua lại tác quyền bài hát với Duy Cường vài tháng trước đó.

“ Thực sự Duy Cường rất hiểu tính ý của anh Phúc, là một người đàn anh mà Duy Cường rất kính nể. Những cái yếu tố li ti này thì Cường nghĩ là anh ấy đã hiểu, bạn bè không cần phải nói qua lại làm gì. Cái này là do một kênh Youtube đăng tải để kinh doanh thương mại mà không có được sự xin phép giữa Ưng Hoàng Phúc và Duy Cường ” .*Duy Cường cho biết Ưng Hoàng Phúc đã mua quyền sử dụng Ngắm Hoa Lệ Rơi từ cuối năm 2017

Ngoài ra, nam nhạc sĩ cũng chia sẻ về sự việc Hoa Vinh tuyên bố Ngắm Hoa Lệ Rơi là “nhạc của tôi”. Duy Cường cho biết: “Riêng Duy Cường thì hiểu là cái ý của Hoa Vinh không phải là như vậy. Hoa Vinh nói như vậy có ý là cái beat nhạc đó là của tôi chứ không phải sáng tác đó là của tôi. Cái beat đó thuộc quyền sở hữu của anh Châu Khải Phong, và cái beat đó là bản quyền của anh ấy. Nên Hoa Vinh sử dụng cái beat đó, cover thì không sao, nhưng mà tung bản chính thức thì đã vi phạm bản quyền”.

Xem thêm: Cách Làm Bánh Cay Bằng Bột Mì

Xem thêm: Ca sĩ Ku Vàng

*Nhạc sĩ Duy Cường – gia chủ ca khúc Ngắm Hoa Lệ Rơi

Duy Cường cũng chia sẻ thêm rằng, 2 tuần trước khi bản audio Ngắm Hoa Lệ Rơi của Hoa Vinh lên sóng, hiện tượng mạng đã có đến tìm anh đã làm việc về 1 ca khúc khác, nhưng tuyệt nhiên không nghe Hoa Vinh đả động gì đến Ngắm Hoa Lệ Rơi.

Ngay khi bản audio của Hoa Vinh chính thức được tung lên mạng, chính Duy Cường là người chủ động nhắn tin hỏi Hoa Vinh về việc tác quyền, tuy nhiên, đáp lại chỉ là yêu cầu nam nhạc sử gửi số tài khoản để chuyển tiền.

*Bản thu âm ca khúc Ngắm Hoa Lệ Rơi do Hoa Vinh phát hành*

“Nhưng mà đối với Cường thì nó không là vấn đề chính, tiền tác quyền đó không có đáng. Một lời cảm ơn của Duy Cường dành cho Hoa Vinh là nhờ Hoa Vinh mà bài hát một phần nào đó đã đả động được đến khản giả. Nhưng mà về vấn đề này thì Hoa Vinh đã sai về bản quyền. Riêng Duy Cường thì không cần lời xin lỗi, mình tự nhìn nhận và tự ý thức được là cái điều quan trọng mà mình đã thấy từ Hoa Vinh rồi”.

Xem thêm: Địa Chỉ Cung Cấp Nguyên Liệu Làm Trà Sữa Hà Đông, Nguyên Liệu Làm Trà Sữa Mua Ở Đâu Giá Tốt Nhất

– nam ca nhạc sĩ cho hay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *