1. Khi tất cả chúng ta đem đến niềm vui, niềm hạnh phúc cho người khác, nhìn người khác niềm hạnh phúc thì tất cả chúng ta cũng niềm hạnh phúc theo .

2. Đôi khi cuộc sống không được như ý muốn của ta, bạn hãy cứ cho đi.Cho đi là cách bạn đã tự yêu thương lấy chính bản thân mình.

3. Sự cho đi ở đây không đặt nặng về giá trị vật chất mà quan trọng là về phương diện niềm tin, quan trọng là ở tấm lòng của tất cả chúng ta .
4. Chúng ta hãy sống hết mình với người khác đi, rồi bạn sẽ tiếp đón rất nhiều niềm vui niềm hạnh phúc từ nơi người khác. “ Cho đi là niềm hạnh phúc hơn nhận về ” .
5. Khi tất cả chúng ta cho đi, tất cả chúng ta không nghĩ rằng mình cho đi như vậy để tìm niềm vui và niềm hạnh phúc nhưng niềm vui và niềm hạnh phúc vẫn đến với mình, không tìm cầu cũng tự nhiên đến .
6. Nếu ta biết cho đi những giá trị vật chất để trợ giúp hoặc san sẻ khó khăn vất vả cho người khác thì đây chính là cách giúp ta hoàn toàn có thể nhận lại được niềm vui và niềm hạnh phúc bởi trong ta không có sự toan tính .
7. Tất cả tất cả chúng ta sinh ra và sống sót trên đời này đều mắc nợ nhau. Cho đi và nhận lại là hình thức luân phiên để trả nợ cho nhau. Khi bạn cho đi những điều tốt đẹp thì bạn sẽ nhận được sự bình yên trong tâm hồn .

8. Cuộc sống này có quá nhiều điều bất ngờ nhưng cái quan trọng nhất thực sự tồn tại là tình thương. Sống không chỉ la nhận mà còn phải biết cho đi. Chính lúc ta cho đi nhiều nhất lại là lúc ta được nhận lại nhiều nhất.

9. Cuộc sống này có quá nhiều điều giật mình nhưng cái quan trọng nhất thực sự sống sót là tình thương. Sống không chỉ la nhận mà còn phải biết cho đi. Chính lúc ta cho đi nhiều nhất lại là lúc ta được nhận lại nhiều nhất .
10. Khi biết cho đi, tất cả chúng ta sẽ có được sự bình an, niềm hạnh phúc trong lòng, tâm từ bi trong ta sẽ ngày được vững mạnh thêm, tất cả chúng ta sẽ được phước báo thiện lành, và đặc biệt quan trọng là tất cả chúng ta sẽ được nhiều người quý mến, yêu thương .
11. Cuộc đời này là một vòng tròn. Thật ra không có sự bất công nào so với bạn ở đây hết, có hay chăng sự nhận lại từ người khác chỉ là đến sớm hay muộn với bạn mà thôi và cái quan trọng là bạn có mở rộng lòng mình để nhận nó hay không !
12. “ Cho ” và “ nhận ” cũng giống như cặp phạm trù “ nhân ”, “ quả ”, trong Triết học. Trên đời này luôn có luật “ nhân ”, “ quả ”, “ gieo gió thì sẽ gặp bão ”, nếu tất cả chúng ta biết yêu thương người thì cũng sẽ được yêu thương trở lại, khi tất cả chúng ta giúp người khác thì cũng chính là lúc tất cả chúng ta tự giúp mình .

13. Trong cuộc sống của chúng ta cũng sẽ có những lúc như thế. Dù con người sống trong hoàn cảnh khó khăn hay giàu có, họ đều cần sự an ủi từ ai đó. Đừng ích kỷ, hãy lắng nghe âm thanh cuộc sống. Cuộc sống của ta sẽ không xấu, mà thậm chí nó còn đẹp hơn khi chúng ta cho đi. Bởi… cho đi chính là nhận lại!

14. Dù tất cả chúng ta nghèo khó, thiếu thốn đến đâu, miễn còn là một con người sống trong cuộc sống này thì tất cả chúng ta vẫn có nhiều “ gia tài ” để cho đi, vẫn đang chiếm hữu nhiều thứ để hoàn toàn có thể cho đi và những thứ đó vẫn đem lại quyền lợi, an vui và niềm hạnh phúc cho người khác nếu tất cả chúng ta biết cách cho và biết cho đúng người, đúng lúc .
15. Bạn nên nhớ “ không có gì là không hề ” và cũng không có gì là quá muộn để đổi khác con người bạn. Bạn nên sống và cho đi nhiều hơn để rồi bạn sẽ tìm thấy được niềm vui trong tâm hồn mình. ” Tất cả mọi thứ tất cả chúng ta làm cho nhau đều có sự vay trả. Đôi khi là sự vay trả hữu hình và nhiều lúc cũng là một sự vay trả vô hình dung ” .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *