Ai cũng từng trải qua những khổ đau, mất mát trong cuộc sống. Tuy nhiên, cảm hứng đau buồn không hề lê dài mãi. Hãy luôn giữ niềm tin vì sau cơn mưa trời lại sáng .Dưới đây là 20 trích dẫn thâm thúy về nỗi đau, mất mát và đời sống khiến người xem suy ngẫm, theo Life Hack .
1. “ Chúng ta không hề chết đi khi còn sống, trong sâu thẳm trái tim những người ở lại ” – Thomas Campbell .

2. “Nếu bạn buồn bã, hãy bày tỏ cảm xúc của mình. Sự kìm nén và che giấu nỗi đau chỉ khiến trái tim bạn trở nên chai sạn, tổn thương nhiều hơn” – William Shakespeare (Trích Macbeth).

3. “ Bạn có chấp thuận đồng ý với tôi rằng, một người đàn ông chưa chết nếu tên của anh ta vẫn được nhắc tới ? ” – Terry Pratchett ( Trích Going Postal ) .

Cố gắng chôn giấu nỗi đau chỉ khiến bạn thêm đau khổ. 

4. “ Bạn không cần làm gì với nỗi đau, nhưng để tận thưởng toàn bộ giá trị của niềm vui, bạn phải có ai đó để san sẻ ” – Mark Twain .
5. “ Tất cả những thứ ta yêu thương thâm thúy sẽ không khi nào mất đi bởi nó đã trở thành một phần trong đời sống của ta ” – Helen Keller .
6. “ Tôi sẽ không nói với bạn rằng ‘ đừng khóc ‘ bởi không phải giọt nước mắt nào cũng xấu ” – JRR Tolkien ( Trích Chúa tể của những chiếc nhẫn – Nhà vua trở lại ) .
7. “ Đau khổ không phải rối loạn, bệnh hoặc tín hiệu của sự yếu ớt. Nó là sự thiết yếu về tình cảm, sức khỏe thể chất và ý thức, giá bạn phải trả cho tình yêu. Việc chữa trị duy nhất cho nỗi đau là đau buồn ” – Earl Grollman .
8. “ Tất cả tất cả chúng ta cần học cách không sợ hãi nỗi đau. Hãy nỗ lực chịu đựng và cảm nhận nó. Không phủ nhận nhưng cũng không để bị lún sâu vào trong nó .
Nỗi đau sẽ không lê dài mãi mãi. Một ngày nào đó, cơn đau sẽ biến mất và bạn vẫn sống ” – Harold Kushner .

Đau buồn là cái giá phải trả cho tình yêu

9. “ Bạn đừng ghì chặt lấy quá khứ vào lồng ngực đến nỗi không còn chổ để ôm ấp hiện tại ” – Jan Glidewell .

10. “Những vết thương lòng rồi sẽ lành và bạn sẽ trở nên mạnh mẽ hơn sau mất mát phải chịu đựng. Bạn sẽ lại sống tiếp nhưng không bao giờ hạnh phúc trọn vẹn được như ban đầu.

Tuy nhiên, bạn không nên nghĩ nhiều về điều đó hay mong ước mình được như trước ” – Elisabeth Kubler-Ross .
11. “ Đau buồn hoàn toàn có thể là khu vườn của lòng trắc ẩn. Nếu bạn mở lòng ra với mọi sự thì nỗi khổ hoàn toàn có thể trở thành liên minh lớn nhất của bạn trên đường tìm kiếm từ bi và trí tuệ ” – Rumi .
12. “ Đau khổ gồm có hai phần. Phần đầu là mất mát. Phần kết là làm lại cuộc sống ” – Anne Roiphe .
13. ” Nỗi đau rồi sẽ qua đi nhưng cái đẹp vẫn còn ở lại ” – Pierre Auguste .
14. “ Thật ngớ ngẩn khi xé tóc của một người trong đau buồn, như thể nỗi buồn sẽ được triển khai ít dẫn chứng hói đầu ” – Marcus Tullius Cicero .

Mỗi người trong tất cả chúng ta đều có nhịp điệu riêng của mình .

15. “ Mỗi người trong tất cả chúng ta có nhịp điệu riêng của mình ” – Roland Barthes .
16. “ Trong ánh sáng mờ của ngày thời điểm ngày hôm nay là cái bóng phiền não của ngày trong ngày hôm qua và kỳ vọng của những món quà ngày mai ” – Ariana Carruth .

17. “Không có thời gian nào vĩnh cửu, nhưng bạn có quyền để khóc” – Zora Neale Hurston (Trích Dõi theo Thượng Đế).

18. ” Vì vậy, đó là thực sự, khi toàn bộ được nói và làm, đau buồn là cái giá phải trả cho tình yêu ” – EA Bucchianeri .
19. “ Không có nỗi đau nào lớn giống như nỗi đau không hề nói thành lời ” – Henry Wadsworth Longfellow .
20. “ Cuộc đời chỉ hoàn toàn có thể được đồng cảm bởi những gì ta đã trải qua, nhưng ta phải liên tục sống hướng về phía trước ” – Soren Kierkegaard .

Source: http://139.180.218.5
Category: tản mạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *