# Ổn App là series review những app ổn trên store .Bạn yêu nhạc. Bạn muốn chơi guitar, chơi bass, piano … nhưng những video hướng dẫn trên YouTube không đủ giúp bạn vượt qua ” vạn cái khó ” của bước khởi đầu ? Bạn đã chơi được đôi chút và muốn cải tổ kỹ năng và kiến thức ?Bộ 4 ứng dụng bên dưới sẽ giúp thưởng thức tự học nhạc của bạn tổng lực hơn trải qua tích hợp những bài học kinh nghiệm triết lý, thực hành thực tế và nhận phản hồi trực tiếp. Các tính năng đi kèm cũng tương hỗ người dùng trong quy trình rèn luyện, và thậm chí còn nhập môn sáng tác .

Yousician

 • iOS: 4.6 sao
 • Android: 4.2 sao

Yousician cung cấp hơn 1500 bài học âm nhạc cho nhiều loại nhạc cụ khác nhau như guitar, piano, bass, ukulele. Đặc biệt, ứng dụng có cả khóa luyện thanh, giúp bạn khai phá tiềm năng trở thành ca sĩ!

Người dùng được hướng dẫn từng bước, từ những nguyên tắc nhạc lý cơ bản nhất, cách đọc bản nhạc, giai điệu, cách gảy đàn … đến những kỹ thuật nâng cao hơn. Các bài học kinh nghiệm được phong cách thiết kế tuần tự, không được cho phép người học nhảy cóc .

Khác với các nền tảng giáo dục một chiều thông thường, Yousician cung cấp phản hồi tức thì cho người dùng, nhờ công nghệ AI nhận diện âm thanh.

Sau khi được cấp quyền liên kết với micro điện thoại thông minh, Yousician sẽ “ nghe ” được bài thực hành thực tế của bạn, từ đó so sánh với bản nhạc chuẩn và cho ra nhìn nhận .Trải nghiệm này sẽ cho bạn cảm xúc như đang được học trực tiếp với những thầy cô dạy nhạc chuyên nghiệp. ( Bao gồm cả việc đôi lúc họ bị “ lãng tai ” vì micro hoạt động giải trí không tốt ) .
Ứng dụng Yousician dạy nhạc Nguồn App Store
Nguồn: App Store

Ứng dụng còn tạo thêm thử thách hàng tuần, và phần thưởng tương ứng, nhằm mục đích giúp người dùng kiên trì hơn với những khoá học .Yousician phân phối 2 phiên bản : không tính tiền và tính phí. Ở bản tính phí, người dùng được dùng thử những tính năng hạng sang trong vòng 7 ngày .Gói hàng tháng có giá 20 USD phân phối giờ học không số lượng giới hạn, nhưng chỉ được cho phép người dùng chơi một loại nhạc cụ. Gói năm 120 USD mới mở khoá toàn bộ những tính năng .

MyEarTraining

 • iOS: 4.8 sao
 • Android: 4.8 sao

MyEarTraining là ứng dụng luyện tai, giúp người dùng thực hành khả năng kết nối các lý thuyết âm nhạc (quãng, hợp âm, thang âm) với âm thanh thực tế nghe được…

Ứng dụng có hơn 100 bài tập cảm âm, tương thích cho mọi Lever thưởng thức, từ những người mới học kim chỉ nan, cần sẵn sàng chuẩn bị cho một kỳ thi cấp tốc ở trường, đến những nhạc sĩ đã có kinh nghiệm tay nghề .
Ứng dụng MyEarTraining luyện tai Nguồn App Store
Nguồn: App StoreNgoài bài tập nhận ra cao độ riêng không liên quan gì đến nhau, MyEarTraining còn cung ứng những chiêu thức luyện tai khác trải qua bài tập piano, những bài hát ngắt quãng và cả những khóa học kim chỉ nan .Người dùng sẽ được theo dõi tiến trình học tập, nghiên cứu và phân tích điểm mạnh, điểm yếu trải qua bảng số liệu thống kê cụ thể của MyEarTraining .

Điểm trừ của ứng dụng là giao diện người dùng khá “cũ kỹ”, chữ viết nhỏ, tạo cảm giác gần giống như bạn đang đọc một tập tài liệu PDF. Bỏ qua thiết kế, gói tính năng đa dạng, miễn phí cũng đủ để níu chân hàng ngàn người!

Hop Am Chuan (Hợp Âm Chuẩn)

 • iOS: 4.6 sao
 • Android: 4.8 sao

Hợp Âm Chuẩn là ứng dụng tra cứu hợp âm bài hát cho người chơi Guitar, Ukulele và Piano lớn nhất Việt Nam.

Bên cạnh thế mạnh nhạc Việt, ban quản trị nội dung còn update thêm những tác phẩm quốc tế. Trung bình mỗi ngày sẽ có tổng số từ 5-10 bài hát mới .

Người dùng có thể gửi yêu cầu cho nhà phát triển ứng dụng, hoặc trực tiếp đóng góp các bản hợp âm. Dù được kiểm duyệt trước khi được đăng chính thức, một số bài đóng góp từ cộng đồng vẫn bị sai lời, hoặc thiếu hợp âm.

Ứng dụng quotHợp Acircm Chuẩnquot Nguồn App Store
Nguồn: App StoreTính năng điển hình nổi bật :

 • Hiển thị cách bấm hợp âm ở tất cả các thế tay
 • Hiển thị hợp âm trên lời bài hát
 • Hỗ trợ đổi tông hợp âm
 • Tìm kiếm bài hát bằng hợp âm, hoặc tìm hợp âm theo tên bài hát, ca sĩ, nhạc sĩ
 • Quản lý và đồng bộ playlist/ bài hát yêu thích với tài khoản người dùng trên trang web https://hopamchuan.com

Ngoài ra, ứng dụng có phân loại những tác phẩm theo nhiều thể loại khác nhau, và tạo thành những playlist riêng, tiện cho người dùng mày mò thêm. Tuy nhiên, hầu hết những playlist vẫn đang được tạo ngẫu nhiên, không bảo vệ tiêu chuẩn chất lượng nhất định .Ứng dụng trọn vẹn không lấy phí ( có quảng cáo bên trong ứng dụng ) và hoàn toàn có thể sử dụng offline .

The Metronome by SoundBrenner

 • iOS: 4.7 sao
 • Android: 4.7 sao

The Metronome là “máy đếm nhịp”, giúp người chơi nhạc cụ giữ nhịp với độ chính xác cao.

Ứng dụng có giao diện tinh gọn, trực quan. Tùy chỉnh cực phong phú. Hai yếu tố này giúp The Metronome tương thích với tổng thể những đối tượng người dùng, bất kể họ đang chơi loại nhạc cụ nào, trình độ kiến thức và kỹ năng vào hạng chuyên nghiệp hay mới nhập môn .Nếu chưa có kỹ năng và kiến thức về nhịp điệu ( rythm, tempo … ), bạn hoàn toàn có thể xem video hướng dẫn được cung ứng ngay bên trong ứng dụng .Người dùng hoàn toàn có thể sử dụng The Metronome để rèn luyện hàng ngày, màn biểu diễn live hoặc dùng trong phòng thu âm .
Ứng dụng The Metronome đếm nhịp Nguồn App Store
Nguồn: App StoreTính năng điển hình nổi bật :

 • Tạo giai điệu mới
 • Quản lý setlist: lưu lại nhịp điệu, hoặc tải lên nhịp điệu để chơi bất kỳ lúc nào
 • Tuỳ chỉnh âm thanh với hơn 20 lựa chọn (nhạc điện tử, trống, sáo…)
 • Đặt dấu chia nhỏ bài nhạc/ nhấn mạnh nhịp
 • Chọn phông nền sáng/tối
 • Kết nối với USB MIDI, Bluetooth MIDI, Ableton Link…

Hiện The Metronome vẫn chưa cho phép người dùng chia sẻ giai điệu tạo bên trong ứng dụng, khá bất tiện cho những ai đang chơi theo band.

Thiết bị đeo Soundbrenner kết nối với ứng dụng The Metronome giuacutep người chơi cảm nhận trực tiếp nhịp điệu Nguồn Tech In Asia
Thiết bị đeo Soundbrenner được kết nối với ứng dụng The Metronome, giúp người chơi cảm nhận trực tiếp nhịp điệu. Nguồn: Tech In AsiaMột yếu tố mà người dùng thường gặp phải là âm lượng bản thu tạo bên trong ứng dụng bị đổi khác bất thần ( nhiều lúc lên cao tới chạm nóc nhà ! ). Hãy sẵn sàng chuẩn bị ý thức sẵn nếu bạn hơi “ yếu tim ” .Ứng dụng không lấy phí trên cả iOS và Android .

#Ổn App là series review những app ổn trên store.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *