Tone vs Pitch

Có nhiều âm thanh được tạo ra bởi những đối tượng người tiêu dùng khác nhau. Tùy thuộc vào đối tượng người dùng và phương pháp tạo ra âm thanh, bạn sẽ nhận được âm thanh mềm, thấp hoặc lớn. Tuy nhiên, những biến thể trong âm thanh thực sự là tác dụng của giai điệu, sân và cường độ. Lượng nguồn năng lượng của một âm thanh lê dài một nửa đường kính nhất định là cường độ của nó. Cường độ lớn nhất ở nửa đường kính nhỏ hơn gần nguồn âm thanh ( to hơn ) và yếu đi khi nửa đường kính lớn hơn ( âm thanh yếu ). Bài báo này đa phần tập trung chuyên sâu vào sự độc lạ giữa giai điệu và âm thanh .

Pitch là một thuộc tính thính giác chính của âm thanh. Đây là một tần số cơ bản của âm thanh. Hệ thống thính giác của con người không thể nhận thức và phân biệt giữa tần số ghi chú trong một số trường hợp nhất định. Pitch là chủ quan trong đó các cảm nhận được nghe cho một người nghe được chỉ định cho một vị trí tương đối của âm nhạc quy mô dựa chủ yếu vào tần số rung động. Tần số của âm xác định “sự khác biệt đáng chú ý” (jnd), đây là ngưỡng nhận thức thay đổi.

Mặt khác, âm thanh đại diện cho chất lượng của âm thanh, điều đó phân biệt nó và làm cho nó có thể nhận biết được bởi ‘sân’ liên tục của nó. Pha của giai điệu xác định độ sâu (hoặc chiều cao) của nó liên quan đến chuỗi âm thanh hoàn chỉnh có thể được nghe bằng tai. Đây là lý do tại sao hai nhạc cụ có âm thanh khác nhau ngay cả khi độ cao giống nhau, ví dụ như một cây đàn violin và sáo chơi cùng một sân sẽ âm thanh khác. Cách người nghe đánh giá tần số cũng thể hiện âm thanh. Rõ ràng là một pitch cao hơn kết quả từ một tần số cao hơn và một tần số thấp hơn cho một sân thấp hơn.

Xem thêm: Tenor.

Trong âm nhạc, pitch, trái ngược với tone, là giá trị thực của note được hát trong khi giai điệu sẽ là độ dày, hoặc mức độ đầy đủ hay chói tai là. Vì vậy, về mặt âm nhạc, việc sản xuất thanh nhạc tự nhiên trước hết phải được thiết lập trước khi một ca sĩ có thể bắt tay vào “luyện tập”. Khi sản xuất giọng hát tự nhiên được đưa ra, sau đó hát trên sân khấu sẽ dễ dàng thoát ra. Vẫn còn xác định các thuật ngữ âm nhạc, giai điệu là tông màu hoặc chất lượng của một ghi chú. Điều quan trọng là biết rằng trong ca hát, một ca sĩ có thể hoàn hảo trên sân nhưng kinh khủng với giọng điệu. Điều này là bởi vì có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến giai điệu, ví dụ như tình trạng thể chất của một ca sĩ, sự hỗ trợ hơi thở, kỹ thuật và nhiều hơn nữa.Trong âm nhạc, pitch, trái ngược với tone, là giá trị thực của note được hát trong khi giai điệu sẽ là độ dày, hoặc mức độ rất đầy đủ hay chói tai là. Vì vậy, về mặt âm nhạc, việc sản xuất thanh nhạc tự nhiên trước hết phải được thiết lập trước khi một ca sĩ hoàn toàn có thể bắt tay vào ” rèn luyện “. Khi sản xuất giọng hát tự nhiên được đưa ra, sau đó hát trên sân khấu sẽ thuận tiện thoát ra. Vẫn còn xác lập những thuật ngữ âm nhạc, giai điệu là tông màu hoặc chất lượng của một ghi chú. Điều quan trọng là biết rằng trong ca hát, một ca sĩ hoàn toàn có thể tuyệt đối trên sân nhưng kinh điển với giọng điệu. Điều này là chính do có rất nhiều yếu tố tác động ảnh hưởng đến giai điệu, ví dụ như thực trạng sức khỏe thể chất của một ca sĩ, sự tương hỗ hơi thở, kỹ thuật và nhiều hơn nữa .Tóm tắt

1. Pitch là một tần số cảm nhận cơ bản của âm thanh, trong khi giai điệu là ‘chất lượng’ của âm thanh.
2. Trong lĩnh vực âm nhạc, pitch là giá trị thực của một tone trong khi tone là độ dày của note.
3. Trong âm nhạc, sân có thể hoàn hảo trong khi âm thanh không thể hoàn hảo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *