Bạn đang lên kế hoạch cho dự án Bất Động Sản của mình. Để thuận tiện hơn cho công tác làm việc quản trị dự án Bất Động Sản bạn định chọn một ứng dụng để sử dụng. Bạn đã từng nghe đến Redmine chưa ? Redmine là gì ? Các yếu tố xoay quanh “ câu truyện ” về Redmine ra làm sao ? Cùng timviec365.vn giải đáp giúp bạn .

1. Redmine là gì bạn biết chưa ?

Redmine là gì? Bạn đã bao giờ nghe đến ứng dụng này chưa? Redmine là một công cụ được tạo ra nhằm mục đích theo dõi các vấn đề xảy ra của một dự án và quản lý dự án (project management). Redmine hoạt động trên web miễn phí và mã nguồn mở để người dùng dễ dàng sử dụng. Đây là phần mềm hỗ trợ cho người sử dụng quản lý nhiều dự án cùng một lúc hoặc các tiểu dự án có liên quan đến nhau và liên quan đến dự án chính. Redmine có tính năng cho mỗi một dự án khác nhau và diễn đàn khác nhau. Redmine giúp theo dõi thời gian, kiểm soát các truy cập với vai trò linh hoạt của nó trong từng dự án.

Redmine là gì? Redmine là gì?

Redmine bao gồm biểu đồ thanh và biểu đồ lịch để hỗ trợ một cách thức quan nhất trong khoảng thời gian thực hiện dự án. Redmine là sự tích hợp từ nhiều hệ thống phiên bản khác nhau và trình duyệt kho lưu trữ. Redmine có vai trò trong việc quản lý các vấn đề như nhiệm vụ, lỗi và yêu cầu hỗ trợ. Thông qua việc sử dụng phần mềm quản lý dự án sẽ dễ dàng hơn cho bạn trong việc báo cáo kết quả hàng ngày với các bộ phần có chức trách cao hơn trong doanh nghiệp. Một dự án quy hoạch sử dụng đất với ngân sách không thể nào xây dựng dang dở hoặc chậm tiến độ thành quy hoạch treo. Do đó mà tiến độ dự án, kế hoạch dự án vô cùng quan trọng.

* Các tính năng của Redmine bao gồm như sau:

+ Cho phép việc theo dõi nhiều dự án Bất Động Sản cùng một lúc + Hỗ trợ cho việc trấn áp về truy vấn với vai trò linh động + Theo dõi những yếu tố của dự án Bất Động Sản + Tạo biểu đồ + Quản lý những tài liệu như : Tin tức, tài liệu, tập tin có tương quan đến dự án Bất Động Sản + Cho phép truy vấn tài liệu web và gửi thông tin về email của bạn + Hỗ trợ việc quản trị cho những dự án Bất Động Sản, và forum cho mỗi dự án Bất Động Sản đó + Cho phép người dùng theo dõi được thời hạn một cách đơn thuần + Bạn hoàn toàn có thể tùy chỉnh cho những yếu tố của dự án Bất Động Sản và mực thời hạn của dự án Bất Động Sản cũng như người dùng + Hỗ trợ một loạt những tích hợp của quản trị thông số kỹ thuật ứng dụng như : mạng lưới hệ thống trấn áp sửa đổi, mạng lưới hệ thống đồng thời, mạng lưới hệ thống trấn áp để theo dõi những đổi khác trong mã nguồn, công cụ trấn áp sửa đổi phân tán, mạng lưới hệ thống sửa đổi sever phân tán và máy khách, .. + Hỗ trợ việc xác nhận nhiều nhà phân phối trung lập, và tiêu chuẩn công nghệ tiên tiến ứng dụng để truy vấn và duy trì những dịch vụ về thông tin, thư mục sử dụng trên giao thức internet. + Hỗ trợ tính năng giúp người dùng tự ĐK thiết lập + Hỗ trợ sử dụng với 49 ngôn từ trên quốc tế. Trong đó có cả Redmine tiếng Việt. + Cho phép truy vấn nhiều cơ sở tài liệu khác nhau + Redmine được cho phép việc hỗ trợ trong những dự án Bất Động Sản + Cung cấp một giao diện về lập trình ứng dụng để tương hỗ tiếp thị quảng cáo và giúp chuyển trạng thái của đại diện thay mặt.

Quản lý dự án Redmine sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc quản lý các vấn đề của dự án trên web và được viết trên Ruby Rails. Với việc sử dụng miễn phí phần mềm này đã giúp bạn quản lý dự án hiệu quả và khoa học hơn. Các giám đốc dự án hoặc ban quản lý dự án sẽ là những người cần các phần mềm quản lý như này để tiết kiệm chi phí, đẩy nhanh tiến độ. Tổ chức quản lý dự án (OPM) là thành phần không thể thiếu trong bất kì dự án nào, do đó có công cụ hỗ trợ sẽ nhanh chóng kiểm soát lỗi cũng như nhân lực.

2. Cách thiết lập Redmine nhanh nhất cho bạn

2.1. Cách setup Redmine nhanh nhất cho bạn

Để thiết lập Redmine bạn hoàn toàn có thể sử dụng cách cơ bản sau : Cách cài đặt redmine là gì? Cách cài đặt redmine là gì? + Bước 1 : thiết lập những gói ứng dụng tương quan như : thiết lập MySQL, setup Redmine, thiết lập gói tương hỗ, + Bước 2 : Cấu hình webserver + Bước 3 : thông số kỹ thuật thêm module cho apache : bạn cần phải đổi khác nội dung, tạo link, tạo file thông số kỹ thuật cơ sở tài liệu + Bước 4 : triển khai những lệnh sau : USD rake generate_session_store USD RAILS_ENV = production rake db : migrate USD RAILS_ENV = production rake redmine : load_default_data + Bước 5 : Bạn chạy lệnh sau là sẽ hoàn tất setup : USD ruby script / server webrick – e production. Ngoài ra bạn hoàn toàn có thể setup Redmine tải về trên rất nhiều những website khác nhau tương hỗ cho bạn việc thiết lập Redmine.

2.2. Ưu và điểm yếu kém của Redmine

Phát biểu ưu và điểm yếu kém của Redmine như sau : + Ưu điểm : Được biểu lộ rõ ở tính năng như đã nói ở phần đầu ; Cài đặt đơn thuần và không lấy phí so với người sử dụng ; Tạo hữu dụng trong quản trị dự án Bất Động Sản cho bạn. + Nhược điểm : Giao diện hiện thì đơn thuần, không đẹp mắt đến mức nhàm chán.

3. Hướng dẫn bạn cách sử dụng công cụ trên Redmine

3.1. Đăng nhập vào mạng lưới hệ thống Redmine

Để hoàn toàn có thể sử dụng được mạng lưới hệ thống Redmine bạn cần đăng nhập thông tin tài khoản và mật khẩu của thông tin tài khoản của bạn được cấp bởi nhà quản trị. Để lưu lại thông tin đã đăng nhập để thuận tiện hơn cho những lần truy vấn sau bạn ấn chuột chọn Stay logged in. Trong trường hợp bạn bị quên mật khẩu thì hãy ấn chuột chọn Lost password.

3.2. Khởi tạo dự án Bất Động Sản cho bạn và thông số kỹ thuật thông tin cơ bản

* Tạo dự án của mình 

Bạn hoàn toàn có thể tạo dự án Bất Động Sản trải qua 2 cách sau : + Chọn menu Administration > Projects > New project hoặc chọn menu Projects > New project + Tại hành lang cửa số hiện ra bạn bạn cầu điển những thông tin vào những ô nhu yếu sau :

Name: Tên của dự án, lưu ý nên viết hoa chữ cái đầu tiên. Ví dụ Dự án đầu tư Công ty ABC,…

Description : Nhập khá đầy đủ thông tin diễn đạt cho dự án Bất Động Sản Identifier : Mã dự án Bất Động Sản của bạn Tại Subproject of : Bạn cần chọn một trong số những lựa chọn sau : Chọn Developing project – dự án Bất Động Sản mới và đang tăng trưởng ; Completed project – dự án Bất Động Sản đã chuyển sang tiến trình bảo dưỡng ; Modules : Để mặc định Trackers, Custom fields : có lựa chọn tương thích cho dự án Bất Động Sản của bạn + Sau khi bạn nhập xong những thông tin trên chọn Create để hoàn thành xong và triển khai những bước tiếp theo

* Thêm thành thanh viên cho dự án và phân vai trò cho họ

Trên thanh công cụ có công cụ cài đặt settings, chọn tab Member để thêm thành viên và gán vai trò. Các nhân viên trong nhóm dự án, điều phối viên dự án (project coordinator)

* Thiết lập phiên bản phục vụ cho việc lập kế hoạch

+ Chọn Settings và chọn Version + Để chỉnh sửa Version chọn Edit, còn xóa Version chọn Delete + Để tạo Version mới nhấn chuột chọn New Version, hành lang cửa số sẽ Open bạn cần thực thi điền những thông tin mới như sau : Name : Tên bắt buộc Description : Mô tả mục tiêu của phiên bản Status : Có 3 trạng thái – Open : Chỉ thực trạng đang tăng trưởng ; Closed : Chỉ thực trạng đã hoàn thành xong ; Locks : Chỉ thực trạng tạm hoãn. Wiki page : Nếu dự án Bất Động Sản sử dụng wiki để viết tài liệu, bạn nhập tên của trang wiki Date : Ngày release phiên bản. Sharing : Để mặc định giá trị là Not shared + Sau khi điền không thiếu những thông tin trên bạn chọn Create để triển khai xong.

* Thiết lập nhóm danh mục nhóm chức năng và loại công việc

+ Tại màn hình Setting, chọn tab Issue categories  

+ Để tạo mới một version, chọn New category + Tại hành lang cửa số New category : Name : Tên hạng mục. Đặt tên nên có ý nghĩa là nhóm việc làm, module, component Assignee : Giá trị chọn là một người trong list thành viên của dự án Bất Động Sản

3.3. Quản lý Issue

Redmine là gì? Quản lý issue Redmine là gì? Quản lý issue

* Tạo Issue

+ Projects, sau đó chọn 1 dự án Bất Động Sản và chọn New issue + Tại hành lang cửa số New issue điền những thông tin sau : Tracker : Tùy vào từng loại nội dung của issue bạn hoàn toàn có thể chọn những tracker như Bug, Task, Feature, Support Subject : Tiêu đề issue. Để nắm rõ lao lý cách đặt tiêu đề Description : Nội dung diễn đạt issue Status : Để hiểu về ý nghĩa của những giá trị của trường status Parent task : Nếu issue được nhóm bởi 1 issue Category : Danh mục phân loại issue Start date : Ngày khởi đầu. Sử dụng trường này để lập kế hoạch và thiết kế xây dựng gantt chart Due date : Ngày kết thúc. Sử dụng trường này để lập kế hoạch và thiết kế xây dựng gantt chart Severity : Đối với tracker bug, trường này pháp luật độ nghiêm trọng của bug. Để hiểu về lao lý của severity % Done : Để xác lập mức độ hoàn thành xong của issue Estimated Hours : Để ước đạt thời hạn hoàn thành xong Watchers : Mục này sử dụng để thêm người cùng theo dõi việc làm và gửi thông tin cho người được chọn ở mục này mỗi khi thông tin issue có đổi khác + Sau khi điền xong những thông tin trên bạn ấn chọn Create để hoàn thành xong, ấn chọn Continue để liên tục

* Lọc và tìm kiếm Issue, lưu kết quả

+ Projects, sau đó chọn 1 dự án Bất Động Sản và ấn chọn Issues + Tại list issue, bạn hoàn toàn có thể lọc ( filter ) và tìm kiếm theo nhiều tiêu chuẩn + Để vận dụng điều kiện kèm theo lọc, nhấn vào nút Apply + Để xóa tổng thể điều kiện kèm theo lọc, nhấn vào nút Clear + Để lưu hiệu quả lọc ( hiệu quả tìm kiếm ), nhấn vào nút Save

* Chỉnh sửa và cập nhật Issue

+ Tại list issue, bạn có thể thao tác nhanh bằng cách click chuột phải vào một issue. Một menu sẽ Open với những mục như Edit, Status, Priority, … + Từ list issue, bạn nhấn vào tiêu đề của một issue để xem chi tiết cụ thể issue, để triển khai việc chỉnh sửa, bạn nhấn vào link Edit, form thông tin của issue sẽ Open. Sau khi biến hóa thông tin bạn nhấn nút Save để lưu thông tin

* Tổng hợp và thống kê

Từ thanh sidebar, chọn link Summary để xem những báo cáo giải trình tổng hợp. Báo cáo thống kê tổng số issue của từng trạng thái theo Tracker, Version, Priority, Category, Assignee, Author.

* Kết xuất báo cáo

Hệ thống tương hỗ tính năng xuất ra những định dạng file csv, pdf. Bạn sử dụng tính năng này để xuất list những issue khi cần cho việc in ấn, và trình báo cáo

3.4. Quản lý tài liệu

+ Từ menu Projects, rồi chọn 1 dự án Bất Động Sản và sau đó chọn tab Document + Để thêm tài liệu chọn link New document. Thông tin tài liệu gồm : Category : hạng mục tài liệu, hạng mục tài liệu tương ứng với thư mục chứa tài liệu Title : Tiêu đề của tài liệu, tương ứng với tên file bạn tàng trữ trên đĩa cứng Description : Trường hợp bạn tàng trữ tài liệu trực tiếp trên redmine

3.5. Sử dụng roadmap

+ Từ menu Projects, rồi chọn 1 dự án Bất Động Sản và sau đó chọn tab Roadmap + Tại màn hình hiển thị roadmap có những khối thông tin như : tin tức về phiên bản ; Ngày phiên bản dự kiến hoàn thành xong ; Thanh quá trình để chỉ mức độ hoàn thành xong theo % ; Nội dung tiềm năng của phiên bản ; Danh sách những issue được đưa vào phiên bản. Nếu issue đã triển khai xong sẽ có đường gạch ngang. + Tại sidebar phân phối : Roadmap : Chứa những loại Tracker, sử dụng tính năng lọc này để xem quy trình tiến độ hoàn thành xong theo từng Tracker. Chọn trường Show completed version sử dụng nếu bạn muốn xem lại những phiên bản đã đóng ; Versions : Chứa những link phiên bản

3.6. Quản lý trang cá thể

+ Chọn menu My Page : Để truy vấn vào trang cá thể + Để thêm những khối thông tin, ở mục My page block chọn tên khối thông tin và nhấn link Add

3.7. Quản lý profile

+ Để xem thông tin về hồ sơ của bạn, nhấn vào link [ user name ] + Tại trang profile bạn sẽ xem được những thông tin sau : Lịch sử những hoạt động giải trí của bạn tại tab Activiti ; b Danh sách những dự án Bất Động Sản đã tham gia tab Projects ; + Để update thông tin cá thể, nhấn vào link Edit

4. Open Project là gì bạn có biết không

Open Project là một ứng dụng được thiết kế xây dựng với mã nguồn mở để tương hỗ việc quản trị quy trình tiến độ và những kế hoạch để triển khai dự án Bất Động Sản. Thông qua Open Project bạn sẽ quy hoạch dự án Bất Động Sản và quản trị dự án Bất Động Sản của mình với những quy mô khác nhau, trải qua việc hợp tác việc làm với người khác. Từ đó theo dõi thời hạn hoạt động giải trí, báo cáo giải trình chi tiết cụ thể về ngân sách của dự án Bất Động Sản và ngân sách của dự án Bất Động Sản và đi kèm với những dịch vụ chuyên nghiệp khác. Redmine là gì? Open project là gì? Redmine là gì? Open project là gì?

Các tính năng mà Open Project mang lại là:

+ Open Project mang đến tính năng quản trị dự án Bất Động Sản ở nhiều quy mô khác nhau + Open Project giúp tương hỗ cho việc triển khai kế hoạch của dự án Bất Động Sản theo nhóm, tổ, đội + Open Project tương hỗ việc giám sát và sắp xếp việc làm + Open Project tính năng theo dõi quá trình, diễn biến của dự án Bất Động Sản + Open Project tính năng theo dõi những ngân sách và ngân sách cho dự án Bất Động Sản đó. Qua những san sẻ về Redmine là gì ? Mong rằng sẽ cung ứng thêm cho bạn được những thông tin có ích về ứng dụng quản trị dự án Bất Động Sản Redmine .

Chia sẻ:

Từ khóa tương quan
Chuyên mục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *