9 quyển sách hay về nhạc lý trình diễn chiêu thức tự học cùng với những triết lý âm nhạc được viết rất cô động nhưng dễ hiểu để những bạn đọc mới mở màn niềm đam mê âm nhạc có thêm sự lựa chọn cho việc học nhạc của mình .

Tự Học Nhạc Lý Cơ Bản

Tự Học Nhạc Lý Cơ Bản là quyển sách giúp người đọc thuận tiện hơn trong việc khám phá những kỹ năng và kiến thức âm nhạc vừa cơ bản vừa thiết thực, đặc biệt quan trọng với đối tượng người dùng độc tấu nhạc cụ, người đam mê học hát và đệm hát .Lý thuyết âm nhạc là một phương tiện đi lại rất quan trọng để bạn yêu nhạc tiếp cận với việc chơi nhạc hay nhạc cụ và trình diễn bài hát. Việc trang bị cho mình những kiến thức và kỹ năng âm nhạc phổ thông đồng nghĩa tương quan với tư duy âm nhạc của bạn không khi nào dừng lại .

Nhạc Lý Căn Bản & Nâng Cao

Tài liệu Nhạc Lý Căn Bản & Nâng Cao được biên soạn nhằm góp phần phát triển và nâng cao chương trình âm nhạc hiện nay như: thanh nhạc, nhạc cụ…

Nội dung được trình diễn trong từng bài ngắn ngọn, súc tích, tương thích với mỗi tiết. Phần triết lý đơn thuần, dễ hiểu giúp người học thuận tiện tiếp thu. Bên cạnh đó, sách còn giúp tăng trưởng và bổ trợ thêm những kiến thức và kỹ năng mà tất cả chúng ta đã học trong nhạc lý cơ bản thực hành thực tế : quãng, hợp âm, âm giai … và 1 số ít yếu tố mới như : Giai điệu – tiết tấu – hòa âm, Âm thức ; Xác định âm thể và chuyển hợp âm trong một bản nhạc …Ngoài sách còn cung ứng những bài hát tiếng Việt giúp người học thực hành thực tế để tăng năng lực nhạc lý và lan rộng ra hiểu biết .

Nhạc Lý Cơ Bản

Hiện nay, những ban nhạc Open ngày càng nhiều và số lượng những tình nhân nhạc cũng ngày càng lớn. Nhằm phân phối nhu yếu cho những người muốn khám phá về nghành nghề dịch vụ thẩm mỹ và nghệ thuật đặc biệt quan trọng này, cuốn sách Nhạc Lý Cơ Bản đã được biên soạn công phu và tỉ mỉ để bạn đọc tìm hiểu thêm .Sách gồm 7 chương và một phần Phụ lục, ra mắt cụ thể những kỹ năng và kiến thức cơ bản về âm nhạc. Bạn sẽ không còn phải vướng mắc thế nào là khuông nhạc, khóa nhạc, nốt nhạc, những cung, nửa cung … hay hoàn toàn có thể phân biệt rõ nốt tròn, nốt trắng …, móc đơn, móc kép … dấu thăng, dấu giáng …Đặc biệt xen với phần triết lý là những ví dụ minh họa và phần bài tập để bạn tự củng cố kỹ năng và kiến thức .

Học Nhạc Không Khó – Từ Nhạc Lý Đến Hòa Âm

Cuốn sách Học Nhạc Không Khó – Từ Nhạc Lý Đến Hòa Âm trình bày giải pháp tự học cùng với những kim chỉ nan âm nhạc được viết rất cô động nhưng dễ hiểu để những bạn đọc mới khởi đầu niềm đam mê âm nhạc có thêm sự lựa chọn cho việc học nhạc của mình. Sách còn ra mắt tới bạn đọc cái nhìn khái quát về âm nhạc Nước Ta .

Âm Nhạc Học Và Hành

Âm Nhạc Học Và Hành là những san sẻ của nhạc sĩ Phạm Duy vầ âm nhạc. Cuốn sách đi sâu vào nhạc lý, cũng như những kinh nghiệm tay nghề của ông trong quy trình nghiên cứu và điều tra, học hỏi để từ sự học đó mà soạn ra cái được gọi là “ nhạc Phạm Duy ” ; từ thời kỳ tiên phong Đi tìm giai điệu – bởi cơ bản của âm nhạc là giai điệu, cho đến việc quan sát, ứng dụng những vật liệu đời sống, vật liệu dân gian vào ca khúc của mình .

Nhạc Lý Căn Bản

Hiện nay, âm nhạc đã trở thành một bộ môn nghệ thuật và thẩm mỹ rất thân thiện và có ích trong đời sống. Nó không chỉ đơn thuần là bộ môn vui chơi mà còn góp thêm phần nâng cao nền văn minh của trái đất. Đặc biệt nó đã được hệ thống hoá để trở thành một khoa học thực thụ theo đúng ý nghĩa cảu hai từ khoa học .Tuy nhiên, không phải toàn bộ mọi người đều am hiểu rõ ràng về bộ môn này, hoặc nếu có thì cũng chỉ hiểu với lượng kiến thức và kỹ năng hạn chế. Do đó, phần đông trong quý vị chỉ hiểu âm nhạc một cách lờ mờ thiếu cơ bản .

Với lý do đó, quyển sách này được biên soạn có mục tiêu trợ giúp cho những ai thương mến âm nhạc có điều kiện kèm theo tìm hiểu và khám phá thêm về những điều cơ bản của nó. Các bài học kinh nghiệm được trình diễn theo thứ tự từ thấp đến cao rất thích hợp cho những ai mới khởi đầu học nhạc. Đặc biệt ở cuối mỗi bài học kinh nghiệm đều có kèm theo phần bài tập để những bạn hoàn toàn có thể trắc nghiệm những gì mình đã học .

Nhạc Lý Nâng Cao – Thực Hành

Quyển Nhạc Lý Nâng Cao – Thực Hành được biên soạn giúp tăng trưởng và bổ trợ thêm những kỹ năng và kiến thức mà tất cả chúng ta đã học trong nhạc lý cơ bản thực hành thực tế : quãng, hợp âm, âm giai … và một số ít yếu tố mới như : Giai điệu – tiết tấu – hòa âm, Âm thức ; Xác định âm thể và chuyển hợp âm trong một bản nhạc …Ngoài những bài hát tiếng Việt, bạn sẽ được cung ứng và thực hành thực tế trên một số ít bản nhạc quốc tế nổi tiếng khác để tăng năng lực nhạc lý và lan rộng ra hiểu biết. Đồng thời, phần phụ lục còn cung ứng chữ viết tắt về âm nhạc trong thông tin quốc tế .

Phương Pháp Chuyển Soạn Một Nhạc Phẩm Cho Guitar Cổ Điển

Trước khi tìm hiểu và khám phá cuốn sách này, những bạn cần nhớ rằng một nhạc phẩm hoàn toàn có thể được soạn theo nhiều cách khác nhau, ở nhiều cung ( tông ) khác nhau. Trong việc tự soạn, hãy mở màn bằng những bản nhạc có tiết tấu đơn thuần với cách soạn đơn thuần. Hãy soạn những nhạc phẩm ngắn trước khi soạn những nhạc phẩm dài. Soạn đơn thuần chưa hẳn đã dở, soạn cầu kỳ chưa chắc đã hay. Điều cần nhớ nữa là dù soạn cách nào cũng phải giữ được cái hồn của bản nhạc. Không được làm mất đi hương sắc của nó .Bài soạn luôn có hai bè, bè chính và bè phụ. Hai bè luôn cân đối với nhau. Ở bè chính thì đuôi nốt nhạc hướng lên trên, ở bè phụ đuôi nốt nhạc hướng xuống dưới. Bài soạn đạt hay không tuỳ thuộc vào bè phụ. Bè phụ phải tương ứng với sự hoạt động của những hợp âm trong bài nhạc phải soạn. Tiết điệu của nhạc phẩm cũng ảnh hưởng tác động tới cách soạn .Một điều quan trọng là phải chọn cung ( Tông ) tương thích. Soạn càng nhiều càng có kinh nghiệm tay nghề trong việc chọn cung. Các cung rất thường gặp trong những soạn phẩm cho guitar cổ xưa là A, Am, E, Em, E, Dm, C … …Việc chuyển soạn giống như giải một bài toán. Tìm được cách giải cho bài toán khó thì đừng vội hài lòng. Cần cố gắng nỗ lực tìm thêm vài cách nữa. Trong những cách tìm ra, sẽ có cách hay nhất. Soạn cho guitar cũng thế. Sau khi bạn đã có cách soạn cho một bản nhạc, hãy đào sâu hơn để có thêm vài cách khác. Khi diễn tấu một nhạc phẩm soạn cho guitar, những bạn hoàn toàn có thể chơi mấy cách khác nhau cho phong phú. Người nghe sẽ rất mê hoặc .Không bản nhạc nào giống bản nhạc nào nên khi soạn phải có sự linh động, không nên gò bó, cứng ngắc phải luôn tìm hiểu và khám phá cách soạn của những người đi trước để rút ra kinh nghiệm tay nghề cho mình. Riêng trong việc tìm hiểu và khám phá cuốn sách này, những bạn cần có sự so sánh, so sánh, nghiên cứu và phân tích … những cách soạn khác nhau của cùng một nhạc phẩm. Với sự cố gắng không ngừng, những bạn sẽ thấy việc chuyển soạn một nhạc phẩm cho guitar cổ xưa là trong tầm tay mình. / .

Lý Thuyết Và Thực Hành Trên Đàn Guitar

Đàn Guitar là một loại nhạc cụ vô cùng phổ biến. Bạn có thể sử dụng một cây đàn Guitar để chơi bất cứ giai điệu gì bạn muốn, từ death metal đến âm nhạc cổ điển và tất cả các thể loại âm nhạc.

Học chơi Guitar có vẻ như thuận tiện hơn so với nhiều nhạc cụ khác vì chỉ cần bạn nắm vững một vài điều cơ bản. Quyển sách Lý Thuyết Và Thực Hành Trên Đàn Guitar này sẽ trình làng cho những bạn những loại đàn Guitar cổ xưa, cũng như hướng dẫn người học cách kỹ thuật đánh đàn như vị trí nốt, những hợp âm và cách bấm những hợp âm …Bên cạnh đó, sách còn phân phối cho người học những bài rèn luyện để người học hoàn toàn có thể vận dụng những kỹ thuật đã học và thuần thục hơn khi đánh đàn .

Vnwriter

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *