Bên cạnh những thuật ngữ riêng bằng tiếng Hàn còn có những thuật ngữ tiếng Anh chỉ dành cho Kpop mà bạn có thể chưa bao giờ biết.

Dưới dây là những từ tiếng Anh mà bạn thường hay thấy khi đề cập đến thần tượng hay âm nhạc Kpop. Bạn sẽ thuận tiện nhận ra được sự dễ thương và đáng yêu khi sử dụng chúng. Đây cũng là một trong những từ khóa mà fan Kpop thường dùng trên những trang mạng xã hội .

1. Fighting (Hwaiting) là gì?

Câu này những fan Kpop sẽ liên tục được nghe trên những show truyền hình thực tiễn cũng như những câu truyện xung quanh của thần tượng. Đây không phải là từ để cổ vũ trong những cuộc cạnh tranh đối đầu mà là từ dùng động viên ai đó để họ có niềm tin triển khai việc làm của mình. Các fan Kpop hoàn toàn có thể thấy những thần tượng dùng ” hwaiting ” khi sẵn sàng chuẩn bị ra sân khấu hay cổ vũ cho những đồng nghiệp khác của mình .

Những thuật ngữ tiếng Anh mà fan Kpop phải biết

2. Selca là gì?

Vào năm 2013, khi từ “selfie” được sử dụng khá phổ biến và rộng rãi ở Mỹ thì tại Hàn Quốc, người ta đã sử dụng từ “selca” từ những năm trước đó. “Selca” là sự kết hợp giữa 2 từ “self” và “camera”. Đây là một trong những hành động tự chụp hình chính mình mà không cần người khác cầm máy hoặc có thể chụp hình thông qua tấm gương. Và các thần tượng vẫn hay “tự sướng” để ghi lại những khoảnh khắc của riêng mình.

 
Khoảnh khắc "selca" của Taeyeon

Khoảnh khắc “selca” của Taeyeon

3. Healing là gì?

Mọi người thường biết đến ” Healing ” là một từ tiếng Anh với ý nghĩa hàn gắn, chữa bệnh, chữa lành vết thương. Nhưng với những fan Kpop, ” healing ” lại có ý nghĩa là thư giãn giải trí và giải tỏa trạng thái căng thẳng mệt mỏi. Trong làng vui chơi Nước Hàn, có một chương trình mang tên là Healing Camp, là một talkshow mà những nghệ sỹ hoàn toàn có thể bày tỏ mọi tâm lý và giải tỏa những stress trong suốt quy trình hoạt động giải trí thẩm mỹ và nghệ thuật của mình .

4. All-kill là gì?

Đây là từ rất quan trọng cho toàn bộ những fan của Kpop, diễn đạt một ca khúc vừa ra đời đã đứng đầu toàn bộ những bảng xếp hạng lớn nhỏ trên những trang nhạc trực tuyến trong thời hạn ngắn .

5. S-line là gì?

Từ ngữ này không quá quen thuộc nhưng nó đã trở nên thông dụng hơn trong những năm gần đây với những fan của Kpop. Đây là từ dùng để miêu tả dáng chuẩn của một người phụ nữ với đường cong giống như hình chữ S. Dưới đây là một số ít ” S-line ” của Kpop :
>> Có thể bạn chăm sóc : Những thuật ngữ mà tổng thể fan Kpop cần biết

 
Uee
Uee

 
Kang Minkyung
Kang Minkyung

 
Lee Hyori
Lee Hyori

6. Bagel girl là gì?

Bagel được viết tắt giữa từ Babyface – Glamour girl, tạm hiểu là những khuôn mặt ngây thơ, đáng yêu và dễ thương nhưng lại có một dáng người cực chuẩn gồm có những yêu tố quyến rũ, điệu đàng cùng đường cong nóng bỏng. Từ ngữ này hoàn toàn có thể dùng cho số ít trường hợp của những mỹ nam của Hàn khi rất nhiều thần tượng chiếm hữu một thân hình rắn chắc nhưng lại có một khuôn mặt ” siêu baby ” .

 
Hyosung
Hyosung

 
Yewon
Yewon

 
Shin Si Kyung và Shin Min Ah
Shin Si KyungShin Min Ah

 
Gương mặt baby của Minhyuk (BTOB) sở hữu một thân hình rắn chắc và quyến rũ

Gương mặt baby của Minhyuk (BTOB) sở hữu một thân hình rắn chắc và quyến rũ

7. Chocolate abs là gì?

Đây là từ ngữ thường được dành cho những thần tượng chiếm hữu một cơ bụng rắn chắc và đen bóng như những thanh sô-cô-la. Thường những mỹ nam luôn khiến fan nữ mê mệt vì có được cơ bụng tuyệt đẹp như thế này. Bên cạnh đó, những mỹ nhân nữ cũng không ít người có được cơ bụng đáng mơ ước .

 
2PM
2PM

 
Siwon 
Siwon 

 
Dara (2NE1)
Dara (2NE1)

 
Lee Hyori
Lee Hyori

8. Eye smile là gì?

Những thuật ngữ tiếng Anh mà fan Kpop phải biết

Mắt cười là một trong những biểu hiệu siêu dễ thương và đáng yêu của những thần tượng Hàn. Có thể lý giải mắt cười một cách đơn thuần nhất là khi cười thì hai mắt sẽ híp lại như những nhân vật hoạt hình. Điều đó khiến những người chiếm hữu ” mắt cười ” càng đáng yêu hơn trong mắt fan hâm mộ .

 
Tiffany (SNSD)
Tiffany (SNSD)

 
Taeyang (Big Bang)
Taeyang (Big Bang)

>> Bài viết liên quan: Nếu không phải fan Kpop, bạn không thể hiểu được những từ ngữ này

9. Netizen là gì?

Đây là từ ngữ được tích hợp giữa ” Net ” và ” Citizen “, dùng để chỉ những hội đồng trên mạng. Họ là những người hoàn toàn có thể sử dụng năng lực cá thể để ” soi “, lập luận, nghiên cứu và phân tích những gì tương quan đến thần tượng của mình .

Những thuật ngữ tiếng Anh mà fan Kpop phải biết

10. MR Removed là gì?

MR được viết tắt của từ Music Record. ” MR Removed ” được hiểu là một bài hát đã được tách bỏ những tiếng ồn xung quanh và kể cả nhạc đệm chỉ còn để lại giọng hát của nghệ sỹ. Bằng cách này những fan hoàn toàn có thể nhìn nhận được rõ ràng hơn giọng hát thực sự của thần tượng thay vì nghe cùng với nhạc .

11. CF là gì?

CF là viết tắt của từ ” commercial film “, là những phim quảng cáo .


Đoạn CF của Lee Seung GiSuzy

12. SNS là gì?

SNS được viết tắt của từ Social Networking Services, được hiểu là phương tiện đi lại tiếp thị quảng cáo xã hội. Khi những fan đề cập đến SNS tức là họ đang nói đến việc sử dụng những trang mạng xã hội nổi tiếng như Twitter, Instagram, Weibo …

13. Fancam là gì?

Đây là từ mà fan Kpop tiếp tục dùng trong những buổi màn biểu diễn hoặc những sự kiện có thần tượng tham gia. Fancam nghĩa là những đoạn video được triển khai bởi fan hâm mộ chứ không phải từ một công ty sự kiện hay một nhà đài nào cả. Và những đoạn video này những fan hoàn toàn có thể giữ lại làm bí hiểm cho riêng mình .

14. Visual là gì?

Visual trong tiếng Anh được hiểu là thị giác. Đối với fan Kpop, visual là một khuôn mặt điển hình nổi bật bởi họ chiếm hữu một nét đẹp mà khi nhìn vào ai cũng phải quan tâm đến. Gương mặt visual không nhất thiết họ là những người tài năng của nhóm mà chỉ đơn thuần họ tạo cho người khác cảm xúc đẹp mắt khi nhìn vào một nhóm. Ban đầu, khi một nhóm nhạc ra đời, bạn hoàn toàn có thể không biết được đó là nhóm nào. Nhưng mỗi nhóm đều chọn ra một thành viên làm hình ảnh TT của nhóm để khi nhìn vào người đó bạn sẽ nhớ được tên của nhóm .
>> Cùng tìm hiểu và khám phá khái niệm : Visual là gì ?

 
Naeun là hình ảnh trung tâm của A Pink
Naeun là hình ảnh trung tâm của A Pink

15. Bias là gì?

Bias được những fan Kpop hiểu đơn thuần là bạn sẽ thiên vị một thành viên nào đó trong một nhóm nhạc .

16. Stan là gì?

Đây là một từ ngữ dùng để chỉ một fan hâm mộ đích thực của thần tượng nào đó. Họ sẽ vẫn luôn theo dõi và ủng hộ thần tượng của mình bất kỳ khi nào. Fan hoàn toàn có thể chia theo từng cấp bậc là : fan hâm mộ – Stan – Sasaeng fan ( fan cuồng ). Thường thì fan cuồng bị nhìn nhận xấu đi nhiều hơn vì nhiều lúc họ có những hành vi ngoài tầm trấn áp so với thần tượng của mình .

17. Comeback là gì?

Đây là từ ngữ khó giải thích. Có thể hiểu đơn giản “comeback” là khi một nghệ sỹ quay trở lại sân khấu và quảng bá ca khúc mới nằm trong album mới của mình. Khi đó bạn có thể nhìn thấy thần tượng của mình biểu diễn trên sâu khấu nhiều hơn và có thể thấy họ hiện diện trong các show truyền hình thực tế. Trong tháng 3 này có sự trở lại của hai nhóm nhạc đình đám là SNSD2NE1.

18. NG là gì?

NGs viết tắt của từ No Good. Được sử dụng rất nhiều trong những cảnh quay phim hay quay quảng cáo. Thay vì nói là No Good, họ sẽ nói đùa là : ” NGNGNGNGNG ! ”

19. Molca (fusion)! là gì?

Molca được tích hợp giữa từ ” Mollae ” và ” Camera “. Mollae được hiểu là làm một điều gì đó một cách bí hiểm. Đây là từ ngữ được dùng trong những show truyền hình thực tiễn. Khi họ đặt một máy camera ẩn và ” lừa ” những thần tượng đến mức làm cho họ phải bật khóc và quá bất ngờ về điều đó .


Một đoạn “camera ẩn” trong chương trình Shinhwa Broacast năm 2013 đã khiến Yoona (SNSD) bật khóc

** Từ khóa liên quan:
visual là gì

fancam là gì
selca là gì
visual là gì trong kpop
sns là viết tắt của từ gì

abs là gì trong kpop

màn hình hiển thị time là gì kpop
army selca day là gì

Top 5 nghệ sĩ Nước Hàn được tìm kiếm nhiều nhất youtube trên toàn thế giới và Nước Hàn. Những nghệ sĩ, nhóm nhạc có lượng fan lớn trên quốc tế :

  • GOT7
  • EXO
  • TWICE
  • BLACKPINK
  • BTS

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *