“Side hustle” là gì? Những chỉ số cần để có “side hustle” thành công

Mark Brownlee

Side hustle của bạn là gì?

Từ tư vấn tự do đến những shop thương mại điện tử và sản xuất bằng tay thủ công được thực thi vào cuối tuần để vui chơi, side hustle có ở khắp mọi nơi trong ngày này .
Trên thực tiễn, khoảng chừng bốn trong số 10 người Mỹ hiện có một việc làm phụ, theo một điều tra và nghiên cứu của Bankrate. com. Điều này giúp “ side hustler ” hoàn toàn có thể mang về trung bình 8.000 đô la hàng năm, nghiên cứu và điều tra cho biết .

Nhưng chỉ vì bạn làm điều đó “on the side” không có nghĩa là bạn có thể từ bỏ việc chọn các số liệu đo lường phù hợp.

Bài đăng này đi sâu vào quốc tế của những số liệu side hustle để bạn hoàn toàn có thể chọn những số liệu tương thích với mình .

Điều gì làm số liệu side hustle khác biệt?

Bạn không hề chỉ sao chép-dán “ thông thường ” những số liệu kinh doanh thương mại của bạn vào side hustle .
Tại sao ?
Bởi vì side hustle của bạn độc lạ nhiều so với bất kể doanh nghiệp nào khác .
Vâng, trong một số ít trường hợp, tiền là nguyên do số một tại sao mọi người quyết định hành động theo đuổi side hustle .
Nhưng đó không phải là nguyên do duy nhất .
Đối với một số ít người, side hustle là về việc cố gắng nỗ lực thiết kế xây dựng những kiến thức và kỹ năng trong một nghành mà họ chưa có kinh nghiệm tay nghề .
Đối với những người khác, đó là về việc có thêm một số ít lệch giá để góp vốn đầu tư lại vào những dự án Bất Động Sản hoặc sản phẩm & hàng hóa mà họ thích làm .
Những tiềm năng này trọn vẹn khác với hầu hết những doanh nghiệp, nơi doanh thu và lệch giá ( so với hầu hết những phần ) thống trị trong ngày .
Ngay cả khi kiếm thêm một số tiền mặt là tiềm năng, những xem xét là trọn vẹn khác nhau .
Ví dụ : Hầu hết side hustle không hề, và sẽ không có quyền truy vấn vào tín dụng thanh toán. Điều đó có nghĩa là họ cần phải được quản lý tối thiểu trên cơ sở hồi sinh ngân sách với một khoảng chừng thời hạn ngắn làm trọng tâm – không mắc nợ với tiềm năng đạt được doanh thu trong một thập kỷ .
Thêm toàn bộ và bạn sẽ thấy rằng những số liệu kinh doanh thương mại thường thì sẽ không vận dụng cho side hustle quốc tế .
Xem thêm :
Case Study về phương pháp xác định kế hoạch của những doanh nghiệp

Những gì cần xem xét khi thiết lập số liệu side hustle

Hãy nhớ nguyên do bạn mở màn
Lý do bạn mở màn side hustle của bạn là điều thiết yếu để thiết lập những số liệu tương thích .
Nếu bạn chỉ muốn bán 1 số ít đồ thủ công bằng tay bạn làm vào cuối tuần, thì doanh thu có lẽ rằng sẽ không thành yếu tố với bạn .
Nếu bạn kỳ vọng sử dụng side hustle của mình để mở màn kinh doanh thương mại toàn thời hạn và bỏ việc làm hàng ngày, thì doanh thu hoàn toàn có thể sẽ là thứ đáng để theo dõi .
Vấn đề là đây : Bạn cần xác lập rõ nguyên do kiến thiết xây dựng side hustle của bạn để đặt số liệu của bạn .

Thời gian là điều cần thiết

Thời gian luôn là một sự xem xét quan trọng, bất kể bạn đang kinh doanh thương mại ở nghành nào .
Nhưng nó thậm chí còn còn trở nên quan trọng hơn khi nó bị thiếu vắng, như trường hợp của hầu hết – nếu không phải là tổng thể – side hustles .
Nếu bạn đang dành rất nhiều thời hạn cho side hustle của mình và không nhận được doanh thu tốt về sự hài lòng, thu nhập thêm hoặc đạt được tân tiến cho tiềm năng nghề nghiệp của mình, thì có lẽ rằng bạn cần xem xét lại quy mô kinh doanh thương mại của mình .

Xem xét chi phí của bạn

Rất hoàn toàn có thể, tỷ suất lợi nhuận cho side hustle của bạn nhờ vào vào việc giữ ngân sách, cách, cách giảm .
Rốt cuộc, bạn không quản trị một công ty trị giá hàng triệu đô la một năm hoàn toàn có thể nhúng vào dự trữ tiền mặt hoặc được truyền tiền mặt trải qua một khoản vay .
Bạn chỉ đang cố gắng nỗ lực kiếm thêm một chút ít tiền ở bên !
Chi tiêu tăng bất thần hoàn toàn có thể biến một nguồn thu nhập thuận tiện thành một yếu tố đau đầu .
Side hustle lý tưởng, tối thiểu là nếu tiềm năng chính của bạn là lệch giá, là tiềm năng bạn hoàn toàn có thể chạy với ngân sách tối thiểu và đa phần dựa vào thiết bị và trình độ mà bạn đã có .
Xem thêm :
A1 Analytics giúp người mua quản trị 50 thông tin tài khoản quảng cáo trong một mẫu báo cáo giải trình tự động hóa

Động lực là chìa khóa

Nó cần một giống khác để trở thành một side hustler .
Bất cứ điều gì đang thôi thúc bạn – mặc dầu đó là tiền ở bên hay thời cơ bán thứ bạn kiếm được – bạn cần bảo vệ bạn có đủ nguồn cung .
Đó là nguyên do tại sao bạn nên làm bất kỳ điều gì hoàn toàn có thể để đo lường và thống kê nó đúng cách .

Sự kiệt sức là có thật

Đối với hầu hết chúng ta, đi vào công việc hàng ngày của chúng tôi không đòi hỏi bất kỳ nỗ lực thêm.

Đó chỉ là những gì tất cả chúng ta làm .
Đó không phải là trường hợp của side hustle, thường nhu yếu bạn phải làm thêm giờ vào cuối tuần, buổi tối và buổi sáng sớm – thời hạn, nói cách khác, mà hầu hết những người chín đến dự trữ để nghỉ ngơi .
Thực tế của yếu tố này là : Side hustle burnout is real .
Giữ tươi mới sẽ là khó khăn vất vả so với nhiều người, đó là nguyên do tại sao điều này nên được xem xét khi phối hợp những số liệu của bạn .

Số liệu side hustle đáng xem xét

Không phải toàn bộ những số liệu này sẽ tương thích với bạn khi thiết lập những chỉ số hiệu suất chính ( KPI ) hoặc những tiềm năng và tác dụng chính ( OKRs ) .
Nhưng ngay cả khi họ không kỳ vọng họ tối thiểu sẽ thôi thúc một số ít ý tưởng sáng tạo cho những gì bạn muốn sử dụng .

Hoàn trả hàng giờ

side-hustle-la-gi-nhung-chi-so-can-de-co-side-hustle-thanh-congSố liệu này giúp đo lường và thống kê số tiền bạn nhận lại từ thời hạn bạn tiêu tốn cho side hustle của mình .
Nó hoàn toàn có thể là tiền. Hoặc những mẫu sản phẩm được bán. Hoặc, nếu bạn đang nỗ lực biến side hustle của mình thành một việc làm toàn thời hạn, tăng trưởng .
Dù đó là gì đi nữa, bạn sẽ muốn có cảm xúc rằng toàn bộ những giờ bạn dành cho side hustle của bạn đều xứng danh .
Nếu bạn thấy bạn đang dành nhiều thời hạn cho một cái gì đó nhưng không nhận được nhiều từ nó về mặt theo dõi tiềm năng của bạn, thì có lẽ rằng đã đến lúc tìm một cái mới .
Ví dụ : Nếu tiềm năng của bạn là kiếm 1 số ít thu nhập thụ động, thì một side hustle như thiết lập một shop thương mại điện tử sẽ trông đặc biệt quan trọng mê hoặc. Điều đó chính do những kế hoạch như dropshipping có nghĩa là một đối tác chiến lược dropshipping đang chăm nom luân chuyển và, trong nhiều trường hợp, sản xuất, những mẫu sản phẩm mà bạn đang bán .
Tất cả những gì bạn cần làm là bảo vệ rằng bạn đang cung ứng một loại sản phẩm mê hoặc và bạn đang bán chúng với mức ghi lại đủ để bạn kiếm được doanh thu .
Xem thêm :
Remote team – Mình đã tiết kiệm ngân sách và chi phí 5,5 tỷ như thế nào

Tỷ lệ phần trăm của hóa đơn so với giờ không xuất hóa đơn

side-hustle-la-gi-nhung-chi-so-can-de-co-side-hustle-thanh-congNhững người thao tác tự do không được trả tiền cho thời hạn họ tuyển dụng người mua .
Họ chỉ được trả tiền cho số giờ hoàn toàn có thể giao dịch thanh toán mà họ đã triển khai xong sau khi họ đã bảo vệ người mua đó .
Đó là nguyên do tại sao nên theo dõi tỷ suất Tỷ Lệ số giờ bạn hoàn toàn có thể thanh toán giao dịch cho doanh nghiệp của mình. Bằng cách này, bạn hoàn toàn có thể so sánh với số tiền bạn đang tiêu tốn để cố gắng nỗ lực tuyển dụng doanh nghiệp đó .
Nó không chỉ là người mua tuyển dụng và tiếp thị. Side hustlers cũng cần dành thời hạn cho những trách nhiệm hành chính như làm thuế và lập hóa đơn – toàn bộ những việc làm mà bạn không được trả tiền .
Nếu bạn dành quá nhiều thời hạn cho những giờ không có hóa đơn, thì bạn cần tăng lệch giá hoặc tìm một nghành nghề dịch vụ kinh doanh thương mại khác .

Lợi nhuận tính theo phần trăm của tổng doanh thu

side-hustle-la-gi-nhung-chi-so-can-de-co-side-hustle-thanh-congĐiều này đặc biệt quan trọng quan trọng nếu bạn đang làm side hustle vì tiền .
Nếu đó là trường hợp, bạn sẽ muốn biết lệch giá bạn mang lại chênh lệch bao nhiêu trong tình hình kinh tế tài chính toàn diện và tổng thể của bạn .
Nếu bạn sử dụng side hustle của mình để mang lại thêm tiền nhưng việc tìm kiếm nó không giúp ích gì cho tiềm năng kinh tế tài chính của bạn, có lẽ rằng đã đến lúc nhìn nhận lại kế hoạch của bạn .

Thu nhập thụ động kiếm được

side-hustle-la-gi-nhung-chi-so-can-de-co-side-hustle-thanh-cong
Một số side hustle là thu nhập của “ passive ”
Điều đó có nghĩa là, sau khi bạn nỗ lực khởi đầu, bạn kiếm được thu nhập hầu hết mà không phải làm gì cả .
Nếu tiềm năng của bạn là kiếm càng nhiều thu nhập với càng ít nỗ lực càng tốt, thì việc tăng thu nhập thụ động của bạn phải là trọng tâm chính .
Một shop thương mại điện tử sử dụng dropshipping ( đã tranh luận ở trên ) là một ví dụ tốt về cách ai đó hoàn toàn có thể kiếm thu nhập thụ động .
Vì vậy, sẽ chiếm hữu một gia tài – trong nhà của bạn hoặc ở nơi khác – mà bạn thuê cho người thuê .
Điều quan trọng cần quan tâm ở đây là không phải tổng thể những side hustle này đều trọn vẹn thụ động .
Ví dụ, những shop thương mại điện tử dựa trên Dropshipping vẫn nhu yếu thiết lập, khắc phục sự cố và bảo dưỡng. Tương tự, chủ sở hữu tài sản thu nhập cần dành một lượng thời hạn hài hòa và hợp lý để giữ cho gia tài của họ được update, tìm người thuê và bảo vệ tuân thủ những pháp luật pháp lý và thuế .

Phần kết luận

Side hustle hoàn toàn có thể hoàn thành xong lao động của tình yêu, một nguồn thu nhập lớn hoặc thời cơ để theo đuổi giấc mơ trọn đời .
Nhưng nếu bạn không lập kế hoạch đúng cách, bạn hoàn toàn có thể nhanh gọn thấy chúng biến thành điều ngược lại – làm hao mòn niềm đam mê và thông tin tài khoản ngân hàng nhà nước của bạn .
Bằng cách vận dụng những số liệu tương thích, bạn hoàn toàn có thể bảo vệ side hustle của bạn được thiết lập để thành công xuất sắc .

Nguồn: Klipfolio

Xem thêm :
7 câu vấn đáp giúp bạn tăng trưởng tối đa giá trị người mua trọn đời – Hiểu rõ và vận dụng trên sàn TMĐT

Một phần của hệ sinh thái A1Digihub – A1 Analytics là công cụ tổng hợp, phân tích dữ liệu và làm báo cáo sale, marketing, vận hành đầu tiên tại Việt Nam. Với hơn 2000 khách hàng cả cá nhân và doanh nghiệp trong vòng chỉ 6 tháng. A1 Analytics tự tin sẽ thay đổi hoàn toàn cách làm kinh doanh, làm báo cáo của hàng triệu doanh nghiệp Việt.
Đăng ký nhận tư vấn và demo các sản phẩm miễn phí ngay tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *