Bạn có hay nghe người xung quanh liên tục nói câu này ? Hãy “ Sống thật với chính mình “, hãy “ Là chính mình “. Đôi khi bạn tự nhủ rằng : “ Chỉ cần sống thật với chính mình, một ngày nào đó, cô ấy sẽ hiểu và yêu những gì thuộc về mình “ .

Điều này sai lầm 100%.

Sống thật với chính mình là gì?

Đầu tiên tất cả chúng ta sẽ giải nghĩa thế nào là “ Sống thật với chính mình “ .

Sống thật với chính mình, dịch sang tiếng Anh là “Being Honest With Yourself” được hiểu rộng rãi nghĩa là sống thật với cảm xúc của chính mình. Mình cảm thấy sao, mình thể hiện vậy. Mình muốn gì, mình nói vậy. Thành thật. Không che đậy không giấu giếm.

Tất nhiên, hệ quả của việc này rất rõ ràng. Bạn luôn cảm thấy tự do vì không cần phải nhớ thứ gì trong đầu. Không cần phải sẵn sàng chuẩn bị, phòng thủ trước điều gì. Vì mọi thứ bạn cần nằm sẵn trong con người bạn rồi .

Sống thật với chính mình có làm bạn trở nên hấp dẫn?

Sau khi đọc qua hàng trăm cuốn sách về nghệ thuật và thẩm mỹ tiếp xúc, tán tỉnh, tự nhiên, gã phát ngấy với mớ kiến thức và kỹ năng được dạy. Gã quên đi toàn bộ, để làm những điều khiến gã tự do nhất. Nghĩa là “ Hãy sống thật với chính mình ” như mọi người vẫn bảo .

Và thế là gã lao vào những cuộc hẹn. Bởi vì “chính mình” nói với gã rằng: “Tao muốn có phụ nữ“. Tối ngày, gã nghĩ đến làm thế nào để cho các cô gái lên giường với gã. Gã bỏ tiền ra mua quà tặng đắt tiền. Cả ngày lo lắng bồn chồn đợi tin nhắn từ họ. Theo dõi facebook của họ. Ăn ngủ không yên. Gã tự nhủ đó là “bản năng” của gã. Gã đang “là chính mình” mà. Không việc gì phải lo cả.

Sống thật với chính mình như thế nào để hấp dẫn phụ nữ?

Thế nhưng, những cô gái nhanh gọn cảm nhận thấy sự “ nít đi ” trong gã. Họ cảm thấy tên này đang ham muốn mình, sẽ làm mọi thứ để có được mình. Bằng bản năng nguyên thuỷ của phụ nữ, ngay lập tức họ lịch sự và trang nhã khước từ. Đôi lúc, những cô nàng cũng không biết vì sao họ khước từ gã, dù gã đã làm mọi thứ vì họ. Đơn giản những gì họ ý thức chỉ là : “ Anh ta không mê hoặc ” mà thôi .
Sau hàng loạt thất bại và thất bại. Gã dừng lại. Rồi nhận ra một điều …

Hình như, gã chưa từng thật sự là chính mình:

Hoá ra, khi theo đuổi phụ nữ, gã trọn vẹn đánh mất chính mình rồi. Cái “ bản năng ” của gã chỉ bắt nguồn từ ham muốn có được cô ấy. Ham muốn đó là ham muốn ích kỷ, ham muốn phụ nữ của cá thể gã. Khi gã bị ham muốn tinh chỉnh và điều khiển, cô ấy thuận tiện “ ngửi ” thấy mùi đó .

Phụ nữ tinh lắm. Họ nhận ra kẻ thực sự tốt với mình, và kẻ chỉ tốt với mình để lên giường. Khi nhận ra lòng tốt có vụ lợi, thì người ta có còn coi trọng lòng tốt ấy không?

Hoá ra, “chính mình” mà gã tưởng chỉ là những cảm xúc ích kỷ, ham muốn nhất thời. Nó không thuộc về con người gã. Để trở nên hấp dẫn, gã cần thêm rất nhiều. Và thế là, sau hàng giờ trầm tư, gã có cho mình đối sách sáng suốt.

Đàn ông chất sống thật với chính mình như thế nào?

Sống thật với phiên bản tốt hơn của chính mình

Đầu tiên, gã học nghệ thuật và thẩm mỹ đối nhân xử thế cơ bản. Tán tỉnh hay tiếp xúc nói chung yên cầu gã phải có năng lực thu phục lòng người. Gã học hỏi, tiếp thu tinh hoa từ những bậc thầy đi trước trong nghành nghề dịch vụ tâm lý học .

Dần dần, gã hiểu ra một điều: “Chính mình” của gã quả thật quá ích kỷ và hạn hẹp. Vì vậy nó không hấp dẫn. Gã cần làm cho “chính mình” cao thượng hơn. Gã bắt đầu giúp đỡ mọi người. Gã học cách đưa ra những lời khen chân thành.

Và gã không cần được đền đáp lại .
Đôi lúc chỉ là câu hỏi thăm ân cần với bác bảo vệ tại cơ quan. Hay lời khen “ bộ váy mới thật tuyệt ” với cô nhân viên cấp dưới làm cùng mà ngày thường gã chẳng thèm ngó ngàng tới chỉ vì nhan sắc cô ấy hạn chế .

Kết quả của gã thế nào?

Dần dần, gã thoải mái với cái chất mới của mình. Mọi người dần yêu quý và tín nhiệm gã. Sự tín nhiệm tạo nên quyền lực. Quyền lực + sự tín nhiệm lại tạo nên sức hút không thể cưỡng lại.

Sống thật với chính mình như thế nào để hấp dẫn phụ nữ?

Sau một thời hạn học hỏi, gã trở nên thành công xuất sắc trong đời sống cũng như tình trường. Lúc này, gã không thiếu phụ nữ. Nhưng gã muốn tìm cho mình những người thật sự đồng điệu. Những người bạn tình tuyệt vời. Hay thậm chí còn là người tri kỷ sát cánh với gã suốt đời. Gã muốn tinh lọc. Và gã đã làm được .
Vậy gã đã làm điều này như thế nào ?

Sống thật với chính mình 200%

Nghe có vẻ như khó tin và hơi bất hài hòa và hợp lý. Nhưng đúng là như vậy. Gã đã sống thật với chính mình, 200 % .
Với mỗi cô gái gã quen, ngay lập tức, gã bộc lộ những yếu tố mà trước đây gã chưa từng bộc lộ. Một chút khiếu vui nhộn có phần kỳ quặc của gã. Một vài sở trường thích nghi bí hiểm của gã. Hay một chút ít khù khờ của gã .
Vẫn là chính mình, gã giữ thói quen không nói dối cô gái. Gã hiểu “ Là chính mình ” nghĩa là không chịu tác động ảnh hưởng bởi những lời đàm tiếu, những ham muốn cá thể nhất thời, hay thái độ cô gái dành cho gã .

Còn 200%, nghĩa là thay vì chỉ “sống thật với chính mình“, nay gã dùng bản thân để trực tiếp PHÂN LOẠI các cô gái trong cuộc chơi. Gã phân làm 2 nhóm. Và chỉ dùng khoảng vài phút đồng hồ để phân loại. Một cách kiên quyết và lịch sự.

Sống thật với chính mình tạo nên khác biệt

Một nhóm không thích gã, vì sự kỳ quặc của gã. Họ xa lánh gã, cảm thấy gã dở hơi và điên rồ. Nhưng gã chẳng chăm sóc .

Sống thật với chính mình như thế nào để hấp dẫn phụ nữ?

Nhóm thứ 2 thì ngược lại, họ cảm thấy gã thật là đặc biệt. Họ có cảm xúc mạnh mẽ với con người gã, vì gã luôn “đậm” chất Gã. Gã chẳng bao giờ nhạt trong mắt họ cả. Gã có khiếu hài hước rất riêng. Ước mơ thật thú vị. Và những thói quen khiến cho họ say mê.

Tại sao lại có sự khác nhau một trời một vực ấy ? Chỉ vì đơn thuần, gã sống quá thật với chính mình .

Đàn ông chất sống thật với phiên bản tốt nhất của chính mình:

Gã không tự nhận mình là đàn ông chất. Gã không tự nhận mình là phiên bản tốt nhất. Nhưng gã tự hào mình đang tiến gần đến nó hơn từng ngày .
Bạn hoàn toàn có thể tìm thấy một phần của mình trong gã. Bạn hoàn toàn có thể không có chung tiềm năng với gã. Nhưng nếu đã từng một lần bạn do dự về việc có nên là chính mình. Thì tôi kỳ vọng, câu truyện nho nhỏ của gã sẽ giúp bạn tìm được lối đi .

Sống thật với chính bản thân mình, rất tốt. Vô cùng thoải mái. Nhưng để vừa không mất đi cái tôi, vừa làm cho cái tôi đó toả sáng và được công nhận, lại là cả một nghệ thuật. Tôi Sống luôn đồng hành cùng bạn và chia sẻ những gì bổ ích nhất dành cho bạn mỗi ngày.

Chào thân ái ,
Phong Le .

P/s: Bài viết này được lấy cảm hứng từ một bài viết trên Chinhem.com. Chân thành cảm ơn tác giả Lai H.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *