• NHẠC
  • Nhạc Châu Á
  • #Sao Kpop

Sự thật về nghề ‘staff cho idol’ mà nhiều fan mơ ước

Được song hành cùng idol mình đi đến khắp nơi, là tham vọng của bất kể người hâm mộ nào. Và có vẻ như như con đường ngắn nhất để cận kề sớm hôm cùng những thần tượng là trở thành staff của họ. Thế nhưng, nghề nghiệp tưởng chừng như đơn thuần này lại không hề dễ chút nào. Những áp lực đè nén mà những staff phải chịu đựng cũng chẳng ít hơn so với những idol trong giới K-pop .Đây là nghề nghiệp có nhiều góc khuất. ( Ảnh : T.H )

Làm việc không có ngày nghỉ lễ

Theo chia sẻ của một nhân viên từng làm trong ngành giải trí, các staff của idol phải làm việc 24/24, kể cả ngày lễ. Bởi hoạt động kinh doanh giải trí luôn diễn ra không kể thời gian, và điều đó bắt buộc các nhân viên phải luôn “để mắt tới nghệ sĩ”.

Bạn đang đọc: Staff của idol là gì

Các staff của BLACKPINK luôn ở cạnh 4 cô gái mọi lúc mọi nơi. ( Ảnh : Twitter )Những ngày nghỉ là thời hạn lí tưởng để những chương trình âm nhạc, fan meeting hay concert được diễn ra, khi đó những nhân viên cấp dưới chuyên đảm nhiệm phải hoạt động giải trí hết hiệu suất của mình. Việc hoạt động giải trí liên tục vào thời hạn nghỉ ngơi như vậy đã ảnh hưởng tác động không ít đến chất lượng đời sống của những staff, do đó họ cũng là đối tượng người tiêu dùng dễ mắc bệnh và suy giảm sức khỏe thể chất trong xã hội Nước Hàn .Đây đúng là nghề nghiệp cận kề sớm hôm với idol. ( Ảnh : Twitter )

Áp lực chẳng thua kém gì một idol

So với các thần tượng, nghề “staff cho idol” phải chịu những áp lực chẳng thua kém gì. Họ phải luôn đảm bảo bản thân không được sai sót bất kì điều gì. Bởi lẽ với sự phát triển của công nghệ hiện đại, chỉ cần 1 sai phạm nhỏ thôi cũng dễ khiến idol của họ bị tẩy chay. Do đó, từ việc ăn mặc đến đi đứng hằng ngày, các staff phải luôn chuẩn bị chu đáo và kĩ càng cho idol, đảm bảo họ hoạt động trong phạm vi tầm mắt của mình.

Staff của Stray Kids luôn ở cạnh thành viên Lee Know khi anh gặp chấn thương chân. ( Ảnh : Pinterest )Nói về áp lực đè nén của nghề nghiệp này, một nhân viên cấp dưới từng san sẻ : ” Nghe có vẻ như thuận tiện nhưng đó thực ra lại là việc làm yên cầu sự tỉ mẩn và cầu toàn nhất. Áp lực là không hề tưởng tượng được. Đây cũng chính là nguyên do mà rất ít người muốn đảm nhiệm vị trí chăm nom mạng xã hội của nghệ sĩ. Nói trắng ra thì chẳng biết chuyện tồi tệ gì hoàn toàn có thể xảy ra ở đó cả ” .Vệ sĩ của IU đã luôn gắn bó cùng cô suốt 10 năm qua và được công chúng yêu dấu. ( Ảnh : T.H )Giống như những idol, nhân viên cấp dưới cũng đứng trước nỗi sợ bị ghét bỏ. Nhiều trường hợp như vậy đã xảy ra, có người thậm chí còn còn mắc bệnh trầm cảm sau khi làm việc làm này. Một dân cư mạng đã san sẻ về câu truyện của người bạn mình khi thao tác tại công ty vui chơi truyền thông online : Bạn tôi là nhân viên cấp dưới của một công ty vui chơi. Trong thời hạn công tác làm việc, người hâm mộ bằng cách nào đó đã tìm được tên của người bạn tôi, từ thời gian đó trở đi cô ấy trở thành khuôn mặt bị ghét bỏ quen thuộc. Họ đổ lỗi cho cô khi có trường hợp tồi tệ xảy ra, mặc dầu người bạn tôi trọn vẹn không tương quan gì đến bộ phận gây ra sự cố đó. Cuối cùng người bạn này đã xin từ chức khi căn bệnh rối loạn lo âu ngày càng nghiêm trọng .Nhiều nhân viên cấp dưới dù đã làm rất tốt nhưng vẫn bị ghét bỏ. ( Ảnh : Pinterest )

Nghề có tiếng mà không có miếng

Nếu như có ai đó nghĩ rằng ” staff cho idol ” là một nghề nghiệp ” việc nhẹ lương cao ” thì đó trọn vẹn là sai lầm đáng tiếc. ” Tất cả đều như một trò đùa vậy ” – một cựu ” staff cho idol ” đã từng chứng minh và khẳng định. Nhiều nhân viên cấp dưới tỏ ra vô cùng bức xúc với chính sách thao tác của công ty họ. Dù phải thức khuya dậy sớm bất kể giờ giấc, nhưng số tiền mà họ nhận được lại không hề xứng danh. Các cựu nhân viên cấp dưới thao tác lâu năm trong nghề còn san sẻ rằng họ chưa khi nào nhận được đồng lương nào khi thao tác ngoài giờ .IU từng đứng lên bảo vệ quyền lợi và nghĩa vụ cho những nhân viên cấp dưới của mình. ( Ảnh : Twitter )” Staff cho idol ” – nghề nghiệp tưởng chừng như luôn vui tươi và được song hành cùng những thần tượng lại có nhiều góc khuất không ai biết. Song, vẫn không hề phủ nhận ở nhiều công ty vui chơi khác, những nhân viên cấp dưới cũng nhận được nhiều chủ trương đãi ngộ tốt, và được những thần tượng yêu dấu, đó là lí do mà vẫn có không ít người vẫn lao vào ” nghề nghiệp tệ bạc này ” .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *