Với những stt hay về con gái độc thân dưới đây, các nàng hãy ngẩng cao đầu, vui vẻ tận hưởng cuộc sống một mình, không ràng buộc nhé. Độc thân không phải là ế mà là xu thế ngày nay. Các bạn nữ đang FA hãy bình tĩnh, chớ vì một lý do nào đấy mà nắm nhầm một bàn tay nào khác, không mang lại hạnh phúc cho mình, để rồi phải hối hận nhé!

Những stt hay về con gái độc thân chất dưới đây, những bạn sẽ có thêm niềm tin, động lực sống đơn độc và chờ đón một tình yêu thực sự của mình nhé !

[HOT] Stt hay về con gái độc thân hay nhất

Dù là đang độc thân,cô đơn, bạn hãy mạnh mẽ, tự tin vì ở nơi nào đó trên thế giới này vẫn có một người cũng giống bạn, đó chính là mảnh ghép trái tim của bạn. Cùng nhau cập nhật những stt hay về con gái độc thân dưới đây để cảm thấy vui vẻ, tận hưởng cuộc sống của riêng mình nhé!

+ Con gái quyến rũ nhất chính là lúc chẳng thuộc về ai. Đó là khi được thoải mái, tự do bay nhảy với chân trời riêng; được thỏa thê làm những điều mình thực sự mong muốn; được thoải mái bầu bạn, chẳng ai ràng buộc; làm chủ cuộc sống của chính mình chứ chẳng cần lệ thuộc gì vào một bờ vai, một cánh tay ai…

+ Độc thân là một quãng thời hạn tuyệt đẹp để bạn học cách tự mình xoay sở với việc chăm nom bản thân, việc đương đầu với những cơn lên xuống thất thường của tâm trạng, việc sắp xếp đời sống, việc làm, bè bạn sao cho thật ổn thỏa để luôn dư giả thời hạn yêu quý, nuông chiều chính mình .+ Và đặc biệt quan trọng là quãng thời hạn sẵn sàng chuẩn bị mọi thứ thật tốt để rồi mới sẵn sàng chuẩn bị bước vào tình yêu .+ Chẳng có gì ghê gớm cả, hãy trở thành những cô nàng độc thân điệu đàng từ giờ đi thôi !+ Những cô gái lựa chọn trạng thái “ độc thân ” là những cô gái luôn sống trong tư thế tự tôn, tự tin .+ Một cô gái mưu trí sẽ lựa chọn đời sống độc thân, thay vì bị lừa dối, phản bội, và đối xử vô tâm .+ Những người phụ nữ dám bước đi một mình, rất hoàn toàn có thể sẽ đạt được những thành công xuất sắc chưa ai từng có. Ngược lại, những phụ nữ hùa theo đám đông thường sẽ đạt được hiệu quả như bao người trong đám đông đó .+ Độc thân thì cũng có gì to tát đâu, miễn sao không cảm thấy đơn độc .+ Cuộc sống độc thân luôn tự do nhất, bạn hoàn toàn có thể đi bất kỳ đâu, gặp bất kỳ ai mà không sợ mất lòng người khác .+ Không có bạn trai cũng chẳng việc gì phải đơn độc, miễn là có món ăn và internet .+ Độc thân không có nghĩa là em không tốt mà là do anh không đủ tốt để có được em thôi .

+ Nếu bạn vẫn là hoa chưa có chủ, cứ bình thản rồi nửa kia sẽ đến, thà chờ đón để gặp một chàng trai tốt, còn hơn là vội vã để ở bên một người chẳng ra gì .+ Cuộc đời này sẽ không vì em là con gái mà thương hoa tiếc ngọc, nên hãy tự yêu lấy chính mình nhé !+ Em chớ vội trách móc người khác khi họ không chăm sóc đến em, chính do sống trên đời ai cũng hoàn toàn có thể tự lập, tự mình đương đầu với những sóng gió, cũng như em, họ cũng có khi yếu lòng đấy chứ, nhìn đời với ánh mắt thật êm ả dịu dàng, nghe em ! Dù có bất kể chuyện gì xảy ra thì em hãy cứ độc thân một cách đầy tự tôn …+ Hãy trở thành một người con gái điệu đàng để toàn bộ những chàng trai đều muốn có chứ không phải yếu ớt luôn phụ thuộc vào những chàng trai .+ Nói thật … tôi thà đơn độc cả đời chứ không cần thứ tình cảm nửa vời. Vậy nên đã không là toàn bộ thì tốt nhất sẽ không là gì cả. Bạn chẳng cần phải miễn cưỡng chăm sóc tôi và lôi tôi vào game show tình cảm giả dối .+ Ế là một lợi thế để tất cả chúng ta bàn mưu tính kế, xoay chuyển tình thế, quản trị tiền tệ … Rồi một ngày kinh tế tài chính sẽ đủ sức khống chế tình yêu .+ Nếu bạn không hề cảm thấy vui tươi lúc còn độc thân thì lúc đã có người yêu bạn cũng không hề cảm thấy niềm hạnh phúc được. Vì niềm vui đến từ trong con người bạn chứ không nhờ vào vào chàng trai kia .+ Độc thân nhưng không đơn độc là khi bạn kiên trì chờ một tình yêu đích thực đến với cuộc sống này. Thay vì buồn rầu ủ dột tại sao tất cả chúng ta không biến nó thành niềm vui, sự vui nhộn cho đời sống của mình. Bởi vì, luôn có một ai đó dành riêng cho ai đó, nếu tất cả chúng ta biết đợi .

+ Độc thân cho thanh thản, yêu nhau rắc rối lắm. Độc thân thì đã sao ?+ Con gái văn minh là chẳng ngại FA .+ Sai lầm lớn nhất của những đứa ế là suốt ngày đi tụ tập với những đứa ế còn lại. Vì thế chẳng khi nào thoát kiếp FA .+ Độc thân không phải là ế mà là đang chờ người tử tế để yêu .+ Độc thân không có nghĩa là bạn bị bỏ rơi, mà là một sự lựa chọn. Đó là lựa chọn để bạn không còn phải dựa vào thực trạng mối quan hệ để định nghĩa bản thân. Đó là khi bạn được biết đến bởi chính những giá trị do bạn tạo ra .+ Hỡi những phụ nữ độc thân, chàng trai bạn muốn và chàng trai bạn cần hoàn toàn có thể không phải một người đâu .+ Khi bạn cảm thấy buồn và đơn độc vì đang sống đời độc thân, hãy nhắc mình nhớ rằng có rất nhiều người bị mắc kẹt trong những mối quan hệ tồi tệ và chỉ mơ được tự do như bạn ngay lập tức .+ Đừng để xã hội đánh lừa bạn rằng cuộc sống sẽ chẳng thế nào nếu không có tình nhân. Đức Đạt Lai Lạt Ma đã sống một mình trong suốt 80 năm và ngài là một trong những người niềm hạnh phúc nhất quốc tế. Đừng tìm kiếm niềm hạnh phúc từ bên ngoài nữa, hãy khởi đầu tìm nó trong chính bản thân mình .+ Tình yêu sớm muộn cũng đến, chỉ là tôi phải chờ cho nó đến đúng lúc đúng người .+ Sống độc thân cũng như làm nghệ sĩ, không chỉ vì tạo ra trạng thái độc thân cũng là một hình thức thẩm mỹ và nghệ thuật, mà còn vì đời sống ấy yên cầu sự tập trung chuyên sâu cao độ cũng như ý chí để duy trì được .+ Các nghệ sĩ phải làm điều tương tự như khi muốn phát minh sáng tạo, quyết tử những tiện lợi thường thì và thậm chí còn là sự gật đầu của xã hội để hoạt động và sinh hoạt theo nhịp điệu của riêng mình .+ Nhờ vậy mà năng lực của người ấy mới hoàn toàn có thể tăng trưởng toàn vẹn. Một người độc thân là như vậy, phải tâm lý để tìm ra điều làm bản thân niềm hạnh phúc và thỏa mãn nhu cầu nhất .

+ Khi phụ nữ nói, hãy lắng nghe điều nàng nói qua đôi mắt của nàng .+ Nếu một người phụ nữ chưa từng dám sống hết mình, làm thế nào người đó lại hoàn toàn có thể biết mình đi được tới đâu. Nếu cô ấy chưa hề tháo bỏ giày cao gót, làm thế nào người đó biết được mình đi bộ bao xa hay chạy nhanh như thế nào ?+ Mỗi phụ nữ, hãy chấm hết những bổn phận tòng thuộc chồng, để tự định đoạt lấy cách sống và giá trị của mình .+ Hãy tâm lý như một nữ hoàng. Một nữ hoàng không sợ thất bại. Vì thất bại là nấc thang bước đến thành công xuất sắc .+ Cô đơn không phải là một cảm xúc xấu. Nó giống như sự yên bình cuả cây sồi đỏ sau khi những con chim bé nhỏ bay đi .+ Một số người đi ngang cuộc sống tất cả chúng ta nhằm mục đích mục tiêu dạy cho ta những bài học kinh nghiệm mà tất cả chúng ta không khi nào hoàn toàn có thể học được nếu họ còn ở lại .+ Và để chạy trốn nỗi đơn độc trong tiếp xúc đơn thuần mặt nhìn mặt, tay nắm tay, việc viết văn đã dẫn tôi đến sự đơn độc khác, đó là ở giữa đám đông mà họ không thấy tôi, hoặc họ thấy một cái gì đó giống tôi, họ tưởng là tôi, nhưng tôi đang đứng ở một chỗ khác, một mình, chờ một nhịp tim đồng cảm .+ Khi người ta bằng mọi cách chạy trốn sự đơn độc thì tôi, và những đồng nghiệp của tôi lại nuôi đơn độc, cho nó ăn để duy trì sự đơn độc sống sót trong người mình cho cái gọi là phát minh sáng tạo văn chương .+ Tôi sống trong sự đơn độc đau nhói lúc thanh xuân, nhưng ngon tuyệt vào những năm trưởng thành .+ Mối quan hệ chính yếu và cốt lõi trong một cuộc sống là mối quan hệ với bản thân mình. Hết thảy những người bạn sẽ gặp trong đời, người duy nhất không khi nào hoàn toàn có thể rời bỏ bạn là chính bản thân bạn .+ Hãy học cách đương đầu với sự đơn độc. Tìm hiểu nó. Ngồi với nó, một lần trong đời. Chào mừng bạn đến với kinh nghiệm tay nghề của cả một kiếp người. Nhưng đừng khi nào tận dụng thể xác hay cảm hứng của người khác để thoả mãn cho những khát khao chưa toàn vẹn này của riêng mình .

+ Câu chuyện thần tiên bên trong tôi giờ đây đã biến hóa trọn vẹn, tôi không cần chàng hoàng tử điệu đàng để có được cái kết niềm hạnh phúc của riêng mình .+ Tôi không đơn độc hoặc khó hòa đồng, chỉ là tôi nhận thấy mình nên tinh lọc những con người cùng chí hướng để cùng tiến. Cuộc sống không nên có sự gượng ép không thiết yếu .+ Độc thân không có nghĩa là em không tốt, mà là do anh không đủ tốt để có em thôi .+ Độc thân không đáng sợ. Đáng sợ chính là rõ ràng đang yêu, vậy mà vẫn như chỉ có một mình .+ Độc thân không có nghĩa là bạn đang yếu ớt, chỉ là bạn đủ mạnh mẽ để chờ đón tình yêu mình khao khát mà thôi .+ Ế đang là một xu thế của quốc tế trong khi nền kinh tế tài chính rất chi lề mề và ngưng trệ, còn lạm phát kinh tế thì cao hơn điện thế .+ Độc thân chưa phải là Ế. Độc thân là bởi niềm hạnh phúc đang tắc đường ở đâu đó mà thôi. Độc thân để em tự tìm cho mình một khoảng chừng lặng, để đợi chờ người con trai thực sự thuộc về em .+ Độc thân, em hoàn toàn có thể tự do làm những gì mình thích, gặp gỡ những người mới, tạo dựng mối quan hệ với người khác giới mà không phải lo nghĩ sẽ có người giận dỗi hỏi em những câu hỏi phiền phức : “ đó là ai ”, “ tại sao lại quen anh ta ”, “ hai người có quan hệ như thế nào ” …+ Độc thân, em có nhiều thời hạn cho bản thân hơn. Nếu trước kia khi yêu nhau, mỗi ngày em vừa phải lo cho những việc làm của bản thân, rồi lại mất thêm chút thời hạn nghĩ xem “ anh giờ đây đang làm gì, đã ăn chưa, đã về chưa … ”, và hấp tấp vội vàng soạn một vài tin nhắn chăm sóc gửi đi, thì nay em hoàn toàn có thể sử dụng hàng loạt quỹ thời hạn 24 giờ rất ít cho riêng mình em mà thôi .

Stt độc thân chất như nước cất

Stt độc thân chất, ấn tượng nhất được cập nhật trong bài viết dưới đây. Những stt này đang được nhiều chị em phát cuồng như cảm thấy có đồng minh, có chỗ dựa trong cuộc sống FA. Cùng nhau theo dõi ngay nhé!

+ Độc thân, do tại em hiểu rằng : Vì có YÊU thì phải có CHIA LY, vì chẳng có gì mang tên MÃI MÃI và cổ tích chưa khi nào là có thật. Độc thân, chính bới em hiểu rằng : Vì có YÊU thì phải có CHIA LY, vì chẳng có gì mang tên MÃI MÃI và cổ tích chưa khi nào là có thật .+ Ế là phong thái sống của những con người tinh xảo và những bậc vai vế, chỉ thích ngồi trên ghế, nhâm nhi cafe, chơi đế chế hoặc nghịch dế .+ Ế cũng cần phải có trí tuệ, để khi bè bạn trêu mình là ế, mình cũng đủ sức chống chế : “ Tao ế là vì tao sống quá tử tế. ”+ Khi ế ta cũng chả sợ yêu nhầm 1 đứa dở tệ ( hay là pê đê ) để sau này người mình yêu không phải ê chề và rơi lệ .+ Ế là một phong thái sống cực kỳ tinh xảo …+ Tôi rất tự hào vì chị em FA bởi chị em ta có 1 năng lực đặc biệt quan trọng, đó là không cần nhìn điện thoại cảm ứng cũng đoán được là ai gửi tin nhắn !+ Tôi chỉ có một mong ước vô cùng nhỏ bé mà thôi. Đó là một lần trong đời hiểu được nỗi đau khi bị tình nhân đá là ra làm sao … !+ Độc thân là do kiếp trước tôi không nợ ai nên kiếp này tôi không phải trả nợ. Đấy là một điều như mong muốn !

+ Thà rằng tôi độc thân vui tính. Chứ chẳng cần thứ tình cảm nửa vời.

+ Độc thân không có nghĩa là bạn chưa đủ tốt để được yêu. Độc thân có nghĩa là chưa có ai đủ tốt để bạn yêu .+ Tôi không muốn kết hôn chính bới tôi còn bận tự do đi chinh phục, tò mò từng ngóc ngách của quốc tế này cơ mà .

+ Một cô gái mưu trí sẽ chọn độc thân thay vì phản bội và vô tâm .+ Độc thân thì sao ? Vừa thích anh trai này vừa thích anh trai kia chẳng ai quản .+ Độc thân cho thanh thản yêu nhau rắc rối lắm .+ Nên nhớ những vĩ nhân hầu hết đều độc thân .+ Mình không có ế chỉ là mình đang yêu xa thôi vì tình nhân mình đang ở tương lai+ Xinh là một lợi thế. Ế là một kĩ năng. Mình không có cái lợi thế nhưng bù được cái kĩ năng .+ Chúng ta thường sai lầm đáng tiếc khi cho rằng : “ kẻ độc thân là kẻ đơn độc trong khi trong thực tiễn họ là những người có đời sống rất đa dạng chủng loại, yên bình, tự tại và hiệu suất cao .+ Không phải tớ ế mà tại tớ thích như vậy !+ Độc thân thì sao ?+ Thứ nhất không ai lạm dụng tài nguyên riêng tư của bạn .Thứ hai không ai lo nhớ ngày kỉ niệm này kia .Thứ ba không vui cũng không cần che dấu .Thứ tư không cần chờ toletthứ năm tinh chỉnh và điều khiển TV sẽ nằm trong tầm trấn áp của bạn .Thứ sáu thích ngủ thì ngủ không cần lý giải

+ Con gái văn minh là chẳng ngại FA+ Độc thân thì cũng có gì to tát đâu, miễn là bạn cảm thấy không đơn độc là được

+ Cuộc sống của mấy đứa không có người yêu
– Tối có quyền thức khuya, không ai nhắc
– Sáng ngủ vô tư khỏi phải nhắn tin gọi người yêu dậy
– Điện thoại lúc nào cũng hết tiền, khỏi cần nạp
– Ăn uống thoải mái, mập cũng không ai chê
– Thoải mái đi nhờ xe người khác mà không sợ người yêu ghen.

+ Ế đang là một xu thế của quốc tế trong khi nền kinh tế tài chính rất chi lề mề và ngưng trệ, còn lạm phát kinh tế thì cao hơn điện thế .

+ Xuân này vẫn giống xuân xưa
Vẫn đi dép nhựa vẫn chưa có bồ
Tết này vẫn giống tết xưa
Vẫn đi xe số vẫn thừa ghế sau.

+ Chỉ có điều là người yêu mình đang ở trong tương lai mà thôi .+ Thà rằng tôi độc thân vui tính. Chứ chẳng cần thứ tình cảm nửa vời .+ Ép dầu, ép mỡ chứ ai nỡ ép ây ( FA )+ Chắc ai đó sẽ sớm quay lại thôi, chắc ai đó sẽ sớm quay về thôi. Khoan đã …. đaz có gấu đâu mà quay về+ Tôi rất tự hào vì bạn bè FA, vì chúng tôi có năng lực đặc biệt quan trọng là không cần nhìn điện thoại thông minh cũng biết ai gửi tin nhắn rồi .+ Có một thực sự là những đứa ế lại hay đi tư vấn chuyện tình cảm+ Tôi chỉ có một mong ước vô cùng nhỏ bé mà thôi … Là một lần trong đời hiểu được nỗi đau bị tình nhân đá là như thế nào !+ Quyết không yêu để tiền uống rượu. Sống đơn độc cho gái thèm chơi .

+ Nỗi khổ của một đứa FA là nằm kế một đứa … đang trò chuyện điện thoại thông minh với tình nhân .+ Nhiều lúc muốn yêu những kiêu không thèm nói+ Con gái điệu đàng nhất chính là lúc chẳng thuộc về ai. Đó là khi được tự do, tự do bay nhảy với chân trời riêng ; được thỏa thê làm những điều mình thực sự mong ước ; được tự do bầu bạn, chẳng ai ràng buộc ; làm chủ đời sống của chính mình chứ chẳng cần phụ thuộc gì vào một bờ vai .+ Độc thân không có nghĩa là bạn đang yếu ớt. Chỉ là bạn đủ mạnh mẽ để chờ đón tình yêu mà mình khao khát mà thôi .+ Một cô gái mưu trí sẽ lựa chọn đời sống độc thân, thay vì phản bội, lừa dối và vô tâm .+ Nếu bạn không hề cảm thấy vui tươi lúc còn độc thân thì lúc đã có người yêu bạn cũng không hề cảm thấy niềm hạnh phúc được. Vì niềm vui đến từ trong con người bạn chứ không nhờ vào vào chàng trai kia .

[HOT] Những câu nói hay về sự độc thân hay nhất

Những câu nói hay về sự độc thân chất chứa nhiều nỗi niềm cạnh bên đó là niềm tự hào khi mình còn độc thân. Những câu nói này được rất nhiều cô nàng yêu thích và lựa chọn. Cùng theo dõi nhé !

1. Con gái điệu đàng nhất chính là lúc chẳng thuộc về ai. Đó là khi được tự do, tự do bay nhảy với chân trời riêng ; được thỏa thê làm những điều mình thực sự mong ước ; được tự do bầu bạn, chẳng ai ràng buộc ; làm chủ đời sống của chính mình chứ chẳng cần phụ thuộc gì vào một bờ vai, một cánh tay ai …2. Độc thân là một quãng thời hạn tuyệt đẹp để bạn học cách tự mình xoay sở với việc chăm nom bản thân, việc đương đầu với những cơn lên xuống thất thường của tâm trạng, việc sắp xếp đời sống, việc làm, bè bạn sao cho thật ổn thỏa để luôn dư giả thời hạn yêu quý, nuông chiều chính mình. Và đặc biệt quan trọng là quãng thời hạn sẵn sàng chuẩn bị mọi thứ thật tốt để rồi mới chuẩn bị sẵn sàng bước vào tình yêu .3. Chẳng có gì ghê gớm cả, hãy trở thành những cô nàng độc thân điệu đàng từ giờ đi thôi !4. Những cô gái lựa chọn trạng thái “ độc thân ” là những cô gái luôn sống trong tư thế tự tôn, tự tin .5. Một cô gái mưu trí sẽ lựa chọn đời sống độc thân, thay vì bị lừa dối, phản bội, và đối xử vô tâm .

6. Những người phụ nữ dám bước đi một mình, rất hoàn toàn có thể sẽ đạt được những thành công xuất sắc chưa ai từng có. Ngược lại, những phụ nữ hùa theo đám đông thường sẽ đạt được hiệu quả như bao người trong đám đông đó .7. Độc thân thì cũng có gì to tát đâu, miễn sao không cảm thấy đơn độc .8. Cuộc sống độc thân luôn tự do nhất, bạn hoàn toàn có thể đi bất kỳ đâu, gặp bất kể ai mà không sợ mất lòng người khác .9. Không có bạn trai cũng chẳng việc gì phải đơn độc, miễn là có món ăn và internet .10. Độc thân không có nghĩa là em không tốt mà là do anh không đủ tốt để có được em thôi .11. Thà sống một mình còn hơn là khi có ai đó bên cạnh mà vẫn cảm thấy đơn độc .12. Những lợi thế của người độc thân :Không ai xâm phạm vào góc riêng tư của bạnKhông phải chú ý nhiều đến đợt nghỉ lễ, ngày kỷ niệm …Không vui cũng không cần che giấuThích đi chơi với ai thì đi không cần phải lý giải .13. Nếu bạn vẫn là hoa chưa có chủ, cứ bình thản rồi nửa kia sẽ đến, thà chờ đón để gặp một chàng trai tốt, còn hơn là vội vã để ở bên một người chẳng ra gì .

14. Cuộc đời này sẽ không vì em là con gái mà thương hoa tiếc ngọc, nên hãy tự yêu lấy chính mình nhé !15. Em chớ vội trách móc người khác khi họ không chăm sóc đến em, chính bới sống trên đời ai cũng hoàn toàn có thể tự lập, tự mình đương đầu với những sóng gió, cũng như em, họ cũng có khi yếu lòng đấy chứ, nhìn đời với ánh mắt thật dịu dàng êm ả, nghe em ! Dù có bất kỳ chuyện gì xảy ra thì em hãy cứ độc thân một cách đầy tự tôn …16. Hãy trở thành một người con gái điệu đàng để toàn bộ những chàng trai đều muốn có chứ không phải yếu ớt luôn lệ thuộc vào những chàng trai .17. Nói thật … tôi thà đơn độc cả đời chứ không cần thứ tình cảm nửa vời. Vậy nên đã không là toàn bộ thì tốt nhất sẽ không là gì cả. Bạn chẳng cần phải miễn cưỡng chăm sóc tôi và lôi tôi vào game show tình cảm giả dối .18. Ế là một lợi thế để tất cả chúng ta bàn mưu tính kế, xoay chuyển tình thế, quản trị tiền tệ … Rồi một ngày kinh tế tài chính sẽ đủ sức khống chế tình yêu .

19. Nếu bạn không thể cảm thấy vui vẻ lúc còn độc thân thì lúc đã có người yêu bạn cũng không thể cảm thấy hạnh phúc được. Vì niềm vui đến từ trong con người bạn chứ không phụ thuộc vào chàng trai kia.

20. Độc thân nhưng không đơn độc là khi bạn kiên trì chờ một tình yêu đích thực đến với cuộc sống này. Thay vì buồn rầu ủ dột tại sao tất cả chúng ta không biến nó thành niềm vui, sự vui nhộn cho đời sống của mình. Bởi vì, luôn có một ai đó dành riêng cho ai đó, nếu tất cả chúng ta biết đợi .

Trên đây là tổng hợp những stt con gái độc thân hay, ý nghĩa nhất, lột tả xúc cảm của những cô nàng FA. Chúng tôi luôn sát cánh cùng bạn, san sẻ với bạn những stt hay, ấn tượng nhất, chúc những bạn sẽ tìm được 50% yêu thương thực sự của mình. Cảm ơn những bạn đã theo dõi bài viết trên ! stt hay – Tags: stt hay về con gái độc thân

Source: http://139.180.218.5
Category: tản mạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *