Nhà thầu phụ ( tiếng Anh : Subcontractor ) là nhà thầu tham gia thực thi gói thầu theo hợp đồng được kí với nhà thầu chính .Bạn đang xem : Subcontractor là gì

Nhà thầu phụ (Subcontractor)

Nhà thầu phụ – danh từ, trong tiếng Anh được dùng bởi cụm từSubcontractor.

Nhà thầu phụ là nhà thầu tham gia thực hiện gói thầu theo hợp đồng được kí với nhà thầu chính. Đây là nhà thầu được nhà thầu chính lựa chọn để thực hiện một số công việc không quan trọng của gói thầu nếu nhà thầu chính trúng thầu.

Nội dung sử dụng nhà thầu phụ

Việc sử dụng nhà thầu phụ xuất phát từ mong ước của cả nhà thầu thầu và cả chủ góp vốn đầu tư. Đối với nhà thầu chính, sử dụng nhà thầu phụ sẽ giảm bớt áp lực đè nén việc làm, đồng thời hoàn toàn có thể tiết kiệm chi phí được ngân sách .Đối với vương quốc của bên mời thầu, đặc biệt quan trọng là những vương quốc đang tăng trưởng, khi những nhà thầu trong nước còn hạn chế về năng lượng dẫn đến năng lực thắng thầu rất thấp, việc nhà thầu quốc tế trúng thầu và sử dụng nhà thầu trong nước làm nhà thầu phụ sẽ giúp nhà thầu trong nước có việc làm, và từ từ nâng cao năng lượng kinh tế tài chính cũng như kinh nghiệm tay nghề .

Xem thêm: Vẽ Bùa Hiện Thế Trong Âm Dương Sư, Bùa Hiện Thế

Một số vương quốc đưa ra qui định về sử dụng nhà thầu phụ trong nước như là điều bắt buộc so với những nhà thầu quốc tế khi tham gia đấu thầu .

Nhà thầu phụ không tham gia vào quá trình đấu thầu, và không chịu trách nhiệm trực tiếp trước chủ đầu tư về việc thực hiện gói thầu. Tùy điều kiện cụ thể của gói thầu mà bên mời thầu chấp thuận, hoặc không chấp nhận sự tham gia của nhà thầu phụ trong quá trình thực hiện hợp đồng.

Thông thường, so với những gói thầu tư vấn gồm nhiều việc làm khác nhau, bên mời thầu được cho phép sử dụng nhà thầu phụ. Khi đó, hồ sơ mời thầucần qui định rõ liệu những nhà thầu chính có phải nêu đơn cử tên của nhà thầu phụ tronghồ sơ dự thầuhay không, và những nhu yếu tối thiểu mà nhà thầu phụ phải cung ứng về kinh nghiệm tay nghề, năng lượng .Yêu cầu nhà thầu xác lập danh tính nhà thầu phụ trong hồ sơ dự thầy sẽ giúp bên mời thầu nhìn nhận năng lực thực thi việc làm nếu nhà thầu chính trúng thầu, từ đó giảm thiểu rủi ro đáng tiếc trong quy trình thực thi hợp đồng. Việc sử dụng nhà thầu phụ nếu không được trấn áp ngặt nghèo hoàn toàn có thể dẫn tới thực trạng ” bán hợp đồng “, và làm tác động ảnh hưởng tới chất lượng triển khai gói thầu .Vì vậy, nhóm chuẩn bị sẵn sàng cần điều tra và nghiên cứu kĩ đặc thù của gói thầu để yêu cầu những việc làm của gói thầu, hoặc một tỉ lệ nhất định của giá trị gói thầu được phép sử dụng nhà thầu phụ để bảo vệ chất lượng. Những gói thầu có qui mô không lớn và đơn thuần thường không sử dụng nhà thầu phụ. ( Theo Giáo trình Đấu thầu, NXB Đại học Kinh tế Quốc dân )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *