Khi sử dụng hóa mỹ phẩm chắc hẳn mọi người đều đã nghe qua Sulfate hoặc thấy tên gọi này trên nhãn mác bao bì sản phẩm. Vậy Sulfate là gì? Tác dụng của nó ra sao? Nó là bạn hay thù đối với làn da chúng ta? Cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây nhé. 

Sulfate là gì? Công dụng của Sulfate ?

Sulfate là gìSulfate là gì? Hai loại Sulfate phổ biến

Sulfate là gì ?

Sulfate là chất hoạt động giải trí mặt phẳng có công dụng tẩy rửa, chất làm đặc và chất nhũ hóa. Sulfate có hai dạng thông dụng nhất là Sodium Lauryth Sulfate ( SLS ) và Sodium Laureth Sulfate ( SLES ). Bằng chính sách hoạt động giải trí trái chiều giữa hai đuôi kỵ nước và ưa nước trong một phân tử, bộ đôi SLS và SLES khi tích hợp với nước sẽ đánh bật được dầu mỡ và vết bẩn .
Sulfate là gì? Có lợi hay có hại?

Khả năng tạo bọt hiệu quả, giá thành rẻ, nguyên liệu dễ kiếm và tiết kiệm khiến SLS và SLES sớm chiếm lĩnh thị trường. Hiện nay Sulfate thường có mặt trong thành phần của các loại hóa mỹ phẩm như sữa tắm, sữa rửa mặt, dầu gội, kem đánh răng… Hãy thử đọc thành phần trên các nhãn các sản phẩm kể trên nhé, chắc chắn bạn sẽ nhìn thấy tên sulfate.

Công dụng của Sulfate trong mỹ phẩm

Sulfate được biết đến với 03 tác dụng chính sau :

  • Thứ nhất, Sulfate có khả năng tẩy rửa mạnh. Tùy theo nồng độ mà hoạt chất tẩy rửa sẽ phát huy tác dụng tẩy vết bẩn trên chất liệu. 
  • Công dụng thứ hai của Sulfate là tạo bọt và giúp các thành phần thẩm thấu sâu vào trong da, làm sạch sâu trên chất liệu.
  • Công dụng tiếp theo của Sulfate là được sử dụng để pha trộn và ổn định hỗn hợp mỹ phẩm.

Sulfate là gì? Có tác dụng như thế nào?Nhưng điều đó không có nghĩa là nó tốt cho làn da của bạn. Nếu bạn có làn da thiên khô, nhạy cảm, dễ kích ứng thì không nên dùng những loại sản phẩm tẩy rửa chứa SLS còn ngược lại nếu bạn có làn da nhiều dầu, thích những loại sản phẩm tạo bọt thì hoàn toàn có thể lựa chọn những hóa mỹ phẩm có sulfate. Lượng được cho phép của chất hoạt động giải trí mặt phẳng SLS và SLES trong mỹ phẩm là dưới 40 mg / m3 .

Sulfate là gì? Những lý do không nên sử dụng mỹ phẩm chứa sulfate?

Sulfate-la-gi?Sulfate là gì ? Vì sao không nên sử dụng ?SLS và SLES vẫn hoàn toàn có thể gây kích ứng cho da nhạy cảm nếu dùng ở nồng độ 2 – 5 %. Do đó, hãy xem xét nếu chất hoạt động giải trí mặt phẳng Open trong khoảng chừng năm thành phần tiên phong của mẫu sản phẩm. Đặc biệt nếu bạn bị bệnh chàm, viêm da hoặc mụn trứng cá thì không nên sử dụng .

Một nghiên cứu năm 2003 của Đức phát hiện ra rằng SLS gây mất nước cho da. Năm 2008, một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Da liễu cho thấy SLS phá vỡ chức năng hàng rào tự nhiên của da gây ngứa, bong tróc, khô và đỏ. Và khi bạn sử dụng các loại mỹ phẩm chăm sóc da, kem dưỡng ẩm có chứa sunfate sẽ càng gây rối loạn chức năng rào cản của da.

SLS giúp những hóa chất khác dễ xâm nhập vào khung hình vì đây là chất tăng cường xâm nhập. Các phân tử của SLS rất nhỏ, chúng hoàn toàn có thể vượt qua màng tế bào da một cách thuận tiện. Một khi những tế bào bị ảnh hưởng tác động, chúng sẽ dễ tổn thương trước những hóa chất khác .
Khi sử dụng lâu bền hơn loại sản phẩm chứa hàm lượng Sulfate cao, khung hình đào thải không kịp sẽ ảnh hưởng tác động đến hoạt động giải trí của tuyến hormone, ngày càng tăng những triệu chứng tiền mãn kinh, giảm năng lực sinh sản và đặc biệt quan trọng là hoàn toàn có thể dẫn tới ung thư .
Ngoài ra, SLS đã được chứng tỏ hoàn toàn có thể đục thủy tinh thể ở người lớn và ức chế sự hình thành mắt ở trẻ nhỏ .

Cách kiểm tra nồng độ sulfate trong mỹ phẩm

Có một số cách để thử nồng độ sulfate trong mỹ phẩm. Bạn có thể thử bằng cách xoa nhẹ bọt xà phòng dầu gội/ sữa tắm/ sữa rửa mặt… và nhỏ xuống sàn gạch có nước. Độ loang của nước càng lớn thì chứng tỏ độ tẩy càng mạnh, độ sulfate càng cao.

Sulfate là gì? Cần kiểm tra nồng độ Sulfate trước khi sử dụng?Mỹ phẩm chứa những chất hóa học gây hại cho sức khỏe thể chất là một yếu tố đang rất nghiêm trọng, sau khi hiểu sulfate là gì thì bạn hãy trang bị cho mình kiến thức và kỹ năng để hoàn toàn có thể đọc được thành phần của hóa mỹ phẩm để sử dụng bảo đảm an toàn cho da và sức khỏe thể chất nhé .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *