Tam giác scalene là gì:

Tam giác scalene, còn được gọi là tam giác không đều, là một tam giác được đặc trưng bởi có tất cả các cạnh với các chiều dọc khác nhau. Do đó, tam giác scalene có các góc không bằng nhau .

Hình tam giác là một hình hình học được giới hạn bởi 3 phân đoạn, tạo thành 3 cạnh và 3 góc bên trong thêm tới 180 °. Hình tam giác được phân loại theo: chiều dài của chúng và theo chiều rộng của các góc của chúng.

Mặt khác, các tam giác tạo nên sự phân loại độ dài như sau: tam giác đều, tam giác cân và tam giác scalene, mặt khác, do chiều rộng của các góc của chúng, các tam giác sau được quan sát thấy: hình chữ nhật, hình xiên, góc cạnh và góc nhọn.

So với tam giác scalene, tam giác đều được xác định vì các cạnh của nó bằng nhau và tam giác cân chỉ có 2 cạnh có cùng độ dài. Đổi lại, tam giác bên phải có một góc bên trong bên phải, nghĩa là 90 °; tam giác xiên được xác định vì không có góc nào của nó là đúng; Một tam giác tù được quan sát thấy khi nó có góc bên trong bị che khuất lớn hơn 90 ° và các tam giác khác là cấp tính nhỏ hơn 90 ° và, tam giác cấp tính được quan sát thấy khi 3 góc bên trong của nó nhỏ hơn 90 °.

Liên quan đến những điều trên và, sau những gì đã được giải thích trước đây, có thể suy ra rằng tam giác scalene có thể là: góc nhọn, góc phải và góc tù. Tam giác cấp tính scalene được xác định vì các góc của nó sắc nét và khác nhau và nó không có trục đối xứng; tam giác vuông có góc vuông và tất cả các cạnh và góc của nó là khác nhau; Tam giác obtuse scalene được xác định bởi vì nó có một góc tù và tất cả các cạnh của nó là khác nhau.

Tóm lại, tam giác scalene là một đa giác có 3 cạnh có độ dài khác nhau và 3 góc khác nhau. Mặc dù có sự khác biệt về độ dài của các cạnh và góc của nó, tổng các góc của nó phải luôn là 180 °. Đáng chú ý là để tính tổng chiều dài của tam giác scalene, phải sử dụng công thức tính chu vi (P) bằng tổng 3 cạnh của nó, nghĩa là P = A + B + C .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *