Tencent Holdings Limited (tiếng Trung: 腾讯控股有限公司; bính âm: Téngxùn kònggǔ yǒuxiàn gōngsī ) hay là Tencent (tiếng Trung: 腾讯; bính âm: Téngxùn) là một công ty cổ phần đầu tư Trung Quốc với các công ty con cung cấp dịch vụ truyền thông, giải trí, Internet và dịch vụ giá trị gia tăng điện thoại di động, và hoạt động các dịch vụ quảng cáo trực tuyến tại Trung Quốc. Tập đoàn này sở hữu mạng xã hội WeChat với hơn 1 tỷ người sử dụng.[4] Trụ sở chính của công ty ở Nam Sơn, Thâm Quyến, Quảng Đông, Trung Quốc.

Ngày 21/11/2017 Tencent đã được định giá 523 tỉ USD, hơn Facebook 1 tỉ USD. Đồng thời hãng quản trị mạng xã hội WeChat cũng vượt mặt cả Alibaba để trở thành công ty Trung Quốc tiên phong cán mốc 500 tỉ USD về giá trị thị trường .Tencent là nhà phân phối game show điện tử lớn nhất quốc tế [ 5 ], đồng thời là một trong những công ty có giá trị kinh tế tài chính cao nhất [ 6 ]. Các dịch vụ của Tencent gồm có mạng xã hội [ 7 ], âm nhạc, thương mại điện tử, game show di động, dịch vụ internet, mạng lưới hệ thống thanh toán giao dịch, điện thoại cảm ứng mưu trí và game show trực tuyến nhiều người chơi. [ 8 ] [ 9 ] [ 10 ] [ 11 ]

Lịch sử hình thành.

Người sáng lập ra Tencent là Mã Hóa Đằng, biệt danh “Pony”, và ông là người đàn ông giàu nhất Trung Quốc, với tổng tài sản khoảng 50 tỉ USD, ông trở thành cái tên được quan tâm nhiều nhất trong giới công nghệ toàn cầu hiện nay. Năm 1993, ngay sau khi tốt nghiệp Đại học Thâm Quyến với bằng khoa học máy tính, ông Ma làm việc trong lĩnh vực kinh doanh máy nhắn tin. Tuy nhiên, chỉ năm năm sau khi rời trường đại học, ông đã thành lập Tencent và bắt đầu tập trung vào nền tảng truyền thông với mục đích làm cho Tencent thành công ty công nghệ hàng đầu.

Những ngày đầu hoạt động giải trí của Tencent không hề suôn sẻ khi thường bị xem là một bản sao và vướng phải cáo buộc sao chép những mẫu sản phẩm phương Tây, tìm cách làm cho chúng thích nghi với thị trường Đại lục. Ví dụ, nền tảng gửi tin nhắn máy tính của Tencent được cho là giống với mẫu sản phẩm tựa như của AOL, một công ty cung ứng dịch vụ internet toàn thế giới có trụ sở tại Mỹ. Nhưng sau đó, Tencent đã có một cuộc ” tiến công vàng ” với WeChat, ứng dụng gửi tin nhắn di động đang được sử dụng bởi gần 1 tỉ người, đa phần là ở Trung Quốc. Song, WeChat không chỉ là tin nhắn, nó còn Giao hàng như một hệ sinh thái gồm có cả mạng tìm kiếm, mạng xã hội và nền tảng giao dịch thanh toán .

Tập đoàn lớn thứ 5 toàn thế giới.

Theo Bloomberg, giới góp vốn đầu tư đang đổ xô mua CP hãng quản trị mạng xã hội lớn của Trung Quốc. Cổ phiếu Tencent tăng 127.5 % từ đầu năm 2017, đẩy giá trị thị trường công ty lên khoảng chừng 292 tỉ USD tính đến hết ngày thanh toán giao dịch 21/11/2017. Song giá CP lên cao cũng khiến định giá công ty bay xa. Hiện Tencent được thanh toán giao dịch ở mức gấp 50 lần so với lệch giá, cao hơn mức trung bình là 30 lần lệch giá trong hai năm qua. Hiện chỉ có bốn công ty lớn hơn Tencent là Apple, Alphabet, Microsoft và Amazon .

Những mảng kinh doanh thương mại của Tencent.

WeChat không phải là yếu tố duy nhất khiến những nhà đầu tư hứng thú với Tencent. ” Gã khổng lồ ” công nghệ tiên tiến Trung Quốc đã lan rộng ra hoạt động giải trí sâu hơn vào những nghành nghề dịch vụ khác gồm có game show trên điện thoại thông minh mưu trí, giao dịch thanh toán di động và nhạc trực tuyến. Tất cả những mảng kinh doanh thương mại này đã giúp Tencent đạt doanh thu kỷ lục trong năm 2017. Ngoài ra, Tencent cũng đang góp vốn đầu tư mạnh vào những công ty công nghệ tiên tiến khác trên quốc tế. Được biết, Tencent đang nắm giữ 5 % CP của Tesla và 12 % CP của Snap, công ty mẹ của ứng dụng SnapChat .

Sản phẩm và dịch vụ.

Truyền thông xã hội.

Ra mắt vào tháng 2 năm 1999,[12]Tencent QQ là ứng dụng ầu tiên và đáng chú ý nhất của Tencent, QQ là một trong những nền tảng nhắn tin phổ biến nhất tại thị trường TQ. Tính đến ngày 31 tháng 12 năm 2010, đã có 647,6 triệu tài khoản người dùng Tencent QQ đang hoạt động. Việc đó Đã đưa Tencent QQ trở thành cộng đồng trực tuyến lớn nhất thế giới vào thời điểm đó. [13] WeChat[14] là một ứng dụng di động với tính năng nhắn tin thoại[15]. Đây là ứng dụng di động xã hội phổ biến nhất ở Trung Quốc và một số cộng đồng người Hoa ở nước ngoài, chẳng hạn như Malaysia.[16]

Vốn Đầu tư quốc tế.

Đây là biểu trưng để đại diện cho Tencent QQ.

Liên kết ngoài.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *