Vi khuẩn HP là nguyên do chính gây viêm loét dạ dày tá tràng, viêm dạ dày cấp và hoàn toàn có thể dẫn tới ung thư dạ dày. Vì vậy việc thăm khám và xét nghiệm chẩn đoán vi trùng HP trong dạ dày là rất thiết yếu để bảo vệ sức khỏe thể chất dạ dày trong tương lai. Test nhanh urease chính là một trong những xét nghiệm hiệu suất cao nhằm mục đích xác lập năng lực nhiễm HP của người bệnhVi khuẩn HP khi sống sót trong dạ dày hoàn toàn có thể gây ra những bệnh lý về dạ dày như đau dạ dày, viêm loét dạ dày, xuất huyết tiêu hóa và nặng hơn là ung thư dạ dày. Do đó việc xét nghiệm tìm vi trùng HP là thiết yếu để chẩn đoán sớm sự sống sót của vi trùng này trong khung hình. Các đối tượng người tiêu dùng cần được tham gia xét nghiệm tìm vi trùng HP gồm :Test nhanh urease là chiêu thức xét nghiệm vi trùng HP tân tiến giúp chẩn đoán HP dương thế ở người bệnh. Cơ chế hoạt động giải trí của test vi trùng HP trong dạ dày này dựa trên việc dạ dày có HP dương thế sẽ tiết ra men Urease, một hoạt chất gây xuất huyết dạ dày và có năng lực phân hủy Ure trong máu thành Amoniac và Cacbon dioxit đồng thời khiến cho thiên nhiên và môi trường trở nên kiềm tính hơn. Do đó, test nhanh Urease sẽ dùng Ure-Indol để xác lập sự sống sót của vi trùng HP khi dung dịch này có hiện tượng kỳ lạ chuyển từ màu vàng sang màu hồng .

Hạn chế của phương pháp này là độ nhạy thấp, cần có ít nhất 105 vi khuẩn trong mảnh sinh thiết để làm đổi màu dung dịch. Vì vậy ở đợt cuối cùng điều trị vi khuẩn có thể vẫn tồn tại nhưng số lượng không đủ làm sai lệch kết quả. Ngoài ra, một số vi khuẩn tiết Urease có ở miệng như Streptococcus, Staphylococcus có thể cho kết quả dương tính giả.

Khi có kết quả dương tính với vi khuẩn HP, người bệnh cần được chẩn đoán và có phương pháp điều trị phù hợp bởi vi khuẩn có thể là tác nhân gây nên các bệnh lý nghiêm trọng đường tiêu hóa. Tuy nhiên không phải tất cả người bệnh dương tính đều sẽ mắc các bệnh lý về dạ dày nên việc thực hiện các xét nghiệm và chẩn đoán khác để xác định nguy cơ mắc bệnh là cần thiết.

Vi khuẩn HP hoàn toàn có thể lây nhiễm từ người sang người nên người bệnh cần có ý thức giữ gìn nhằm mục đích tránh lây lan cho những người xung quanh, đơn cử như sau :

  • Không ăn uống chung, dùng dụng cụ vệ sinh cá nhân chung với người khác
  • Tránh hôn người đã bị nhiễm HP và sử dụng bao cao su khi quan hệ tình dục

Bên cạnh đó người bệnh cũng cần có chính sách dinh dưỡng khoa học và nghỉ ngơi hài hòa và hợp lý, ngủ đủ giấc và tránh căng thẳng mệt mỏi căng thẳng mệt mỏi để tương hỗ điều trị bệnh lý dạ dày được tốt hơn .

Bệnh nhân mắc các bệnh lý về tiêu hóa hoặc có triệu chứng nghi ngờ có thể đến Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec để được thăm khám và điều trị. Vinmec quy tụ đội ngũ Bác sĩ chuyên môn Nội tiêu hóa được đào tạo bài bản, có trình độ chuyên môn kỹ thuật cao, giàu kinh nghiệm trong khám chữa các bệnh lý có liên quan đến hệ thống tiêu hóa – gan mật. Bên cạnh đó, Vinmec đầu tư hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại, tiên tiến cùng chất lượng dịch vụ chuyên nghiệp đem lại hiệu quả cao trong chẩn đoán và điều trị.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *